പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നൈജീരിയയുടെ മുൻ പ്രസിഡന്റ് മുഹമ്മദ് ബുഹാരിയുടെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചിച്ചു
14 JUL 2025 11:44AM by PIB Thiruvananthpuram
നൈജീരിയയുടെ മുൻ പ്രസിഡന്റ് മുഹമ്മദ് ബുഹാരിയുടെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഗാധമായ ദുഃഖം രേഖപ്പെടുത്തി. നൈജീരിയയുടെ മുൻ പ്രസിഡന്റ് മുഹമ്മദ് ബുഹാരിയുമായുള്ള വിവിധ അവസരങ്ങളിലെ കൂടിക്കാഴ്ചകളും സംഭാഷണങ്ങളും ശ്രീ മോദി അനുസ്മരിച്ചു. ഇന്ത്യ-നൈജീരിയ സൗഹൃദത്തെക്കുറിച്ചുള്ള മുഹമ്മദു ബുഹാരിയുടെ ജ്ഞാനവും ആ ബന്ധത്തോട് അദ്ദേഹം പുലർത്തിയ ഊഷ്മളതയും അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയും വേറിട്ടുനിൽക്കുന്നുവെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ കുടുംബത്തിനും, നൈജീരിയൻ ജനതയ്ക്കും,, ഗവൺമെന്റിനും ഹൃദയംഗമമായ അനുശോചനം അറിയിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യയിലെ 1.4 ബില്യൺ ജനങ്ങളോടൊപ്പം ഞാനും പങ്കുചേരുന്നു, ശ്രീ മോദി കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി X-ൽ കുറിച്ചു;
"നൈജീരിയയുടെ മുൻ പ്രസിഡന്റ് മുഹമ്മദ് ബുഹാരിയുടെ വിയോഗത്തിൽ അഗാധമായ ദുഃഖമുണ്ട്. വിവിധ അവസരങ്ങളിലായി ഞങ്ങൾ നടത്തിയ കൂടിക്കാഴ്ചകളും സംഭാഷണങ്ങളും ഞാൻ ഓർക്കുന്നു. ഇന്ത്യ-നൈജീരിയ സൗഹൃദത്തെ കുറിച്ചുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജ്ഞാനവും ആ ബന്ധത്തോട് അദ്ദേഹം പുലർത്തിയ ഊഷ്മളതയും അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയും വേറിട്ടു നിന്നു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ കുടുംബത്തിനും, നൈജീരിയൻ ജനതയ്ക്കും, ഗവൺമെന്റിനും ഹൃദയംഗമമായ അനുശോചനം അറിയിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യയിലെ 1.4 ബില്യൺ ജനങ്ങളോടൊപ്പം ഞാനും പങ്കുചേരുന്നു.
@officialABAT
@NGRSepresident”

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the demise of former President of Nigeria Muhammadu Buhari
14 JUL 2025 11:44AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the demise of former President of Nigeria Muhammadu Buhari. Shri Modi recalled his meetings and conversations with former President of Nigeria Muhammadu Buhari on various occasions. Shri Modi said that Muhammadu Buhari’s wisdom, warmth and unwavering commitment to India–Nigeria friendship stood out. I join the 1.4 billion people of India in extending our heartfelt condolences to his family, the people and the government of Nigeria, Shri Modi further added.
The Prime Minister posted on X;
“Deeply saddened by the passing of former President of Nigeria Muhammadu Buhari. I fondly recall our meetings and conversations on various occasions. His wisdom, warmth and unwavering commitment to India–Nigeria friendship stood out. I join the 1.4 billion people of India in extending our heartfelt condolences to his family, the people and the government of Nigeria.
@officialABAT
@NGRPresident”