ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ LVM3-M6 ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ‘ਤੇ ਟੀਮ ISRO ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੁਲਾੜ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਪਾਰਕ ਸਫ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦੀ ਸਾਡੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪੁਲਾੜ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
24 DEC 2025 12:22PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ LVM3-M6 ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ‘ਤੇ ਟੀਮ ISRO ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੁਲਾੜ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਪਾਰਕ ਸਫ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦੀ ਸਾਡੇ ਵਿਗਿਆਨਿਆਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਟੀਮ ISRO ਨੂੰ LVM3-M6 ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ। ਅੱਜ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਮਰੀਕੀ ਪੁਲਾੜ ਯਾਨ Bluebird Block-2, ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਉੱਨਤ ਸੰਚਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਹੈ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੁਲਾੜ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਵਪਾਰਕ ਸਫ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦੀ ਸਾਡੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪੁਲਾੜ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।”
https://twitter.com/AmitShah/status/2003709453045297603

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates Team ISRO on successful LVM3-M6 launch
It demonstrates the mettle of our scientists in transforming India’s space prowess into commercial success
Modi ji's vision of making India a global destination for space technology is being fulfilled
24 DEC 2025 12:22PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated Team ISRO on the successful LVM3-M6 launch and said that it demonstrates the mettle of our scientists in transforming India’s space prowess into commercial success.
In an X post, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Congratulations to Team ISRO on the successful LVM3-M6 launch. The US spacecraft, Bluebird Block-2 that was lifted off today to provide enhanced communication across the world demonstrates the mettle of our scientists in transforming India’s space prowess into commercial success, fulfilling Modi Ji’s vision of making India a global destination for space technology.”