ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆహార శుద్ధి రంగంలో వ్యాపార నిర్వహణ సౌలభ్యాన్ని పెంచడంలో జీఎస్టీ సరికొత్త సంస్కరణల ప్రభావంపై వ్యాసం.. ప్రజలతో పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
19 SEP 2025 12:01PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ చిరాగ్ పాసవాన్ రాసిన ఒక వ్యాసాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు ప్రజలతో పంచుకున్నారు. జీఎస్టీ లో తాజాగా ప్రవేశపెట్టిన సంస్కరణలు కేవలం సాంకేతిక పరమైన మార్పులు కాదనీ, జీవన సౌలభ్యాన్నీ, వ్యాపార నిర్వహణలో సౌలభ్యాన్నీ, పెట్టుబడి పెట్టడంలో సౌలభ్యాన్నీ పెంచే సాహసిక నిర్ణయాలని మంత్రి తన వ్యాసంలో అభివర్ణించారు. ‘‘నిత్యం ఉపయోగించే ఆహార పదార్థాలతో పాటు ప్యాకేజింగ్‌పై కూడా రేట్లను తగ్గించడంతో, రోజువారీ వాడుకొనే సరకులు మరింత చౌకగా అందుబాటులోకి వస్తాయి.. ఎంఎస్ఎంఈలకు ఊతం, రైతులకు మద్దతూ లభిస్తాయి.. ఆహార వస్తువుల రంగంలో ప్రపంచ దేశాలతో భారత్ పోటీ పడే తీరు కూడా మెరుగవుతుంది’’ అని శ్రీ మోదీ అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘‘ఎక్స్‌’’లో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ చిరాగ్ పాసవాన్ నమోదు చేసిన ఒక సందేశానికి శ్రీ మోదీ ఇలా స్పందించారు:
‘‘జీఎస్టీలో తీసుకువచ్చిన సరికొత్త సంస్కరణలు ఒక్క సాంకేతిక పరమైన మార్పులు మాత్రమే కాదు.. అవి జీవన సౌలభ్యాన్నీ, వ్యాపార నిర్వహణలో సౌలభ్యాన్నీ, పెట్టుబడి పెట్టడంలో సౌలభ్యాన్నీ పెంచే సాహసిక నిర్ణయాలు అని కేంద్ర మంత్రి శ్రీ చిరాగ్ పాసవాన్ పేర్కొన్నారు. నిత్యం ఉపయోగించే ఆహార పదార్థాలతో పాటు ప్యాకేజింగ్‌పై కూడా రేట్లను తగ్గించడంతో, రోజువారీ వాడుకొనే సరకులు మరింత చౌకగా అందుబాటులోకి వస్తాయి. ఎంఎస్ఎంఈలకు ఊతం, రైతులకు మద్దతూ లభిస్తాయి. ఆహార వస్తువుల రంగంలో ప్రపంచ దేశాలతో భారత్ పోటీ పడే తీరు కూడా మెరుగవుతుంది.’’

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on the impact of latest GST reforms in enhancing ease of doing business in food processing sector
19 SEP 2025 12:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister,Shri Chirag Paswan on how the latest GST reforms are not just technical changes but bold steps to enhance Ease of Living, Ease of Doing Business and Ease of Investing. "By lowering rates on everyday foods and packaging, they make groceries more affordable, boost MSMEs, support farmers and improve India's global food competitiveness", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Chirag Paswan on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @iChiragPaswan writes that the latest GST reforms are not just technical changes but bold steps to enhance Ease of Living, Ease of Doing Business and Ease of Investing. By lowering rates on everyday foods and packaging, they make groceries more affordable, boost MSMEs, support farmers and improve India's global food competitiveness."