ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸੌਖ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਜੀਐੱਸਟੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ’ਤੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
19 SEP 2025 12:01PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਚਿਰਾਗ਼ ਪਾਸਵਾਨ ਵੱਲੋਂ ਲਿਖਿਆ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਨਵੀਨਤਮ ਜੀਐੱਸਟੀ ਸੁਧਾਰ ਸਿਰਫ਼ ਤਕਨੀਕੀ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਨਹੀਂ ਹਨ, ਸਗੋਂ ਜੀਵਨ, ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਸੌਖਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਦਲੇਰ ਕਦਮ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਭੋਜਨ ਪਦਾਰਥਾਂ ਅਤੇ ਪੈਕੇਜਿੰਗ 'ਤੇ ਦਰਾਂ ਘੱਟ ਕਰਕੇ, ਇਹ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਵਰਤੋਂ ਦੇ ਸਮਾਨ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਕਿਫ਼ਾਇਤੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦਿੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਭੋਜਨ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਦੇ ਹਨ।"
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਚਿਰਾਗ਼ ਪਾਸਵਾਨ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਐਕਸ ਪੋਸਟ ’ਤੇ ਪ੍ਰਤਿਕਿਰਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @iChiragPaswan ਲਿਖਦੇ ਹਨ ਕਿ ਨਵੀਨਤਮ ਜੀਐੱਸਟੀ ਸੁਧਾਰ ਸਿਰਫ਼ ਤਕਨੀਕੀ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਨਹੀਂ ਹਨ, ਸਗੋਂ ਜੀਵਨ, ਕਾਰੋਬਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਨੂੰ ਸੌਖਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਦਲੇਰ ਕਦਮ ਹਨ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਭੋਜਨ ਪਦਾਰਥਾਂ ਅਤੇ ਪੈਕੇਜਿੰਗ 'ਤੇ ਦਰਾਂ ਘੱਟ ਕਰਕੇ, ਇਹ ਕਰਿਆਨੇ ਦੇ ਸਮਾਨ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਕਿਫਾਇਤੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਭੋਜਨ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਦੇ ਹਨ।

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on the impact of latest GST reforms in enhancing ease of doing business in food processing sector
19 SEP 2025 12:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister,Shri Chirag Paswan on how the latest GST reforms are not just technical changes but bold steps to enhance Ease of Living, Ease of Doing Business and Ease of Investing. "By lowering rates on everyday foods and packaging, they make groceries more affordable, boost MSMEs, support farmers and improve India's global food competitiveness", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Chirag Paswan on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @iChiragPaswan writes that the latest GST reforms are not just technical changes but bold steps to enhance Ease of Living, Ease of Doing Business and Ease of Investing. By lowering rates on everyday foods and packaging, they make groceries more affordable, boost MSMEs, support farmers and improve India's global food competitiveness."