Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article explaining the growing and resilient industrial base with ‘Make in India’ impetus and efforts to modernise, mechanise and digitise ports along the busy east-west trade route
23 OCT 2025 12:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today shared an article by Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal explaining how growing and resilient industrial base with ‘Make in India’ impetus and efforts to modernise, mechanise and digitise ports along the busy east-west trade route which have provided the country with a unique advantage.
Responding to a post by Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal on X, Shri Modi said:
“In this must-read article, Union Minister Shri @sarbanandsonwal explains how growing and resilient industrial base with ‘Make in India’ impetus and efforts to modernise, mechanise and digitise ports along the busy east-west trade route have provided the country with a unique advantage.
He highlights that the government’s $8 billion package to rejuvenate India’s shipbuilding and maritime ecosystem is not a routine budget line, but a signal of ambition.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜನನಿಬಿಡ ಪೂರ್ವ-ಪಶ್ಚಿಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಬಂದರುಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸಲು, ಯಾಂತ್ರೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮತ್ತು 'ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ' ಉತ್ತೇಜನದೊಂದಿಗೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೆಲೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
23 OCT 2025 12:36PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಅವರ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 'ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ' ಉತ್ತೇಜನದೊಂದಿಗೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೆಲೆ ಮತ್ತು ಜನನಿಬಿಡ ಪೂರ್ವ-ಪಶ್ಚಿಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಬಂದರುಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸಲು, ಯಾಂತ್ರೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ದೇಶಕ್ಕೆ ವಿಶಿಷ್ಟ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಒದಗಿಸಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಅವರ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
"ಓದಲೇಬೇಕಾದ ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @sarbanandsonwal ಅವರು 'ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ' ಪ್ರಚೋದನೆಯೊಂದಿಗೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೆಲೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರತ ಪೂರ್ವ-ಪಶ್ಚಿಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಬಂದರುಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸುವ, ಯಾಂತ್ರೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ದೇಶಕ್ಕೆ ಹೇಗೆ ವಿಶಿಷ್ಟ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಒದಗಿಸಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಭಾರತದ ಹಡಗು ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಕಡಲ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದ 8 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ವಾಡಿಕೆಯ ಬಜೆಟ್ ಮಾರ್ಗವಲ್ಲ, ಆದರೆ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.