Prime Minister's Office
Prime Minister lays wreath at San Martín Memorial
06 JUL 2025 12:52AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi commenced his Official Visit to Argentina by offering his tribute to General José de San Martín, Argentina’s Father of the Nation.
Prime Minister visited Plaza San Martin and laid a wreath at the memorial. He paid respects to General Jose de San Martín, recognizing his enduring legacy as the liberator of Argentina and several other South American nations. India cherishes his contribution and the values he stood for. A road in New Delhi named after the Argentine hero continues to remind us of his legacy. It stands as a shining symbol of the warm and friendly ties between the two nations.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸ್ಯಾನ್ ಮಾರ್ಟಿನ್ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ಪುಷ್ಪಗುಚ್ಛ ಅರ್ಪಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
06 JUL 2025 12:52AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅರ್ಜೆಂಟೀನಾದ ರಾಷ್ಟ್ರಪಿತ ಜನರಲ್ ಜೋಸ್ ಡಿ ಸ್ಯಾನ್ ಮಾರ್ಟಿನ್ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅರ್ಜೆಂಟೀನಾಕ್ಕೆ ತಮ್ಮ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿಯನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಪ್ಲಾಜಾ ಸ್ಯಾನ್ ಮಾರ್ಟಿನ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ಪುಷ್ಪಗುಚ್ಛ ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಅವರು ಜನರಲ್ ಜೋಸ್ ಡಿ ಸ್ಯಾನ್ ಮಾರ್ಟಿನ್ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು, ಅರ್ಜೆಂಟೀನಾ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಲವಾರು ದಕ್ಷಿಣ ಅಮೆರಿಕಾದ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ವಿಮೋಚಕರಾಗಿ ಅವರ ಶಾಶ್ವತ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದರು. ಭಾರತವು ಅವರ ಕೊಡುಗೆ ಮತ್ತು ಅವರು ನಿಂತ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಗೌರವಿಸುತ್ತದೆ. ಅರ್ಜೆಂಟೀನಾದ ನಾಯಕನ ಹೆಸರಿನ ನವದೆಹಲಿಯ ರಸ್ತೆಯು ಅವರ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ನಮಗೆ ನೆನಪಿಸುತ್ತಲೇ ಇದೆ. ಇದು ಎರಡೂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹಪರ ಸಂಬಂಧಗಳ ಹೊಳೆಯುವ ಸಂಕೇತವಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ.