પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ફૂડ પ્રોસેસિંગ ક્ષેત્રમાં વ્યવસાય કરવાની સરળતામાં સુધારો કરવા પર નવીનતમ GST સુધારાઓની અસર પર એક લેખ શેર કર્યો
19 SEP 2025 12:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ચિરાગ પાસવાન દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો છે, જેમાં સમજાવવામાં આવ્યું છે કે કેવી રીતે તાજેતરના GST સુધારા ફક્ત તકનીકી ફેરફારો નથી, પરંતુ જીવનનિર્વાહની સરળતા, વ્યવસાય કરવાની સરળતા અને રોકાણની સરળતા વધારવા માટેના સાહસિક પગલાં છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું, "રોજિંદા ખાદ્ય પદાર્થો અને પેકેજિંગ પરના દર ઘટાડીને, આ કરિયાણાને વધુ સસ્તું બનાવે છે, MSMEને પ્રોત્સાહન આપે છે, ખેડૂતોને સમર્થન કરે છે અને ભારતની વૈશ્વિક ખાદ્ય સ્પર્ધાત્મકતામાં સુધારો કરે છે."
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ચિરાગ પાસવાન દ્વારા X પર કરાયેલ એક પોસ્ટના જવાબમાં શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @iChiragPaswan લખે છે કે નવીનતમ GST સુધારા ફક્ત તકનીકી ફેરફારો નથી, પરંતુ જીવનનિર્વાહની સરળતા, વ્યવસાય કરવાની સરળતા અને રોકાણની સરળતા વધારવા માટેના સાહસિક પગલાં છે. રોજિંદા ખાદ્ય પદાર્થો અને પેકેજિંગ પરના દર ઘટાડીને, કરિયાણાને વધુ સસ્તું બનાવે છે, MSMEને પ્રોત્સાહન આપે છે, ખેડૂતોને સમર્થ કરે છે અને ભારતની વૈશ્વિક ખાદ્ય સ્પર્ધાત્મકતામાં સુધારો કરે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on the impact of latest GST reforms in enhancing ease of doing business in food processing sector
19 SEP 2025 12:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister,Shri Chirag Paswan on how the latest GST reforms are not just technical changes but bold steps to enhance Ease of Living, Ease of Doing Business and Ease of Investing. "By lowering rates on everyday foods and packaging, they make groceries more affordable, boost MSMEs, support farmers and improve India's global food competitiveness", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Chirag Paswan on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @iChiragPaswan writes that the latest GST reforms are not just technical changes but bold steps to enhance Ease of Living, Ease of Doing Business and Ease of Investing. By lowering rates on everyday foods and packaging, they make groceries more affordable, boost MSMEs, support farmers and improve India's global food competitiveness."