பிரதமர் அலுவலகம்
உத்தரப்பிரதேச மாநிலம் வாரணாசியில் வளர்ச்சிப் பணிகளுக்கான அடிக்கல் நாட்டுதல் மற்றும் தொடக்க விழாவில் பிரதமரின் உரையின் தமிழாக்கம்
02 AUG 2025 3:51PM by PIB Chennai
உத்தரப்பிரதேச முதலமைச்சர் யோகி ஆதித்யநாத் அவர்களே, துணை முதலமைச்சர் திரு கேசவ் பிரசாத் மௌரியா அவர்களே, திரு பிரஜேஷ் பதக் அவர்களே, வேளாண் அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான் அவர்களே, நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளிலிருந்தும் எங்களுடன் இணைந்திருக்கும் ஆளுநர்களே, அமைச்சர்களே, உத்தரப்பிரதேச பாஜக தலைவர் திரு பூபேந்திர சிங் சௌத்ரி அவர்களே, நாடுளுமன்ற, சட்டமன்ற உறுப்பினரும் கே, என் அன்பான விவசாய சகோதர சகோதரிகளே, குறிப்பாக எனது எஜமானர்களான காசி மக்களே!
இன்று நாம் காசியிலிருந்து நாடு முழுவதும் உள்ள லட்சக்கணக்கான விவசாயிகளுடன் இணைந்திருக்கிறோம். இது சாவான் மாதம், காசியைப் போன்ற ஒரு புனிதத் தலம், நாட்டின் விவசாயிகளுடன் இணைவதற்கான வாய்ப்பு உள்ளது. இதை விட பெரிய அதிர்ஷ்டம் என்ன இருக்க முடியும்? இன்று நான் ஆபரேஷன் சிந்தூருக்குப் பிறகு முதல் முறையாக காசிக்கு வந்துள்ளேன். ஏப்ரல் 22 அன்று பஹல்காமில் பயங்கரவாதத் தாக்குதல் நடந்தபோது, 26 அப்பாவி மக்கள் மிகவும் கொடூரமாகக் கொல்லப்பட்டனர், அவர்களின் குடும்பங்களின் வலி, அந்தக் குழந்தைகளின் துயரம், அந்த மகள்களின் வலியால், என் இதயம் மிகுந்த வேதனை அடைந்தது. பாதிக்கப்பட்ட அனைத்து குடும்பங்களுக்கும் இந்த துக்கத்தைத் தாங்கும் தைரியத்தை அளிக்குமாறு பாபா விஸ்வநாத்திடம் நான் பிரார்த்தனை செய்து கொண்டிருந்தேன். காசியின் என் எஜமானர்களே, என் மகள்களின் குங்குமத்திற்கு பழிவாங்குவதாக நான் அளித்த வாக்குறுதியும் நிறைவேறியுள்ளது. இது மகாதேவின் ஆசிர்வாதத்தால் மட்டுமே சாத்தியமானது. ஆபரேஷன் சிந்தூரின் வெற்றியை அவரது காலடியில் அர்ப்பணிக்கிறேன்.
நண்பர்களே,
இப்போதெல்லாம், காசியில் கங்காஜலத்தை சுமந்து செல்லும் சிவ பக்தர்களின் படங்களைப் பார்க்கும் வாய்ப்பு நமக்குக் கிடைக்கும்போது, குறிப்பாக சாவன மாதத்தின் முதல் திங்கட்கிழமைகளில், நமது யாதவ சகோதரர்கள் பாபாவின் ஜலாபிஷேகம் செய்ய வெளியே சென்றபோது, கௌரி கேதாரேஷ்வரில் இருந்து கங்காஜலத்தை தோளில் யாதவ சகோதரர்களின் குழு சுமந்து செல்லும் காட்சி எவ்வளவு அழகானது! உடுக்கையின் சத்தம், தெருக்களில் ஒலிக்கும் சத்தம், உலகில் ஒரு அற்புதமான உணர்வை உருவாக்குகிறது. புனித சாவன மாதத்தில் பாபா விஸ்வநாத் மற்றும் மார்க்கண்டேய மகாதேவ் ஆகியோரைப் பார்க்க வேண்டும் என்ற மிகுந்த ஆசையும் எனக்கு இருந்தது! ஆனால் நான் அங்கு செல்வது மகாதேவ் பக்தர்களுக்கு சிரமத்தை ஏற்படுத்தக்கூடாது என்பதற்காகவும், அவர்களின் தரிசனத்திற்கு இடையூறு ஏற்படக்கூடாது என்பதற்காகவும், இன்று இங்கிருந்து போலேநாத் மற்றும் கங்கை அன்னைக்கு என் வணக்கத்தைச் செலுத்துகிறேன். சேவாபுரியின் இந்த நிலையிலிருந்து பாபா காசி விஸ்வநாத்துக்கு நாங்கள் எங்கள் வணக்கத்தைச் செலுத்துகிறோம். நம: பார்வதீ பதயே! ஹர ஹர மகாதேவா!!
நண்பர்களே,
சில நாட்களுக்கு முன்பு, நான் தமிழ்நாட்டில் இருந்தேன். அங்குள்ள ஆயிரம் ஆண்டுகள் பழமையான வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க கங்கைகொண்ட சோழபுரம் கோயிலுக்குச் சென்றேன். இந்தக் கோயில் நாட்டின் சைவ மரபின் ஒரு பழங்கால மையமாகும். இந்தக் கோயில் நமது நாட்டின் புகழ்பெற்ற மன்னர் ராஜேந்திர சோழனால் கட்டப்பட்டது. ராஜேந்திர சோழன் வட இந்தியாவிலிருந்து கங்கை நீரைக் கொண்டு வந்து வடக்கையும் தெற்கையும் இணைத்தார். ஆயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, சிவன் மற்றும் சைவ மரபின் மீதான தனது பக்தியின் மூலம், ராஜேந்திர சோழன் 'ஒரே பாரதம், உன்னத பாரதம்' என்று அறிவித்தார். இன்று, காசி-தமிழ் சங்கமம் போன்ற முயற்சிகள் மூலம், அதை முன்னோக்கி எடுத்துச் செல்ல நாங்கள் ஒரு முயற்சியை மேற்கொண்டு வருகிறோம். சமீபத்தில் நான் கங்கைகொண்ட சோழபுரத்திற்குச் சென்றபோது, ஆயிரம் ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, உங்கள் ஆசீர்வாதத்துடன், நானும் கங்காஜலுடன் அங்கு சென்றது எனக்கு மிகுந்த திருப்தி அளித்தது. கங்கை அன்னையின் ஆசீர்வாதத்துடன், அங்கு மிகவும் புனிதமான சூழ்நிலையில் பூஜை செய்யப்பட்டது. கங்காஜலுடன் அங்கு ஜலாபிஷேகம் செய்யும் பாக்கியம் எனக்குக் கிடைத்தது.
நண்பர்களே,
வாழ்க்கையில் இதுபோன்ற வாய்ப்புகள் நிறைய உத்வேகத்தைத் தருகின்றன. நாட்டின் ஒற்றுமை ஒவ்வொரு விஷயத்திலும் ஒரு புதிய உணர்வை எழுப்புகிறது, அதனால்தான் ஆபரேஷன் சிந்தூர் வெற்றிகரமாக உள்ளது. 140 கோடி நாட்டு மக்களின் ஒற்றுமை ஆபரேஷன் சிந்தூரின் பலமாக மாறியது.
நண்பர்களே,
சிந்தூர் நடவடிக்கை என்பது வீரர்களின் வீரத்தின் தருணம், இன்று விவசாயிகளுக்கு வணக்கம் செலுத்தும் ஒரு வாய்ப்பாகும். இன்று இங்கு ஒரு பெரிய விவசாயிகளின் பெருவிழா ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. பிரதமரின் கிசான் சம்மான் நிதியின் வடிவத்தில் நாட்டின் 10 கோடி விவசாய சகோதர சகோதரிகளின் கணக்குகளுக்கு 21 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் அனுப்பப்பட்டுள்ளது. மேலும் காசியிலிருந்து பணம் செல்லும்போது, அது தானாகவே பிரசாதமாக மாறுகிறது. விவசாயிகளின் கணக்குகளில் 21 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் டெபாசிட் செய்யப்படுகிறது.
