गृह मंत्रालय
एलएव्हीम3-एम6 च्या यशस्वी प्रक्षेपणाबद्दल केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी इस्रोच्या पथकाचे केले अभिनंदन
24 DEC 2025 2:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 डिसेंबर 2025
एलएव्हीम3-एम6 च्या यशस्वी प्रक्षेपणाबद्दल केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी इस्रोच्या पथकाचे अभिनंदन केले आहे, ते म्हणाले की, यातून भारताच्या अवकाश क्षेत्रातील कौशल्याला व्यावसायिक यशात परिवर्तीत करण्याचे आपल्या वैज्ञानिकांचे सामर्थ्य दिसून येत आहे.
एक्स मंचावर लिहिलेल्या संदेशात, केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह म्हणाले, “एलएव्हीम3-एम6 च्या यशस्वी प्रक्षेपणाबद्दल भारतीय अवकाश संशोधन संस्थेच्या पथकाचे खूप खूप अभिनंदन. जगभरात सुधारित संपर्क यंत्रणा पुरवण्यासाठी आज प्रक्षेपित झालेल्या ब्लूबर्ड ब्लॉक-2 या अमेरिकेच्या अवकाशयानाने भारताच्या अवकाश क्षेत्रातील कौशल्याला व्यावसायिक यशात परिवर्तीत करण्याचे आपल्या वैज्ञानिकांचे सामर्थ्य दाखवून दिले आहे. भारताला अवकाश तंत्रज्ञान क्षेत्रातील जागतिक गंतव्यस्थान बनवण्याचे मोदीजींचे स्वप्न याद्वारे साकार होत आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates Team ISRO on successful LVM3-M6 launch
It demonstrates the mettle of our scientists in transforming India’s space prowess into commercial success
Modi ji's vision of making India a global destination for space technology is being fulfilled
24 DEC 2025 12:22PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated Team ISRO on the successful LVM3-M6 launch and said that it demonstrates the mettle of our scientists in transforming India’s space prowess into commercial success.
In an X post, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Congratulations to Team ISRO on the successful LVM3-M6 launch. The US spacecraft, Bluebird Block-2 that was lifted off today to provide enhanced communication across the world demonstrates the mettle of our scientists in transforming India’s space prowess into commercial success, fulfilling Modi Ji’s vision of making India a global destination for space technology.”