Prime Minister's Office
Prime Minister shares vision of India’s maritime renaissance, invites global investment
30 OCT 2025 3:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared his thoughts on India’s emergence as a leading destination for investment in the maritime sector. He emphasised that India is the perfect harbour when it comes to investing in the maritime sector. We have a very long coastline. We have world-class ports. We have infrastructure, innovation and intent. Come, invest in India, Shri Modi further added.
In a detailed post on his LinkedIn page, the Prime Minister outlined how India’s strategic location, modern port infrastructure, and commitment to innovation are opening up tremendous opportunities for investors in ship-building, port operations, logistics, coastal shipping and allied services.
He said that with a coastline exceeding 7,500 km, and an expanding network of globally competitive ports, India is poised to become a major maritime hub- offering not only connectivity but value-added services, green shipping initiatives, and industry-friendly policy frameworks.
The Prime Minister called on domestic and international investors to “come, invest in India” and be part of the country’s maritime growth story- underpinned by robust infrastructure, clear intent and emerging innovation ecosystems.
Sharing his thoughts written on LinkedIn, the Prime Minister wrote on X;
“India is the perfect harbour when it comes to investing in the maritime sector.
We have a very long coastline.
We have world-class ports.
We have infrastructure, innovation and intent.
Come, invest in India!
Shared a few thoughts on @LinkedIn.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના દરિયાઈ પુનર્જાગરણનું વિઝન શેર કર્યું, વૈશ્વિક રોકાણને આમંત્રણ આપ્યું
30 OCT 2025 3:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દરિયાઈ ક્ષેત્રમાં રોકાણ માટે અગ્રણી સ્થળ તરીકે ભારતના ઉદભવ પર પોતાના વિચારો શેર કર્યા છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે દરિયાઈ ક્ષેત્રમાં રોકાણ કરવાની વાત આવે ત્યારે ભારત એક સંપૂર્ણ બંદર છે. આપણી પાસે ખૂબ લાંબો દરિયાકિનારો છે. આપણી પાસે વિશ્વ કક્ષાના બંદરો છે. આપણી પાસે માળખાગત સુવિધા, નવીનતા અને ઉદ્દેશ્ય છે. આવો, ભારતમાં રોકાણ કરો, શ્રી મોદીએ વધુમાં ઉમેર્યું હતું.
તેમના લિંક્ડઇન પેજ પર એક વિસ્તૃત પોસ્ટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ રૂપરેખા આપી હતી કે કેવી રીતે ભારતનું વ્યૂહાત્મક સ્થાન, આધુનિક બંદર માળખાગત સુવિધા અને નવીનતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા જહાજ નિર્માણ, બંદર કામગીરી, લોજિસ્ટિક્સ, દરિયાકાંઠાના શિપિંગ અને સંલગ્ન સેવાઓમાં રોકાણકારો માટે જબરદસ્ત તકો ખોલી રહી છે.
તેમણે કહ્યું કે 7,500 કિમીથી વધુના દરિયાકાંઠા અને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક બંદરોના વિસ્તરતા નેટવર્ક સાથે, ભારત એક મુખ્ય દરિયાઈ કેન્દ્ર બનવા માટે તૈયાર છે - જે ફક્ત કનેક્ટિવિટી જ નહીં પરંતુ મૂલ્યવર્ધિત સેવાઓ, ગ્રીન શિપિંગ પહેલ અને ઉદ્યોગ-મૈત્રીપૂર્ણ નીતિ માળખા પણ પ્રદાન કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય રોકાણકારોને "ભારતમાં રોકાણ કરવા" અને મજબૂત માળખાગત સુવિધાઓ, સ્પષ્ટ ઉદ્દેશ્ય અને ઉભરતી નવીનતા ઇકોસિસ્ટમ્સ દ્વારા આધારભૂત દેશની દરિયાઈ વિકાસ વાર્તાનો ભાગ બનવા હાકલ કરી છે.
LinkedIn પર લખેલા પોતાના વિચારો શેર કરતા પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
"દરિયાઈ ક્ષેત્રમાં રોકાણ કરવાની વાત આવે ત્યારે ભારત એક સંપૂર્ણ બંદર છે.
આપણી પાસે ખૂબ લાંબો દરિયાકિનારો છે.
આપણી પાસે વિશ્વ કક્ષાના બંદરો છે.
આપણી પાસે માળખાગત સુવિધાઓ, નવીનતા અને ઉદ્દેશ્ય છે.
આવો, ભારતમાં રોકાણ કરો!
@LinkedIn પર થોડા વિચારો શેર કર્યા."