நண்பர்களே,
இன்று, சுமார் ரூ.2 ஆயிரம் கோடி மதிப்புள்ள மேம்பாட்டுத் திட்டங்கள் தொடங்கி வைக்கப்பட்டுள்ளன, அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ளன. பாபாவின் ஆசியுடன், காசியில் தடையற்ற வளர்ச்சி கங்கை நதியுடன் சேர்ந்து முன்னேறி வருகிறது. நாட்டின் விவசாயிகளான உங்கள் அனைவரையும் நான் வாழ்த்துகிறேன். சில நாட்களுக்கு முன்பு, காசியில் எம்.பி. சுற்றுலா வழிகாட்டி போட்டியும் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது. இன்று காசி நிலத்தில் இது போன்ற பல சோதனைகள் நடக்கின்றன. வரும் நாட்களில், காசி எம்.பி. புகைப்படப் போட்டி, எம்.பி. வேலைவாய்ப்பு கண்காட்சி உட்பட இன்னும் பல நிகழ்வுகள் ஏற்பாடு செய்யப்பட உள்ளன. அனைத்து அரசு ஊழியர்களையும், அரசு அதிகாரிகளையும் நான் இங்கு வாழ்த்துகிறேன், இதனால் அவர்கள் இளம் தலைமுறையினரை பொதுமக்களின் பங்களிப்புடன் இணைத்து, அதை வெற்றிகரமாக முன்னெடுத்துச் செல்ல முடியும். இந்தப் பணியில் ஈடுபட்டுள்ள அனைத்து அதிகாரிகளும் பல வாழ்த்துகளுக்கு உரியவர்கள். இந்தப் போட்டியில் பங்கேற்பவர்களுக்கும் எனது நல்வாழ்த்துக்கள்.
நண்பர்களே,
விவசாயிகளின் செழிப்புக்காக நமது அரசு தொடர்ந்து பாடுபட்டு வருகிறது. முந்தைய அரசுகளால், விவசாயிகளின் பெயரில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு அறிவிப்பைக் கூட நிறைவேற்றுவது கடினமாக இருந்தது. ஆனால் பாஜக அரசு சொல்வதைச் செய்கிறது! இன்று, பிரதமரின் கிசான் சம்மான் நிதி அரசின் உறுதியான நோக்கங்களுக்கு ஒரு எடுத்துக்காட்டாக மாறியுள்ளது. சகோதர சகோதரிகளே, 2019 ஆம் ஆண்டு பிரதமரின் கிசான் சம்மான் நிதி தொடங்கப்பட்டபோது, வளர்ச்சிக்கு எதிரான மக்கள், சமாஜ்வாதி கட்சி-காங்கிரஸ் போன்ற வளர்ச்சிக்கு எதிரான கட்சிகள் என்ன மாதிரியான வதந்திகளைப் பரப்பின என்பதை நீங்கள் நினைவில் கொள்ள வேண்டும். அவர்கள் மக்களை தவறாக வழிநடத்தினர், விவசாயிகளைக் குழப்பினர். அவர்கள் என்ன மாதிரியான பொய்களைச் சொல்கிறார்கள்? இது நாட்டின் துரதிர்ஷ்டம், எதிர்க்கட்சி மனநிலை கொண்ட மக்கள், விரக்தியின் ஆழத்தில் மூழ்கி, இதுபோன்ற பொய்யான உண்மைகளுடன் வாழ்கிறார்கள். அவர்களால் விவசாயிகளிடமும் நாட்டு மக்களிடமும் மட்டுமே பொய் சொல்ல முடியும். இத்தனை வருடங்களில் ஒரு தவணையாவது நிறுத்தப்பட்டதா? பிரதமரின் கிசான் சம்மான் நிதி எந்த இடையூறும் இல்லாமல் தொடர்ந்து கொண்டிருக்கிறது. இதுவரை, 3.75 லட்சம் கோடி ரூபாய், விவசாயிகளின் கணக்குகளுக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது. இவ்வளவு பணம் யாருடைய கணக்கில் டெபாசிட் செய்யப்பட்டது? யாருடைய கணக்கில் டெபாசிட் செய்யப்பட்டது? அது என் விவசாய சகோதர சகோதரிகளின் கணக்குகளில் டெபாசிட் செய்யப்பட்டது.
இங்கு, உத்தரப்பிரதேசத்தைச் சேர்ந்த சுமார் 2.5 கோடி விவசாயிகளும் இதன் பலனைப் பெற்றுள்ளனர். இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் 90 ஆயிரம் கோடி ரூபாய்க்கு மேல் மாநில விவசாயிகளுக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது. இது மட்டுமல்லாமல், எனது காசியின் விவசாயிகளும் சுமார் 900 கோடி ரூபாய் பெற்றுள்ளனர். 900 கோடி ரூபாய் உங்கள் கணக்கிற்கு வந்துள்ள அளவுக்கு ஒரு நாடாளுமன்ற உறுப்பினரை நீங்கள் தேர்ந்தெடுத்தீர்கள். மேலும் மிகப்பெரிய விஷயம் என்னவென்றால், எந்த கமிஷன், இடைத்தரகர், பண மோசடி இல்லாமல், இந்தப் பணம் நேரடியாக விவசாயிகளின் கணக்கை அடைந்துள்ளது. மேலும் மோடி இதை ஒரு நிரந்தர அமைப்பாக மாற்றியுள்ளார். இதில் எந்த கசிவும் இருக்காது, ஏழைகளின் உரிமைகளும் பறிக்கப்படாது.
நண்பர்களே,
மோடியின் வளர்ச்சிக்கான மந்திரம் - நாடு எவ்வளவு பின்தங்கியதோ, அவ்வளவு முன்னுரிமை பெறுகிறது! நாடு எவ்வளவு பின்தங்கியதோ, அவ்வளவு முன்னுரிமை பெறுகிறது! இந்த மாதம், மத்திய அரசு மற்றொரு பெரிய திட்டத்தை அங்கீகரித்துள்ளது. அதன் பெயர் - பிரதமரின் தன-தானிய வேளாண் திட்டம். விவசாயிகளின் நலனுக்காக, விவசாய முறைக்காக, விவசாய மேம்பாட்டிற்காக இந்தத் திட்டத்திற்கு 24 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் செலவிடப்படும். முந்தைய அரசுகளின் தவறான கொள்கைகளால் வளர்ச்சிப் பாதையில் பின்தங்கிய மாவட்டங்கள், பின்தங்கிய நிலையிலேயே இருந்தன. விவசாய உற்பத்தியும் குறைந்து வருகிறது. விவசாயிகளின் வருமானமும் குறைவாக உள்ளது. கேள்வி கேட்க யாரும் இல்லை. பிரதமரின் தன-தானிய வேளாண் திட்டத்தின் மையமாக அந்த மாவட்டங்கள் இருக்கும். இது உத்தரப்பிரதேசத்தின் லட்சக்கணக்கான விவசாயிகளுக்கும் பயனளிக்கும்.
நண்பர்களே,
விவசாயிகளின் வாழ்க்கையில் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தவும், அவர்களின் வருமானத்தை அதிகரிக்கவும், விவசாயத்திற்கான செலவினங்களைக் குறைக்கவும், தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணி அரசு முழு சக்தியுடன் செயல்பட்டு வருகிறது, அதன் அனைத்து முயற்சிகளையும் மேற்கொண்டு வருகிறது. விதை முதல் சந்தை வரை விவசாயிகளுடன் நாங்கள் நிற்கிறோம். விவசாய நிலங்களுக்கு தண்ணீர் சென்றடைவதை உறுதி செய்வதற்காக, நாட்டில் லட்சக்கணக்கான கோடி ரூபாய் மதிப்புள்ள நீர்ப்பாசனத் திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்படுகின்றன.
