ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને ઇથોપિયાના સર્વોચ્ચ સન્માન, 'ગ્રેટ ઓનર નિશાન ઓફ ઇથોપિયા' થી સન્માનિત થવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
આ દરેક ભારતીય માટે ગર્વની ક્ષણ છે
આ મોદીજીને રાજનેતા તરીકે કોઈ વિદેશી રાષ્ટ્ર દ્વારા એનાયત કરવામાં આવેલ આ 28મું સન્માન છે, જે તેમના નેતૃત્વ હેઠળ વૈશ્વિક રાજદ્વારીમાં ભારતની વધતી જતી પ્રતિષ્ઠાને પ્રતિબિંબિત કરે છે
આ સન્માન ભારત અને ઇથોપિયા વચ્ચેની મિત્રતામાં એક સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે
17 DEC 2025 11:01AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીને ઇથોપિયાના સર્વોચ્ચ સન્માન 'ગ્રેટ ઓનર નિશાન ઓફ ઇથોપિયા'થી સન્માનિત થવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા છે અને તેને દરેક ભારતીય માટે ગર્વની ક્ષણ ગણાવી છે.
'X' પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "દરેક ભારતીય માટે ગર્વની ક્ષણ. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીને ઇથોપિયાના સર્વોચ્ચ સન્માન 'ગ્રેટ ઓનર નિશાન ઓફ ઇથોપિયા'થી સન્માનિત થવા બદલ અભિનંદન. આ મોદીજીનું 28મું સન્માન છે, જે તેમને રાજકારણી તરીકે કોઈ વિદેશી દેશ દ્વારા આપવામાં આવ્યું છે. જે તેમના નેતૃત્વ હેઠળ વૈશ્વિક રાજદ્વારીમાં ભારતનું વધતું કદ દર્શાવે છે. આ સન્માન ભારત અને ઇથોપિયા વચ્ચેની મિત્રતામાં એક સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates Prime Minister Shri Narendra Modi Ji on being bestowed with Ethiopia’s highest award, the ‘Great Honour Nishan of Ethiopia
A moment of pride for every Indian
It is the 28th accolade to Modi Ji’s statesmanship by a foreign nation, signifying Bharat's rising stature in global diplomacy under his leadership
This honour will remain a milestone in the friendship between India and Ethiopia
17 DEC 2025 11:01AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated Prime Minister Shri Narendra Modi Ji on being bestowed with Ethiopia’s highest award, the ‘Great Honour Nishan of Ethiopia, terming it a moment of pride for every Indian.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “A moment of pride for every Indian. Congratulations to PM Shri Narendra Modi Ji on being bestowed with Ethiopia’s highest award, the ‘Great Honour Nishan of Ethiopia.’ It is the 28th accolade to Modi Ji’s statesmanship by a foreign nation, signifying Bharat's rising stature in global diplomacy under his leadership. This honour will remain a milestone in the friendship between India and Ethiopia.”