પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' અભિયાન અને વ્યસ્ત પૂર્વ-પશ્ચિમ વેપાર માર્ગ પરના બંદરોને આધુનિક, યાંત્રિક અને ડિજિટાઇઝ કરવાના પ્રયાસો સાથે વધતા અને સ્થિતિસ્થાપક ઔદ્યોગિક આધારને પ્રકાશિત કરતો એક લેખ શેર કર્યો
23 OCT 2025 12:36PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલનો એક લેખ શેર કર્યો છે, જે દર્શાવે છે કે 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' અભિયાન અને વ્યસ્ત પૂર્વ-પશ્ચિમ વેપાર માર્ગ પરના બંદરોના આધુનિકીકરણ, યાંત્રિકીકરણ અને ડિજિટાઇઝેશનના પ્રયાસો દ્વારા સંચાલિત વધતા અને સ્થિતિસ્થાપક ઔદ્યોગિક આધારે દેશને એક અનોખો લાભ આપ્યો છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલ દ્વારા X પર લખાયેલા લેખ પર પ્રતિભાવ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
આ અવશ્ય વાંચવા જેવા લેખમાં, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @sarbanandsonwal જણાવે છે કે કેવી રીતે 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' અભિયાન અને વ્યસ્ત પૂર્વ-પશ્ચિમ વેપાર માર્ગ પરના બંદરોને આધુનિક, યાંત્રિક તથા ડિજિટાઇઝ કરવાના પ્રયાસોથી વધતો અને સ્થિતિસ્થાપક ઔદ્યોગિક આધાર દેશને એક અનોખો ફાયદો આપ્યો છે.
તેઓ ભાર મૂકે છે કે ભારતના જહાજ નિર્માણ અને દરિયાઈ ઇકોસિસ્ટમને પુનર્જીવિત કરવા માટે સરકારનું $8 બિલિયનનું પેકેજ ફક્ત બજેટ નથી, પરંતુ મહત્વાકાંક્ષાનું પ્રતિક છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article explaining the growing and resilient industrial base with ‘Make in India’ impetus and efforts to modernise, mechanise and digitise ports along the busy east-west trade route
23 OCT 2025 12:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today shared an article by Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal explaining how growing and resilient industrial base with ‘Make in India’ impetus and efforts to modernise, mechanise and digitise ports along the busy east-west trade route which have provided the country with a unique advantage.
Responding to a post by Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal on X, Shri Modi said:
“In this must-read article, Union Minister Shri @sarbanandsonwal explains how growing and resilient industrial base with ‘Make in India’ impetus and efforts to modernise, mechanise and digitise ports along the busy east-west trade route have provided the country with a unique advantage.
He highlights that the government’s $8 billion package to rejuvenate India’s shipbuilding and maritime ecosystem is not a routine budget line, but a signal of ambition.”