நண்பர்களே,
விவசாயிகளுக்கு வானிலை ஒரு பெரிய சவாலாக இருந்து வருகிறது, சில நேரங்களில் அதிக மழை பெய்யும், சில நேரங்களில் ஆலங்கட்டி மழை பெய்யும், உறைபனி பெய்யும்! இதிலிருந்து விவசாயிகளைப் பாதுகாக்க, பிரதமரின் பயிர் காப்பீட்டுத் திட்டம் தொடங்கப்பட்டது. இந்தத் திட்டத்தின் கீழ், இதுவரை 1.75 லட்சம் கோடி ரூபாய்க்கு மேல் விவசாயிகளுக்கு உரிமைகோரல்களாக வழங்கப்பட்டுள்ளது.
நண்பர்களே,
உங்கள் பயிருக்கு சரியான விலை கிடைப்பதை எங்கள் அரசு உறுதி செய்கிறது. இதற்காக, பயிர்களின் குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில் சாதனை அதிகரிப்பு ஏற்பட்டுள்ளது. நெல், கோதுமை போன்ற முக்கிய பயிர்களின் குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையும் அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது. உங்கள் விளைபொருட்களின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்காக, நாட்டில் ஆயிரக்கணக்கான புதிய கிடங்குகளையும் அரசு கட்டி வருகிறது. சகோதர சகோதரிகளே, விவசாயப் பொருளாதாரத்தில் பெண்களின் பங்களிப்பை அதிகரிப்பதிலும் எங்கள் கவனம் உள்ளது. நாங்கள் லட்சாதிபதி சகோதரி பிரச்சாரத்தை நடத்தி வருகிறோம். நாட்டில் மூன்று கோடி லட்சாதிபதி சகோதரிகளை உருவாக்குவதே எங்கள் நோக்கம். இதுவரை ஒன்றரை கோடிக்கும் மேற்பட்ட லட்சாதிபதி சகோதரிகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளனர். ரூ.3 கோடி இலக்கில் பாதி வேலை முடிந்துவிட்டது. கிராமங்களில் பணிபுரியும் ஏழைக் குடும்பங்கள் மற்றும் விவசாயிகளின் குடும்பங்களைச் சேர்ந்த ஒன்றரை கோடி சகோதரிகள் லட்சாதிபதி சகோதரிகளாகி விட்டனர், இது ஒரு சிறந்த பணியாகும். அரசின் ட்ரோன் சகோதரி திட்டம் லட்சக்கணக்கான சகோதரிகளின் வருமானத்தையும் அதிகரித்துள்ளது.
நண்பர்களே,
நமது அரசு விவசாயம் தொடர்பான நவீன ஆராய்ச்சிகளை வயல்களுக்கு எடுத்துச் செல்வதிலும் ஈடுபட்டுள்ளது. இதற்காக, மே மற்றும் ஜூன் மாதங்களில் சிறப்பாக உருவாக்கப்பட்ட வேளாண் உறுதித் திட்டம் நடத்தப்பட்டது. ஆய்வகத்திலிருந்து நிலத்திற்கு என்ற மந்திரத்துடன், 1.25 கோடிக்கும் மேற்பட்ட விவசாயிகளுடன் நேரடி தொடர்பு செய்யப்பட்டுள்ளது. நம் நாட்டில், விவசாயம் ஒரு மாநிலப் பாடம் என்று நம்பப்படுகிறது, ஒரு அமைப்பு உள்ளது, அதுவும் சரிதான், ஆனால் அதையும் மீறி இந்திய அரசு, தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணி அரசு, மோடி அரசு, அது ஒரு மாநிலப் பாடமாக இருந்தாலும், மாநிலங்கள் அதைச் செய்ய வேண்டும் என்று நினைத்தது, அவர்களால் அதைச் செய்ய முடிந்தாலும் இல்லாவிட்டாலும், அதைச் செய்ய முடியாத பல மாநிலங்கள் உள்ளன, எனவே நாமே ஏதாவது செய்வோம் என்று முடிவு செய்து கோடிக்கணக்கான விவசாயிகளுடன் நேரடியாகத் தொடர்பு கொண்டோம்.
நண்பர்களே,
இன்று நான் உங்களுடன் முக்கியமான தகவல்களைப் பகிர்ந்து கொள்ள விரும்புகிறேன், இதன் மூலம் மத்திய அரசின் திட்டங்களின் பலன்கள் உங்கள் அனைவரையும் சென்றடையச் செய்ய வேண்டும். அதில் உங்கள் உதவியும், இங்கு அமர்ந்திருக்கும் மக்களின் உதவியும் எனக்குத் தேவை. மக்கள் வங்கிக் கணக்குத் திட்டத்தின் கீழ், நாட்டில் 55 கோடி ஏழை மக்களின் வங்கிக் கணக்குகள் திறக்கப்பட்டுள்ளன என்பது உங்களுக்குத் தெரியும். வங்கியின் கதவுகளைப் பார்க்கும் அதிர்ஷ்டம் இல்லாத 55 கோடி மக்களுக்கு கணக்குகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. இப்போது இந்தத் திட்டம் சமீபத்தில் 10 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்துள்ளது. இப்போது வங்கித் துறையில் சில விதிகள் உள்ளன, 10 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு மீண்டும் வங்கிக் கணக்குகளின் கேஒய்சியை சரி செய்ய வேண்டியது அவசியம் என்று விதிகள் கூறுகின்றன. ஒரு செயல்முறை முடிக்கப்பட வேண்டும். இப்போது நீங்கள் வங்கிக்குச் சென்றாலும், செய்தாலும் இல்லாவிட்டாலும், முதலில் எல்லாவற்றையும் செய்ய வேண்டும். இப்போது உங்கள் சுமையை கொஞ்சம் குறைக்க நான் முன்முயற்சி எடுத்துள்ளேன். எனவே, நான் வங்கி ஊழியர்களிடம், மக்கள் வந்து கேஒய்சியை சரி செய்ய வேண்டும் என்று சொன்னேன், அது ஒரு நல்ல விஷயம். குடிமக்களை எப்போதும் விழிப்புடன் வைத்திருக்க வேண்டும். ஆனால் நாம் ஒரு பிரச்சாரத்தை நடத்த முடியுமா? இன்று, ரிசர்வ் வங்கி, நமது நாட்டின் அனைத்து வங்கிகள் மற்றும் வங்கிகளுக்குப் பொறுப்பான அனைத்து மக்களையும் மனதார வாழ்த்த விரும்புகிறேன். வங்கி ஊழியர்கள் இந்த 10 கோடி மக்களின் கேஒய்சி-ஐ 10 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு மறுபரிசீலனை செய்ய வேண்டும், எனவே இந்த பணியை முடிக்க ஜூலை 1 முதல் நாடு முழுவதும் ஒரு பெரிய பிரச்சாரம் நடந்து வருகிறது. எங்கள் வங்கிகள் ஒவ்வொரு கிராம பஞ்சாயத்தையும் தாங்களாகவே அணுகுகின்றன. அவர்கள் அங்கு கண்காட்சிகளை ஏற்பாடு செய்கிறார்கள். இதுவரை, வங்கிகள் சுமார் ஒரு லட்சம் கிராம பஞ்சாயத்துகளில் முகாம்கள் மற்றும் கண்காட்சிகளை ஏற்பாடு செய்துள்ளன. லட்சக்கணக்கான மக்கள் தங்கள் கேஒய்சி-யையும் மீண்டும் செய்து முடித்துள்ளனர். இந்த பிரச்சாரம் மேலும் தொடரும். மக்கள் வங்கிக் கணக்கு வைத்திருக்கும் ஒவ்வொருவரும் தங்கள் கேஒய்-ஐ மீண்டும் சரி செய்து கொள்ளுமாறு கேட்டுக்கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
