पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी भारताच्या सागरी पुनर्जागरणाची कल्पना सामायिक केली, जागतिक गुंतवणूक आमंत्रित केली
30 OCT 2025 5:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 ऑक्‍टोबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सागरी क्षेत्रात गुंतवणुकीसाठी आघाडीचे ठिकाण म्हणून भारत उदयास येत आहे याबद्दल आपले विचार मांडले आहेत. सागरी क्षेत्रात गुंतवणूक करण्याच्या बाबतीत भारत हे एक परिपूर्ण ठिकाण आहे यावर त्यांनी भर दिला. आमच्याकडे खूप लांब किनारपट्टी आहे. आमच्याकडे जागतिक दर्जाची बंदरे आहेत. आमच्याकडे पायाभूत सुविधा, नवोन्मेष आणि उद्देश आहे. या , भारतात गुंतवणूक करा, असे मोदी म्हणाले.
आपल्या लिंक्डइन पेजवरील सविस्तर पोस्टमध्ये, पंतप्रधानांनी भारताचे सर्वच दृष्टीकोनातून अतिशय महत्त्वाचे स्थान, आधुनिक बंदर संबंधी पायाभूत सुविधा आणि नाविन्यपूर्ण संशोधनाप्रति वचनबद्धता यामुळे जहाज बांधणी, बंदर कामकाज , लॉजिस्टिक्स, किनारी नौवहन आणि संबंधित सेवांमध्ये गुंतवणूकदारांसाठी प्रचंड संधी कशा खुल्या होत आहेत याची माहिती दिली.
ते म्हणाले की, 7,500 किमी पेक्षा जास्त लांबीची किनारपट्टी आणि जागतिक स्तरावर स्पर्धात्मक बंदरांचे विस्तारित जाळे यामुळे, भारत एक प्रमुख सागरी केंद्र बनण्यास सज्ज असून केवळ कनेक्टिव्हिटीच नाही तर मूल्यवर्धित सेवा, हरित शिपिंग उपक्रम आणि उद्योग-स्नेही धोरणात्मक चौकटी प्रदान करतो.
पंतप्रधानांनी देशांतर्गत आणि आंतरराष्ट्रीय गुंतवणूकदारांना "या, भारतात गुंतवणूक करा" आणि मजबूत पायाभूत सुविधा, स्पष्ट उद्देश आणि उदयोन्मुख नवोन्मेष परिसंस्थेची जोड लाभलेल्या देशाच्या सागरी विकासगाथेचा भाग बना असे आवाहन केले.
लिंक्डइनवर लिहिलेले आपले विचार सामायिक करताना पंतप्रधानांनी X वर लिहिले;
"सागरी क्षेत्रात गुंतवणूक करण्याच्या बाबतीत भारत एक परिपूर्ण ठिकाण आहे."
आमच्याकडे खूप लांब किनारपट्टी आहे.
आमच्याकडे जागतिक दर्जाची बंदरे आहेत.
आमच्याकडे पायाभूत सुविधा, नवोन्मेष आणि उद्देश आहे.
या, भारतात गुंतवणूक करा
@LinkedIn वर काही विचार सामायिक केले आहेत .”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares vision of India’s maritime renaissance, invites global investment
30 OCT 2025 3:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared his thoughts on India’s emergence as a leading destination for investment in the maritime sector. He emphasised that India is the perfect harbour when it comes to investing in the maritime sector. We have a very long coastline. We have world-class ports. We have infrastructure, innovation and intent. Come, invest in India, Shri Modi further added.
In a detailed post on his LinkedIn page, the Prime Minister outlined how India’s strategic location, modern port infrastructure, and commitment to innovation are opening up tremendous opportunities for investors in ship-building, port operations, logistics, coastal shipping and allied services.
He said that with a coastline exceeding 7,500 km, and an expanding network of globally competitive ports, India is poised to become a major maritime hub- offering not only connectivity but value-added services, green shipping initiatives, and industry-friendly policy frameworks.
The Prime Minister called on domestic and international investors to “come, invest in India” and be part of the country’s maritime growth story- underpinned by robust infrastructure, clear intent and emerging innovation ecosystems.
Sharing his thoughts written on LinkedIn, the Prime Minister wrote on X;
“India is the perfect harbour when it comes to investing in the maritime sector.
We have a very long coastline.
We have world-class ports.
We have infrastructure, innovation and intent.
Come, invest in India!
Shared a few thoughts on @LinkedIn.”