ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
LVM3-M6 വിക്ഷേപണത്തിന്റെ വിജയത്തിൽ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ ഐ.എസ്.ആർ.ഒ സംഘത്തെ അഭിനന്ദിച്ചു.
24 DEC 2025 12:22PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയെ ബഹിരാകാശ സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ആഗോള ലക്ഷ്യസ്ഥാനമാക്കുക എന്ന ശ്രീ മോദിയുടെ കാഴ്ചപ്പാട് പൂർത്തീകരിക്കപ്പെടുന്നു.
LVM3-M6 - വിക്ഷേപണ വിജയത്തിൽ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര,സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ ഐ.എസ്.ആർ.ഒ സംഘത്തെ അഭിനന്ദിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ ബഹിരാകാശ വൈദഗ്ധ്യത്തെ വാണിജ്യ വിജയമാക്കി മാറ്റുന്നതിൽ നമ്മുടെ ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ കഴിവ് ഇത് പ്രകടമാക്കുന്നതായി അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
“LVM3-M6 വിക്ഷേപണത്തിന്റെ വിജയത്തിൽ ഐ.എസ്.ആർ.ഒ യ്ക്ക് അഭിനന്ദനങ്ങൾ. ലോകമെമ്പാടും മെച്ചപ്പെട്ട ആശയവിനിമയം നൽകുന്നതിനായി ഇന്ന് വിക്ഷേപിക്കപ്പെട്ട യുഎസ് ബഹിരാകാശ പേടകമായ ബ്ലൂബേർഡ് ബ്ലോക്ക്-2, ഇന്ത്യയുടെ ബഹിരാകാശ വൈദഗ്ധ്യത്തെ വാണിജ്യ വിജയമാക്കി മാറ്റുന്നതിൽ നമ്മുടെ ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ കഴിവ് പ്രകടമാക്കുന്നു. ഇന്ത്യയെ ബഹിരാകാശ സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ആഗോള ലക്ഷ്യസ്ഥാനമാക്കുക എന്ന മോദിജിയുടെ ദർശനം നിറവേറ്റുന്നു.”
കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ എക്സിൽ കുറിച്ചു.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates Team ISRO on successful LVM3-M6 launch
It demonstrates the mettle of our scientists in transforming India’s space prowess into commercial success
Modi ji's vision of making India a global destination for space technology is being fulfilled
24 DEC 2025 12:22PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated Team ISRO on the successful LVM3-M6 launch and said that it demonstrates the mettle of our scientists in transforming India’s space prowess into commercial success.
In an X post, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Congratulations to Team ISRO on the successful LVM3-M6 launch. The US spacecraft, Bluebird Block-2 that was lifted off today to provide enhanced communication across the world demonstrates the mettle of our scientists in transforming India’s space prowess into commercial success, fulfilling Modi Ji’s vision of making India a global destination for space technology.”