வங்கிகள் கிராம பஞ்சாயத்துகளில் சிறப்பு முகாம்களை ஏற்பாடு செய்கின்றன; லட்சக்கணக்கான பஞ்சாயத்துகளில் இன்னும் பணிகள் நடந்து வருகின்றன. இந்த முகாம்களைப் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும் என்று நான் நினைக்கிறேன். இதன் பல நன்மைகள் உள்ளன, மற்றொரு நன்மையும் உள்ளது, இந்த முகாம்களில், பிரதமரின் சுரக்ஷா பீமா திட்டம், பிரதமரின் ஜீவன் ஜோதி பீமா திட்டம், அடல் ஓய்வூதிய திட்டம் போன்ற பல திட்டங்களின் பதிவும் செய்யப்படுகிறது. மேலும் இந்த காப்பீடு ஒரு கப் தேநீர் செலவை விடக் குறைவாக இருக்கும். இந்த திட்டங்கள் உங்களுக்கு நிறைய உதவுகின்றன. எனவே, வங்கிகள் தொடங்கியுள்ள பெரிய பிரச்சாரத்தை முழுமையாகப் பயன்படுத்திக் கொள்ளுங்கள், முழு நாட்டு மக்களுக்கும் நான் சொல்கிறேன், நீங்கள் நிச்சயமாக இந்த முகாம்களுக்குச் செல்ல வேண்டும். நீங்கள் இன்னும் இந்தத் திட்டங்களில் சேரவில்லை என்றால், அவற்றில் பதிவுசெய்து, உங்கள் மக்கள் வங்கிக் கணக்கு கேஒய்சியையும் சரி செய்து கொள்ளுங்கள். இந்த பிரச்சாரம் குறித்து முடிந்தவரை பலருக்குத் தெரியப்படுத்தவும், வங்கிகளுடன் பேசவும், முகாம் எப்போது, எங்கு நடைபெறப் போகிறது என்பதைத் தெரிவிக்கவும் அனைத்து பாஜக மற்றும் தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணி பிரதிநிதிகளையும் நான் கேட்டுக்கொள்கிறேன். நாங்கள் என்ன உதவியை வழங்க முடியும்? இவ்வளவு பெரிய பணியில் வங்கிகளுக்கு உதவ நாம் முன்வர வேண்டும், அவர்களுக்கு உதவ வேண்டும், முகாம் எங்கு நடந்தாலும் முடிந்தவரை பலரை இந்தப் பிரச்சாரத்தில் இணைக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
இன்று மகாதேவ் நகரில் இவ்வளவு வளர்ச்சி மற்றும் பொது நலன் செய்யப்பட்டுள்ளது! சிவனின் அர்த்தம் - நலன்! ஆனால் சிவனுக்கு இன்னொரு வடிவமும் உண்டு, சிவனின் ஒரு வடிவம் கல்யாண், சிவனின் மற்றொரு வடிவம் - ருத்ர வடிவம்! பயங்கரவாதமும் அநீதியும் இருக்கும்போது, நமது மகாதேவ் ருத்ர வடிவத்தை எடுக்கிறார். ஆபரேஷன் சிந்தூரின் போது, உலகம் இந்தியாவின் இந்த வடிவத்தைக் கண்டிருக்கிறது. இந்தியாவைத் தாக்குபவர்கள் நரகத்தில் கூட உயிர்வாழ மாட்டார்கள். ஆனால் சகோதர சகோதரிகளே, துரதிர்ஷ்டவசமாக, ஆபரேஷன் சிந்தூரின் வெற்றியால் நம் நாட்டில் சிலர் வயிற்று வலியால் அவதிப்படுகிறார்கள். இந்த காங்கிரஸ் கட்சியும் அதன் ஆதரவாளர்களும், அதன் நண்பர்களும், பாகிஸ்தானின் பயங்கரவாத மறைவிடங்களை இந்தியா அழித்துவிட்டது என்ற உண்மையை ஜீரணிக்க முடியாமல் தவிக்கிறது. எனது காசியின் எஜமானர்களிடம் நான் கேட்க விரும்புகிறேன். இந்தியாவின் வலிமையைப் பற்றி நீங்கள் பெருமைப்படுகிறீர்களா இல்லையா? ஆபரேஷன் சிந்தூரைப் பற்றி நீங்கள் பெருமைப்படுகிறீர்களா இல்லையா? பயங்கரவாதிகளின் மறைவிடங்களை அழிப்பதில் நீங்கள் பெருமைப்படுகிறீர்களா இல்லையா?
நண்பர்களே,
நமது ட்ரோன்கள், ஏவுகணைகள் எவ்வாறு துல்லியமான தாக்குதல்களை நடத்தி பயங்கரவாத தலைமையகத்தை அழித்தன என்பதை விளக்கும் அந்தப் படங்களை நீங்கள் பார்த்திருக்க வேண்டும். பாகிஸ்தானின் பல விமானத் தளங்கள் இன்னும் ஐ.சி.யுவில் உள்ளன. பாகிஸ்தான் வருத்தமாக இருக்கிறது, இதை அனைவரும் புரிந்து கொள்ள முடியும், ஆனால் காங்கிரசஸ், சமாஜ்வாதியால் பாகிஸ்தானின் இந்த துயரத்தைத் தாங்க முடியவில்லை, ஒரு பக்கம் பயங்கரவாதத்தின் தலைமை கூக்குரலிடுகிறது, மறுபுறம் காங்கிரஸ்-சமாஜ்வாதி மக்கள் பயங்கரவாதிகளின் நிலையைப் பார்த்து அழுகிறார்கள்.
நண்பர்களே,
நமது ஆயுதப் படைகளின் வீரத்தை காங்கிரஸ் தொடர்ந்து அவமதித்து வருகிறது. காங்கிரஸ் ஆபரேஷன் சிந்தூரை ஒரு கேலி என்று அழைத்துள்ளது. நீங்கள் சொல்லுங்கள், சிந்தூர் எப்போதாவது ஒரு கேலியாக இருக்க முடியுமா? அப்படி இருக்க முடியுமா? யாராவது சிந்தூரை ஒரு நகைச்சுவை என்று அழைக்க முடியுமா? நமது ஆயுதப் படைகளின் வீரம், மற்றும் நம் சகோதரிகளின் சிந்தூருக்கு பழிவாங்கும் விதமாக அதை ஒரு கேலிக்கூத்து என்று அழைப்பதில் துணிச்சல் மற்றும் வெட்கமின்மை உள்ளது.
சகோதர சகோதரிகளே,
சமாஜ்வாதி கட்சியும் இந்த வாக்கு வங்கி மற்றும் திருப்திப்படுத்தும் அரசியலில் பின்தங்கியிருக்கவில்லை. பயங்கரவாதிகளைக் கொல்ல நாம் காத்திருக்க வேண்டுமா? அவர்களுக்கு தப்பிக்க ஒரு வாய்ப்பு வழங்கப்பட வேண்டுமா? இவர்கள் உத்தரப்பிரதேசத்தில் ஆட்சியில் இருந்தபோது பயங்கரவாதிகளுக்கு சுத்தமான சிட் வழங்கிய அதே நபர்கள். குண்டுவெடிப்புகளை நடத்திய பயங்கரவாதிகள் மீதான வழக்குகள் திரும்பப் பெறப்பட்டன. இப்போது பயங்கரவாதிகள் கொல்லப்படும்போது அவர்களுக்கு பிரச்சினைகள் ஏற்படுகின்றன. ஆபரேஷன் சிந்தூர் என்ற பெயரில் அவர்கள் பிரச்சினைகளை எதிர்கொள்கின்றனர். காசி நிலத்தைச் சேர்ந்த இந்த மக்களுக்கு நான் இதைச் சொல்ல விரும்புகிறேன். இது புதிய இந்தியா. இந்த புதிய இந்தியா போலேநாத்தை வணங்குகிறது, மேலும் நாட்டின் எதிரிகளுக்கு முன்னால் காலபைரவராக எப்படி மாறுவது என்பதையும் அறிந்திருக்கிறது.
