ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ, ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
30 OCT 2025 3:15PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਈ ਇੱਕ ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਕੇਂਦਰ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਸੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਈ ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਆਦਰਸ਼ ਬੰਦਰਗਾਹ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਤਟ ਰੇਖਾ ਬਹੁਤ ਲੰਬੀ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਹਨ। ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ, ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਇਰਾਦੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਆਓ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰੋ।
ਆਪਣੇ ਲਿੰਕਡਇਨ ਪੇਜ਼ 'ਤੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲਿਖਿਆ ਕਿ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਣਨੀਤਕ ਸਥਿਤੀ, ਆਧੁਨਿਕ ਬੰਦਰਗਾਹ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਪ੍ਰਤੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ, ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ, ਬੰਦਰਗਾਹ ਸੰਚਾਲਨ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ, ਤੱਟਵਰਤੀ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਖ਼ਾਸ ਮੌਕੇ ਲਿਆ ਰਹੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 7,500 ਕਿੱਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੰਬੀ ਤਟ ਰੇਖਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਾਲੀਆਂ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਫੈਲੇ ਹੋਏ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਮੁੰਦਰੀ ਕੇਂਦਰ ਬਣਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਬਲਕਿ ਮੁੱਲ-ਵਾਧੇ ਦੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਹਰੀ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ-ਅਨੁਕੂਲ ਨੀਤੀਗਤ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ "ਆਓ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰੋ" ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਵਿਕਾਸ ਕਹਾਣੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣੋ। ਇਹ ਵਿਕਾਸ ਕਹਾਣੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ, ਸਪਸ਼ਟ ਇਰਾਦੇ ਅਤੇ ਉੱਭਰਦੇ ਨਵੀਨਤਾ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ।
ਲਿੰਕਡਇਨ 'ਤੇ ਲਿਖੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ 'ਤੇ ਲਿਖਿਆ;
“ਜਦੋਂ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਗੱਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਭਾਰਤ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਬੰਦਰਗਾਹ ਹੈ।
ਸਾਡੀ ਤਟ ਰੇਖਾ ਬਹੁਤ ਲੰਬੀ ਹੈ।
ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਹਨ।
ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ, ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਇਰਾਦਾ ਹੈ।
ਆਓ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰੋ!
@LinkedIn 'ਤੇ ਕੁਝ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ।”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares vision of India’s maritime renaissance, invites global investment
30 OCT 2025 3:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared his thoughts on India’s emergence as a leading destination for investment in the maritime sector. He emphasised that India is the perfect harbour when it comes to investing in the maritime sector. We have a very long coastline. We have world-class ports. We have infrastructure, innovation and intent. Come, invest in India, Shri Modi further added.
In a detailed post on his LinkedIn page, the Prime Minister outlined how India’s strategic location, modern port infrastructure, and commitment to innovation are opening up tremendous opportunities for investors in ship-building, port operations, logistics, coastal shipping and allied services.
He said that with a coastline exceeding 7,500 km, and an expanding network of globally competitive ports, India is poised to become a major maritime hub- offering not only connectivity but value-added services, green shipping initiatives, and industry-friendly policy frameworks.
The Prime Minister called on domestic and international investors to “come, invest in India” and be part of the country’s maritime growth story- underpinned by robust infrastructure, clear intent and emerging innovation ecosystems.
Sharing his thoughts written on LinkedIn, the Prime Minister wrote on X;
“India is the perfect harbour when it comes to investing in the maritime sector.
We have a very long coastline.
We have world-class ports.
We have infrastructure, innovation and intent.
Come, invest in India!
Shared a few thoughts on @LinkedIn.”