പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
‘മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ’ എന്ന ആശയത്തിൻ്റെ പ്രചോദനത്തിലൂടെ വളരുന്നതും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതുമായ വ്യാവസായിക അടിത്തറയെക്കുറിച്ചും തിരക്കേറിയ കിഴക്ക്-പടിഞ്ഞാറൻ വ്യാപാര പാതയിലെ തുറമുഖങ്ങളെ ആധുനികവൽക്കരിക്കുന്നതിനും യന്ത്രവൽക്കരിക്കുന്നതിനും ഡിജിറ്റൈസ് ചെയ്യുന്നതിനുമുള്ള ശ്രമങ്ങളെക്കുറിച്ചും വിശദീകരിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കിട്ടു.
23 OCT 2025 12:36PM by PIB Thiruvananthpuram
‘മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ’എന്ന ആശയത്തിൻ്റെ പ്രചോദനത്തിലൂടെ വളരുന്നതും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതുമായ വ്യാവസായിക അടിത്തറയും തിരക്കേറിയ കിഴക്ക്-പടിഞ്ഞാറൻ വ്യാപാര പാതയിലെ തുറമുഖങ്ങളെ ആധുനികവൽക്കരിക്കുന്നതിനും യന്ത്രവൽക്കരിക്കുന്നതിനും ഡിജിറ്റൈസ് ചെയ്യുന്നതിനുമുള്ള ശ്രമങ്ങളും രാജ്യത്തിന് സവിശേഷമായ നേട്ടം കൊണ്ടുവന്നതെങ്ങനെ എന്ന് വിശദീകരിക്കുന്ന കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ സർബാനന്ദ സോനോവാളിന്റെ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കിട്ടു.
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ സർബാനന്ദ സോനോവാളിന്റെ 'എക്സ്' ലെ ഒരു കുറിപ്പിന് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു :
"നിർബന്ധമായും വായിക്കേണ്ട ഈ ലേഖനത്തിൽ, 'മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ'എന്ന ആശയത്തിൻ്റെ പ്രചോദനത്തിലൂടെ വളരുന്നതും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതുമായ വ്യാവസായിക അടിത്തറയും തിരക്കേറിയ കിഴക്ക്-പടിഞ്ഞാറൻ വ്യാപാര പാതയിലെ തുറമുഖങ്ങളെ ആധുനികവൽക്കരിക്കാനും യന്ത്രവൽക്കരിക്കാനും ഡിജിറ്റൈസ് ചെയ്യാനുമുള്ള ശ്രമങ്ങളും രാജ്യത്തിന് ഒരു സവിശേഷ നേട്ടം സമ്മാനിച്ചതെങ്ങനെയെന്ന് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ @sarbanandsonwal വിശദീകരിക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയുടെ കപ്പൽനിർമ്മാണ, സമുദ്ര ആവാസവ്യവസ്ഥയെ പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കാനുള്ള കേന്ദ്ര ഗവൺമെൻ്റിൻ്റെ 8 ബില്യൺ ഡോളർ പാക്കേജ് ഒരു പതിവ് ബജറ്റ് പ്രക്രിയയല്ല,മറിച്ച് അഭിലാഷത്തിന്റെ സൂചനയാണെന്ന് അദ്ദേഹം ഇതിൽ എടുത്തുകാണിക്കുന്നു."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article explaining the growing and resilient industrial base with ‘Make in India’ impetus and efforts to modernise, mechanise and digitise ports along the busy east-west trade route
23 OCT 2025 12:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today shared an article by Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal explaining how growing and resilient industrial base with ‘Make in India’ impetus and efforts to modernise, mechanise and digitise ports along the busy east-west trade route which have provided the country with a unique advantage.
Responding to a post by Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal on X, Shri Modi said:
“In this must-read article, Union Minister Shri @sarbanandsonwal explains how growing and resilient industrial base with ‘Make in India’ impetus and efforts to modernise, mechanise and digitise ports along the busy east-west trade route have provided the country with a unique advantage.
He highlights that the government’s $8 billion package to rejuvenate India’s shipbuilding and maritime ecosystem is not a routine budget line, but a signal of ambition.”