நண்பர்களே,
சிந்தூர் நடவடிக்கையின் போது, இந்தியாவின் உள்நாட்டு ஆயுதங்களின் சக்தியை உலகம் முழுவதும் கண்டிருக்கிறது. நமது வான் பாதுகாப்பு அமைப்புகள், நமது உள்நாட்டு ஏவுகணைகள், உள்நாட்டு ட்ரோன்கள், தன்னம்பிக்கை கொண்ட இந்தியாவின் வலிமையை நிரூபித்துள்ளன. குறிப்பாக நமது பிரம்மோஸ் ஏவுகணைகள், அவற்றின் பயங்கரம் இந்தியாவின் ஒவ்வொரு எதிரியையும் நிரப்பியுள்ளது. பாகிஸ்தானில் எங்கும் பிரம்மோஸ் சத்தம் கேட்டால், தூக்கத்தை இழக்க முடியாது. எனது அன்பான சகோதர சகோதரிகளே, நான் உத்தரப்பிரதேசத்தைச் சேர்ந்த ஒரு நாடாளுமன்ற உறுப்பினராக, அந்த பிரம்மோஸ் ஏவுகணைகள் நமது உத்தரப்பிரதேசத்திலும் தயாரிக்கப்படும் என்பதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். பிரம்மோஸ் ஏவுகணைகளின் உற்பத்தி லக்னோவில் தொடங்குகிறது. பல பெரிய பாதுகாப்பு நிறுவனங்களும் உத்தரப்பிரதேச பாதுகாப்பு வழித்தடத்தில் தங்கள் ஆலைகளை அமைத்து வருகின்றன. வரும் காலங்களில், உத்தரப்பிரதேசத்தில் தயாரிக்கப்பட்ட ஆயுதங்கள், இந்தியாவின் ஒவ்வொரு பகுதியிலும் தயாரிக்கப்பட்ட ஆயுதங்கள், இந்தியப் படைகளின் பலமாக மாறும். என் நண்பர்களே, இந்த தன்னம்பிக்கை கொண்ட ராணுவ சக்தியைப் பற்றி நீங்கள் கேட்கும்போது, நீங்கள் பெருமைப்படுகிறீர்களா இல்லையா என்று சொல்லுங்கள். முழு பலத்துடன் உங்கள் கைகளை உயர்த்தி, நீங்கள் பெருமைப்படுகிறீர்களா இல்லையா என்று சொல்லுங்கள். நீங்கள் பெருமைப்படுகிறீர்களா இல்லையா என்று சொல்லுங்கள். ஹர ஹர மகாதேவ். பாகிஸ்தான் மீண்டும் ஏதாவது பாவத்தைச் செய்தால், உத்தரப்பிரதேசத்தில் தயாரிக்கப்பட்ட ஏவுகணைகள் பயங்கரவாதிகளை அழித்துவிடும்.
நண்பர்களே,
இன்று உத்தரப்பிரதேசம் தொழில் ரீதியாக மிக வேகமாக வளர்ச்சியடைந்து வருகிறது, நாட்டின் பெரிய நிறுவனங்கள் மற்றும் உலக நாடுகள் இங்கு முதலீடு செய்கின்றன, பாஜக அரசின் வளர்ச்சிக் கொள்கைகள் இதற்குப் பின்னால் பெரும் பங்கு வகிக்கின்றன. சமாஜ்வாதி ஆட்சிக் காலத்தில், குற்றவாளிகள் உத்தரப்பிரதேசத்தில் அச்சமின்றி இருந்தனர், முதலீட்டாளர்கள் இங்கு வரக்கூட பயந்தனர். ஆனால், பாஜக அரசின் கீழ், குற்றவாளிகள் பயப்படுகிறார்கள், முதலீட்டாளர்கள் மாநிலத்தின் எதிர்காலத்தில் நம்பிக்கையைக் காண்கிறார்கள். இந்த வளர்ச்சி வேகத்திற்கு உத்தரப்பிரதேச அரசுக்கு எனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
காசியில் வளர்ச்சிக்கான மகா யாகம் தொடர்கிறது என்பதில் நான் திருப்தி அடைகிறேன். இன்று ரயில் மேம்பாலம், ஜல் ஜீவன் இயக்கம் தொடர்பான திட்டங்கள், காசியில் பள்ளிகளின் புதுப்பித்தல் பணிகள், ஹோமியோபதி கல்லூரி கட்டுமானம், முன்ஷி பிரேம்சந்தின் பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாத்தல், இந்த பணிகள் அனைத்தும் பிரமாண்டமான காசி, தெய்வீக காசி, வளமான காசி மற்றும் எனது காசியின் கட்டுமானத்தை துரிதப்படுத்தும். சேவாபுரிக்கு இங்கு வருவதும் ஒரு அதிர்ஷ்டம். இது மா கல்கா தேவியின் நுழைவாயில். இங்கிருந்து மா கல்காவின் பாதங்களில் நான் வணக்கம் செலுத்துகிறேன்.
நமது அரசு அன்னை கல்கா தாம் நகரை அழகுபடுத்தி, அதை இன்னும் பிரமாண்டமாக மாற்றியதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். கோயிலுக்கு வருவதும் எளிதாகிவிட்டது. சேவாபுரியின் வரலாறு புரட்சியின் வரலாறாக இருந்து வருகிறது. இங்கிருந்து பலர் சுதந்திரப் போராட்டத்தில் பங்கேற்றனர். மகாத்மா காந்தியின் கனவு நனவான அதே சேவாபுரி இதுதான். இங்கு, ஒவ்வொரு வீட்டிலும் ஆண்கள் மற்றும் பெண்களின் கைகளில் ஒரு நூற்பு சக்கரம் (சர்க்கா) இருந்தது, இப்போது சந்த்பூர் முதல் படோஹி சாலை வரை போன்ற திட்டங்களுடன், படோஹியின் நெசவாளர்களும் காசியின் நெசவாளர்களுடன் இணைகிறார்கள். பனாரசி பட்டு நெசவாளர்களும் இதனால் பயனடைவார்கள், படோஹியின் கைவினைஞர்களும் இதனால் பயனடைவார்கள்.
நண்பர்களே,
காசி அறிவுஜீவிகளின் நகரம். இன்று, பொருளாதார முன்னேற்றம் பற்றி நாம் பேசும்போது, உலகளாவிய சூழ்நிலைக்கும் உங்கள் கவனத்தை ஈர்க்க விரும்புகிறேன். இன்று, உலகப் பொருளாதாரம் பல அச்சங்களைச் சந்தித்து வருகிறது, நிலையற்ற தன்மை நிலவுகிறது. இதுபோன்ற சூழ்நிலையில், உலக நாடுகள் தங்கள் நலன்களில் கவனம் செலுத்துகின்றன. அவர்கள் அந்தந்த நாடுகளின் நலன்களில் கவனம் செலுத்துகிறார்கள். இந்தியா உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதார நாடாகவும் மாறப் போகிறது. எனவே, இந்தியாவும் தனது பொருளாதார நலன்கள் குறித்து விழிப்புடன் இருக்க வேண்டும். நமது விவசாயிகள், சிறு தொழில்கள் மற்றும் இளைஞர்களின் வேலைவாய்ப்பு ஆகியவை நமக்கு மிக முக்கியமானவை. இந்த திசையில் அரசு அனைத்து முயற்சிகளையும் மேற்கொண்டு வருகிறது. ஆனால் நாட்டின் குடிமக்களாக, நமக்கும் சில பொறுப்புகள் உள்ளன. மேலும் இது மோடி, இந்தியாவில் உள்ள ஒவ்வொரு நபரும் ஒவ்வொரு கணமும் தங்கள் இதயத்தில் சொல்லிக்கொண்டே இருக்க வேண்டிய ஒன்று மட்டுமல்ல, மற்றவர்களிடம், நாட்டின் நன்மையை விரும்புவோர், நாட்டை மூன்றாவது பெரிய பொருளாதாரமாக மாற்ற விரும்புவோர், அது எந்த அரசியல் கட்சியாக இருந்தாலும் சரி, எந்த அரசியல்வாதியாக இருந்தாலும் சரி, தங்கள் தயக்கத்தை ஒதுக்கி வைத்துவிட்டு, நாட்டின் நலனுக்காக ஒவ்வொரு கணமும், ஒவ்வொரு முறையும், ஒவ்வொரு இடத்திலும், நாட்டு மக்களிடையே ஒரு உணர்வை எழுப்ப வேண்டும், அதாவது - சுதேசியத்திற்காக ஒரு உறுதிமொழி எடுப்போம்!
