ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ ಆರು ವರ್ಷ ಪೂರೈಸಿದ್ದು 15 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮನೆಗಳಿಗೆ ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಸರಬರಾಜು ಖಾತರಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ - ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
14 AUG 2025 1:41PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಮನೆಗಳಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ನಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕದ ಮೂಲಕ ಪೂರೈಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತಂದ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿರುವ ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ ಆರು ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿರುವ ಈ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಗುರುತಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತಾ, ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಸಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತಾ ಮತ್ತು ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಕನಸುಗಳನ್ನು ನನಸು ಮಾಡಿರುವ 2019ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್, ಕೆಲವೇ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 15 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮನೆಗಳಿಗೆ ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಮೂಲಕ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಗೆ ನಿದರ್ಶನವಾಗಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತದ ಜನರ ಜೀವನವನ್ನು ಉನ್ನತೀಕರಿಸುವ ಜೊತೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ವಲಯದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಭಾರತದ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿ - ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನವಾಗಬಹುದಾದ ಗಮನಾರ್ಹ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನೂ ತಂದಿದೆ.
ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಎಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ MyGovIndia ದ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಪೋಸ್ಟ್ ಗಳಿಗೆ ಹೀಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ:
"ಘನತೆ ಮತ್ತು ಜೀವನವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಆದ್ಯ ಗಮನ ನೀಡುವ ಯೋಜನೆಯ #6YearsOfJalJeevanMission ಅನ್ನು ನಾವು ಆಚರಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇದು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ನಮ್ಮ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯ ಖಾತರಿಪಡಿಸಿದೆ."
“ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ ಬೀರಿರುವ ದೀರ್ಘಾವಧಿ ಪರಿಣಾಮದ ಒಂದು ನೋಟ.
#6YearsOfJalJeevanMission”

Prime Minister's Office
Prime Minister marks Six Years of Jal Jeevan Mission ensuring delivery of clean drinking water to more than 15 crore households
14 AUG 2025 1:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today marked six years of the Jal Jeevan Mission, a flagship initiative that has brought transformative change to millions of households across India by ensuring access to safe and adequate drinking water through individual household tap connections.
Launched in 2019, the Jal Jeevan Mission has been a cornerstone of the Government’s commitment by delivering clean drinking water to more than 15 crore households in just few years, which has improved health, empowered communities, and unlocked countless dreams.
The Prime Minister emphasized that the scheme has not only uplifted lives in rural India but has also significantly strengthened healthcare outcomes, particularly benefiting women—India’s Nari Shakti.
Responding to separate posts by MyGovIndia on X, Shri Modi wrote:
“We mark #6YearsOfJalJeevanMission, a scheme that focuses on dignity and transforming lives. It has also ensured better healthcare, especially for our Nari Shakti.”
“A glimpse of the lasting impact of Jal Jeevan Mission across India.
#6YearsOfJalJeevanMission”