என் சகோதர சகோதரிகளே, என் நாட்டு மக்களே, இப்போது, நாம் எதை வாங்கினாலும், ஒரே ஒரு தராசு மட்டுமே இருக்க வேண்டும், ஒரு இந்தியரின் வியர்வையால் செய்யப்பட்ட பொருட்களை வாங்குவோம். நமக்கு, அதுதான் சுதேசி. உள்ளூர் பொருட்களுக்கு குரல் கொடுத்தல் என்ற மந்திரத்தை நாம் ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டும். இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்யும் பொருட்களை மட்டுமே ஊக்குவிப்போம் என்று நாம் உறுதிமொழி எடுக்க வேண்டும். நான் புதிய பொருட்களைப் பற்றி பேசுகிறேன். நம் வீட்டிற்கு எந்த புதிய பொருட்கள் வந்தாலும், அது சுதேசியாக இருக்கும், நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனும் இந்தப் பொறுப்பை ஏற்க வேண்டும். இன்று நான் வணிக உலகத்தைச் சேர்ந்த எனது சகோதர சகோதரிகளிடம் ஒரு சிறப்பு வேண்டுகோள் விடுக்க விரும்புகிறேன். எனது வணிக சகோதர சகோதரிகளே, உலகம் இத்தகைய நிலையற்ற சூழலைக் கடந்து செல்லும்போது, நாமும், அது வணிகமாக இருந்தாலும் சரி, சிறிய கடையாக இருந்தாலும் சரி, வணிகம் செய்ய வேண்டும். இப்போது நாம் நம் இடத்திலிருந்து உள்நாட்டுப் பொருட்களை மட்டுமே விற்பனை செய்வோம்.
நண்பர்களே,
சுதேசி பொருட்களை விற்பனை செய்வதற்கான இந்த தீர்மானம் நாட்டிற்கு ஒரு உண்மையான சேவையாகவும் இருக்கும். வரும் மாதங்கள் பண்டிகை மாதங்களாகும். தீபாவளி வரும், பின்னர் திருமண நேரம் வரும். இப்போது நாம் ஒவ்வொரு கணமும் சுதேசி பொருட்களை வாங்குவோம். வெளிநாடு சென்று திருமணம் செய்து கொண்டு நாட்டின் செல்வத்தை வீணாக்காதீர்கள். மேலும் பல இளைஞர்கள் எங்கள் குடும்பத்தினர் வெளிநாட்டில் திருமணம் செய்து கொள்ள முடிவு செய்தனர், ஆனால் உங்கள் பேச்சைக் கேட்ட பிறகு, நாங்கள் இப்போது அங்குள்ள அனைத்தையும் ரத்து செய்துவிட்டோம், இப்போது நாங்கள் இந்தியாவில் மட்டுமே திருமணம் செய்து கொள்வோம் என்று எனக்கு கடிதங்கள் எழுதியதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். திருமணம் நடக்கக்கூடிய நல்ல இடங்களும் நம்மிடம் உள்ளன. எல்லாவற்றிலும் சுதேசி என்ற உணர்வு, வரும் நாட்களில் நமது எதிர்காலத்தை தீர்மானிக்கப் போகிறது. நண்பர்களே, இது மகாத்மா காந்திக்கு ஒரு சிறந்த அஞ்சலியாகவும் இருக்கும்.
நண்பர்களே,
வளர்ந்த இந்தியா என்ற கனவு அனைவரின் முயற்சியாலும் மட்டுமே நிறைவேறும். இன்றைய வளர்ச்சிப் பணிகளுக்காக மீண்டும் ஒருமுறை உங்களை வாழ்த்துகிறேன். எதிர்காலத்தில் நாம் உள்ளூர் பொருட்களை வாங்குவோம், நம் வீடுகளை அலங்கரித்தால், அவற்றை சுதேசியால் அலங்கரிப்போம், நம் வாழ்க்கையை மேம்படுத்தினால், சுதேசியால் அவற்றை மேம்படுத்துவோம். இந்த மந்திரத்துடன் முன்னேறுவோம்.
மிக்க நன்றி.
என்னுடன் சேர்ந்து ஹர ஹர மகாதேவ் என்று சொல்லுங்கள்.
பொறுப்பு துறுப்பு: இது பிரதமர் உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு. பிரதமர் தமது உரையை இந்தியில் வழங்கியிருந்தார்.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the laying of foundation stone, inauguration of development works in Varanasi, Uttar Pradesh
02 AUG 2025 3:51PM by PIB Delhi
नम: पार्वती पतये, हर हर महादेव, सावन के पावन महीने में आज हमके काशी के हमरे परिवार के लोगन से मिले का अवसर मिलल हौ। हम काशी के हर परिवारजन के प्रणाम करत हई।
UP Chief Minister Yogi Adityanath Ji, Deputy CM Keshav Prasad Maurya Ji, Brajesh Pathak Ji, Agriculture Minister Shivraj Singh Chouhan Ji joining us from Patna, all the respected Chief Ministers joining us from different parts of the country, Governor Shri, Ministers, Ministers of UP Government, UP BJP President Bhupendra Singh Chaudhary Ji, all MLAs and public representatives, and my dear farmer brothers and sisters, and especially my master the public of Kashi!
Today we are connected with lakhs of farmers across the country from Kashi. It is the month of Sawan, a holy place like Kashi and there is an opportunity to connect with the farmers of the country. What can be a greater fortune than this? Today I have come to Kashi for the first time after Operation Sindoor. When there was a terrorist attack in Pahalgam on April 22, 26 innocent people were killed so brutally, the pain of their families, the sorrow of those children, the pain of those daughters, my heart was filled with immense pain. Then I was praying to Baba Vishwanath to give courage to all the affected families to bear this sorrow. My masters of Kashi, the promise I made to take revenge for the sindoor of my daughters has also been fulfilled. This has been possible only with the blessings of Mahadev. I dedicate the success of Operation Sindoor at his feet.
Friends,
These days, when we get the opportunity to see the pictures of Shiva devotees carrying Gangajal in Kashi, and especially on the first Monday of Sawan, when our Yadav brothers used to go out to perform Jalabhishek of Baba, a group of Yadav brothers carrying Gangajal on their shoulders from Gauri Kedareshwar, what a beautiful sight it is. The sound of Damru, the noise in the streets, an amazing feeling is created in the world. I also had a great desire to visit Baba Vishwanath and Markandeya Mahadev in the holy month of Sawan! But so that my going there does not cause inconvenience to the devotees of Mahadev and their darshan is not hindered, I am paying my obeisance to Bholenath and Mother Ganga from here today. We are paying our obeisance to Baba Kashi Vishwanath from this stage of Sevapuri. नम: पार्वती पतये, हर हर महादेव!
Friends,
A few days ago, I was in Tamil Nadu. I visited a thousand-year-old historical temple there, Gangai-Konda Cholapuram Temple. This temple is an ancient center of the Shaiva tradition of the country. This temple was built by the great and famous king of our country, Rajendra Chola. Rajendra Chola connected the North to the South by bringing Ganga water from North India. A thousand years ago, through his devotion to Shiva and Shaiva tradition, Rajendra Chola proclaimed 'Ek Bharat, Shreshtha Bharat'. Today, through efforts like Kashi-Tamil Sangamam, we are making a humble effort to take it forward. And when I went to Gangai-Konda Cholapuram recently, it was a matter of great satisfaction for me that after a thousand years, with your blessings, I also went there with Gangajal. With the blessings of Maa Ganga, the puja was performed there in a very sacred atmosphere. I got the privilege of performing Jalabhishek there with Gangajal.
Friends,
Such opportunities in life give a lot of inspiration. The unity of the country awakens a new consciousness in every matter and that is why Operation Sindoor is successful. The unity of 140 crore countrymen became the strength of Operation Sindoor.
Friends,
Operation Sindoor was that moment of valour of the soldiers and today is an opportunity to salute the farmers. Today a huge Kisan Utsav is being organised here. 21 thousand crore rupees have been sent to the accounts of 10 crore farmer brothers and sisters of the country in the form of PM Kisan Samman Nidhi. And when money goes from Kashi, it automatically becomes Prasad. 21 thousand crore rupees deposited in the accounts of farmers.
Friends,
Today, development projects worth more than Rs 2 thousand crores have been inaugurated and foundation stones have been laid. With the blessings of Baba, the uninterrupted flow of development in Kashi is moving forward along with Maa Ganga. I congratulate all of you, the farmers of the country. Just a few days ago, the MP Tourist Guide Competition was also organised in Kashi. That is, skill development through competition, skill development through self-effort, many experiments of this are happening in the land of Kashi today. In the coming days, many more events are going to be organised including Kashi MP Photography Competition, MP Employment Fair. I here publicly congratulate all the government employees and all the officers of the government, so that they can create such wonderful programs by connecting the young generation with public participation and take it forward successfully. All the officers involved in this work also deserve many congratulations. I also wish all the best to those who are taking part in this competition.
Friends,
Our government is continuously working for the prosperity of farmers. In the previous governments, it was difficult to fulfill even a single announcement made in the name of farmers. But the BJP government does what it says! Today, PM Kisan Samman Nidhi has become an example of the government's firm intentions.
Brothers and sisters,
You must remember, when PM-Kisan Samman Nidhi was started in 2019, what kind of rumours were anti-development people, anti-development parties like SP-Congress spreading? They were misleading people, confusing farmers, someone used to say, Modi may have brought the scheme, but the 2019 elections will be held, all this will stop, not only this, the money that Modi has deposited now, he will also withdraw that. What kind of lies do they tell? And this is the misfortune of the country, that people with an opposition mentality, drowned in the depths of despair, are living with such false truths. They can only lie to the farmers and the people of the country. You tell me, was even a single installment ever stopped in all these years? PM Samman Kisan Nidhi is continuing without any break. Till date, 3.75 lakh crore rupees, remember the figure, 3.75 lakh crore rupees have been sent to the accounts of farmers. If you will tell me how much? 3.75 lakh crore. How much? How much? And this 3.75 lakh crore, so much money was deposited in whose account? In whose account was it deposited? It was deposited in the accounts of my farmer brothers and sisters. Here, about 2.5 crore farmers of Uttar Pradesh have also got its benefit. More than 90 thousand crore rupees have been sent to the farmers of UP under this scheme. Not only this, the farmers of my Kashi have also received about 900 crore rupees. You elected such an MP that 900 crore rupees have come to your account. And the biggest thing is that without any cut-commission, no middleman, no cut, no commission, no money manipulation, this money has reached the farmers' account directly. And Modi has made this a permanent system. There will be no leakage, nor will the rights of the poor be snatched away.
Friends,
Modi's mantra of development is- the more backward the country, the more priority it gets! The more backward the country, the more priority it gets! This month, the central government has approved another big scheme. Its name is- Pradhan Mantri Dhan-Dhanya Krishi Yojana. 24 thousand crore rupees will be spent on this scheme for the welfare of farmers, for the agricultural system, for agricultural development. Those districts of the country which lagged behind in the path of development due to the wrong policies of the previous governments, remained backward, where agricultural production is also decreasing, where the income of farmers is also low, hey, there was no one to ask, those districts will be the focus of Pradhan Mantri Dhan-Dhanya Krishi Yojana. This will benefit lakhs of farmers of UP too.
Friends,
To bring about a change in the lives of farmers, to increase their income, to reduce the expenditure on farming, the NDA government is working with full power, putting in all its efforts. We stand with the farmers from seed to market. To ensure that water reaches the farms, irrigation schemes worth lakhs of crores of rupees are being run in the country.
Friends,
The weather has been a big challenge for farmers, sometimes it rains too much, sometimes hail falls, frost falls! To protect farmers from this, PM Fasal Bima Yojana was started. Under this scheme, remember this figure, under this insurance scheme, till now more than 1.75 lakh crore rupees have been given to farmers as claims. 1.75 lakh crore rupees through insurance. How much will you tell? How much? 1.75 lakh crore rupees.
Friends,
Our government is also ensuring that you get the right price for your crop. For this, there has been a record increase in the MSP of crops. The MSP of major crops like paddy and wheat has also been increased. To ensure the safety of your produce, the government is also constructing thousands of new warehouses in the country.
Brothers and sisters,
Our focus is also on increasing the participation of women in the agricultural economy. We are running the Lakhpati Didi campaign. Our aim is to create three crore lakhpati didis in the country, three crore lakhpati didis. These SP people will run away with their bicycles after hearing these figures. Till now more than one and a half crore lakhpati Didis have been created. Half the work of the target of Rs 3 crore has been completed. One and a half crore of our sisters from poor families and farmers' families working in villages, one and a half crore sisters have become lakhpati didis, this is a great work being done. The government's Drone Didi Abhiyan has also increased the income of lakhs of sisters.
Friends,
Our government is also engaged in taking modern research related to agriculture to the fields. For this, a specially developed Krishi Sankalp Abhiyan was run in the months of May and June. With the mantra of Lab to Land, direct communication has been done with more than 1.25 crore farmers. In our country, it is believed and there is a system that agriculture is a state subject and it is right too, but despite that the Government of India, the NDA government, the Modi government felt that even if it is a state subject, the states should do it, whether they can do it or not, there are many states which cannot do it, so we decided that we will do something ourselves and directly communicated with crores of farmers.
Friends,
Today I want to share important information with you so that the benefits of the central government schemes reach you all. And in that I need your help as well as the help of the people sitting here. You know that under the Jan Dhan Yojana, bank accounts of 55 crore poor people have been opened in the country. Accounts of 55 crore people who did not have the good fortune to see the doors of the bank, I have been doing this work since you gave Modi the opportunity to work, 55 crores. Now this scheme has recently completed 10 years. Now there are some rules in the banking sector, the rules say that after 10 years it is necessary to do KYC of bank accounts again. A process has to be completed. Now whether you go to the bank, do it or not, you have to do everything first. Now I have taken the initiative to reduce your burden a little. So, I told the bank people that people should come and do KYC, it is a good thing. We must keep the citizens always alert. But can we run a campaign?Today, I would like to whole-heartedly congratulate the Reserve Bank, all the banks of our country and all the people responsible for the banks. Today he has taken up such a task, which fills us with pride. The bank people should review the KYC of these 10-crore people and these 55-crore people after 10 years, so a huge campaign is going on across the country from July 1 to complete this work. Our banks are reaching out to every Gram Panchayat on their own. They organise fairs there. So far, banks have organised camps and fairs in about one lakh Gram Panchayats. Lakhs of people have also got their KYC done again. And this campaign is going to continue further. I would request every person who has a Jan Dhan account to get his KYC done again.
Friends,
Banks are organising special camps in Gram Panchayats; work is still going on in lakhs of Panchayats. I think that these camps should be taken advantage of. And there are many benefits of it, there is another benefit too, in these camps, registration of many schemes like Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana, Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana, Atal Pension Yojana is also being done. And this insurance is such that it costs less than the cost of a cup of tea. These schemes help you a lot. Therefore, take full advantage of the big campaign that the banks have started, I tell the people of the whole country, you must definitely go to these camps. If you have not joined these schemes yet, then register for them and also get your Jan Dhan account KYC done. I would also like to ask all the BJP and NDA representatives to make as many people as possible aware of this campaign, talk to the banks, when and where the camp is going to be held? What help can we provide? We should come forward and help the banks in such a big task, help them and connect as many people as possible to this campaign wherever the camp is held.
Friends,
Today so much development and public welfare was done in the city of Mahadev! The very meaning of Shiva is, the very meaning of Shiva is – welfare! But Shiva has another form too, one form of Shiva is Kalyan, the other form of Shiva is - Rudra form! When there is terror and injustice, then our Mahadev takes the form of Rudra. During Operation Sindoor, the world has seen this form of India. Whoever attacks India will not survive even in the inferno.
But brothers and sisters,
Unfortunately, some people in our country are also having stomach ache over the success of Operation Sindoor. This Congress party and its followers, its friends, are unable to digest the fact that India has destroyed the terrorist hideouts of Pakistan. I want to ask the masters of my Kashi. Are you proud of India's strength or not? Are you proud of Operation Sindoor or not? Are you proud of destroying the hideouts of terrorists or not?
Friends,
You must have seen those pictures, how our drones, our missiles made precise strikes and destroyed the terrorist headquarters. Many air bases of Pakistan are still in ICU. Pakistan is sad, everyone can understand this, but Congress and SP are unable to bear this sorrow of Pakistan, on one side the master of terror cries, on the other side Congress-SP people cry seeing the condition of terrorists.
Friends,
Congress is constantly insulting the valour of our armed forces. Congress has called Operation Sindoor a tamasha. You tell me, can sindoor ever be a tamasha? Can it be? Can anyone call sindoor a tamasha? The valour of our armed forces, and the audacity and shamelessness of calling it a farce in revenge for the sindoor of our sisters.
Brothers and sisters,
Samajwadi Party is also not behind in this politics of vote bank and appeasement. SP leaders were saying in the parliament, why did you kill the terrorists of Pahalgam now? Now tell me. Should I call them and ask? Should I kill SP people or not? Someone please tell me brother, tell me with common sense. Should we wait to kill terrorists too? Should they be given a chance to escape? These are the same people who used to give clean chit to terrorists when they were in power in UP. The cases against terrorists who carried out bomb blasts were withdrawn. Now they are having problems when terrorists are killed. They are facing problems in the name of Operation Sindoor. I want to say this to these people from the land of Kashi. This is the new India. This new India worships Bholenath and also knows how to become Kalbhairav in front of the enemies of the country.
Friends,
During Operation Sindoor, the whole world has seen the power of India's indigenous weapons. Our air defence systems, our indigenous missiles, indigenous drones, have proved the strength of self-reliant India. Especially our Brahmos missiles, their terror has filled every enemy of India. If the sound of Brahmos is heard anywhere in Pakistan, then sleep cannot be lost.
My dear brothers and sisters,
I am an MP from UP. As an MP from UP, I am happy that those Brahmos missiles will also be made in our UP. Manufacturing of Brahmos missiles is starting in Lucknow. Many big defense companies are also setting up their plants in the UP Defence Corridor. In the coming times, weapons made in UP, weapons made in every part of India, will become the strength of the Indian forces. Tell me my friends, when you hear about this self-reliant military power, do you feel proud or not? Raise your hands with full strength and tell me, do you feel proud or not? Do you feel proud or not, say Har Har Mahadev. If Pakistan commits any sin again, then the missiles made in UP will destroy the terrorists.
Friends,
Today UP is developing industrially at such a fast pace, big companies of the country and the world are investing here, the development policies of the BJP government have a big role behind this. During the time of SP, criminals were fearless in UP and investors were even afraid to come here. But, under the BJP government, criminals are scared and investors are seeing confidence in the future of UP. I congratulate the UP government for this pace of development.
Friends,
I am satisfied that the Maha Yagya of development is continuing in Kashi. The rail over bridge started today, projects related to Jal Jeevan Mission, renovation work of schools in Kashi, construction of Homeopathic College, preserving the legacy of Munshi Premchand, all these works will accelerate the construction of grand Kashi, divine Kashi, prosperous Kashi and my Kashi. Coming here to Sevapuri is also a matter of good fortune. This is the gateway of Maa Kalka Devi. From here I pay my obeisance at the feet of Maa Kalka. I am happy that our government has beautified Maa Kalka Dham and made it more grand. Coming to the temple has also become easier. The history of Sevapuri has been the history of revolution. Many people from here participated in the freedom struggle. This is the same Sewapuri where Mahatma Gandhi's dream came true. Here, every household had a spinning wheel (Charkha) in the hands of men and women and look at the coincidence, now with projects like Chandpur to Bhadohi Road, the weavers of Bhadohi are also joining the weavers of Kashi. The weavers of Banarasi silk will also benefit from this, and the artisans of Bhadohi will also benefit from this.
Friends,
Kashi is a city of intellectuals. Today, when we are talking about economic progress, I want to draw your attention to the global situation as well. Today, the world economy is going through many apprehensions, there is an atmosphere of instability. In such a situation, the countries of the world are focusing on their respective interests. They are focusing on the interests of their respective countries. India is also going to become the third largest economy of the world. Therefore, India also has to be vigilant about its economic interests. The interests of our farmers, our small industries, and the employment of our youth, are of paramount importance to us. The government is making every effort in this direction. But as citizens of the country, we also have some responsibilities. And this is not just something that Modi, every person in India should keep saying in their heart every moment, should keep saying it to others, those who want the good of the country, those who want to make the country the third largest economy, be it any political party, be it any politician, leaving aside their hesitation, in the interest of the country every moment, every time, every place, they will have to awaken a feeling in the countrymen, and that is - let us take a pledge for Swadeshi! Now which things will we buy, with which scale will we weigh them.
My brothers and sisters, my countrymen,
Now, whatever we buy, there should be only one scale, we will buy those things which have been made by the sweat of an Indian. And something which is made by the people of India, made with the skills of the people of India, made with the sweat of the people of India. For us, that is Swadeshi. We have to adopt the Vocal for Local, Vocal for Local mantra. We should take a pledge that we will promote only Make in India products. Whatever new goods come to our house; I am talking about new goods. Whatever new goods come to our house, it will be Swadeshi, every citizen of the country will have to take this responsibility. And today I want to make a special request to my brothers and sisters from the business world. I want to request my shopkeeper brothers and sisters, when the world is going through such an environment of instability, then we too, whether it is business, small shop, do business. Now we will sell only and only indigenous goods from our place.
Friends,
This resolution to sell Swadeshi goods will also be a true service to the country. The coming months are the months of festivals. Diwali will come, later the time of marriages will come. Now we will buy Swadeshi every moment. When I told the countrymen, we were in India. Now do not waste the country's wealth by going abroad and getting married. And I am happy that many youngsters used to write letters to me, saying that our family had decided to get married abroad. But after listening to you, we have now cancelled everything there, some expenses were also incurred. But now we will get married in India only. We also have very good places here, where marriage can take place. The feeling of Swadeshi in everything is going to decide our future in the coming days. Friends, and this will also be a great tribute to Mahatma Gandhi.
Friends,
The dream of a developed India will be fulfilled only with everyone's efforts. Once again, I congratulate you for today's development work and in the future if we buy Vocal for Local, we will buy Swadeshi, if we decorate our homes, we will decorate them with Swadeshi, if we improve our lives, we will improve them with Swadeshi. Let us move forward with this mantra. Thank you very much. Say Har Har Mahadev with me.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM's speech. Original speech was delivered in Hindi.