પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી ત્રિનિદાદ અને ટોબેગોના રાષ્ટ્રપતિને મળ્યા
04 JUL 2025 11:37PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે પોર્ટ ઓફ સ્પેન સ્થિત રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં ત્રિનિદાદ અને ટોબેગો પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ક્રિસ્ટીન કાર્લા કંગાલૂને મળ્યા. આ મુલાકાત ઉષ્માભરી રહી અને બંને દેશો વચ્ચેની ગાઢ મિત્રતાને ફરીથી મજબૂત બનાવવાની પુષ્ટિ કરવામાં આવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને અને તેમના પ્રતિનિધિમંડળને આપેલા અદ્ભુત આતિથ્ય બદલ હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો અને 'ઓર્ડર ઓફ ધ રિપબ્લિક ઓફ ત્રિનિદાદ અને ટોબેગો' - આ સન્માનને તેમણે ભારતના 1.4 અબજ લોકો માટે સન્માન ગણાવ્યું - એનાયત કરવા બદલ ઊંડો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ કંગાલૂને આ વર્ષે પ્રવાસી ભારતીય સન્માન પુરસ્કાર એનાયત થવા બદલ અભિનંદન આપ્યા હતા અને તેમની વિશિષ્ટ જાહેર સેવા માટે ઊંડી પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી. રાષ્ટ્રપતિ કંગાલૂએ પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વ અને ભારત માટેના વિઝનની પ્રશંસા કરી હતી.
બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચેના મજબૂત લોકો-થી-લોકોના સંબંધો અંગે ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ વૈશ્વિક દક્ષિણ ભાગીદારીને વધારવામાં ત્રિનિદાદ અને ટોબેગો અને CARICOMને ભારતના સતત સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ કંગાલૂને ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of Trinidad and Tobago
04 JUL 2025 11:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with H. E. Christine Carla Kangaloo, the President of the Republic of Trinidad and Tobago, at the President’s House in Port of Spain. The meeting was marked by warmth and a reaffirmation of the deep-rooted friendship between the two nations.
Prime Minister expressed heartfelt appreciation for the gracious hospitality extended to him and his delegation and conveyed his sincere gratitude for the conferment of the ‘Order of the Republic of Trinidad and Tobago’—describing it as an honour for the 1.4 billion people of India.
Prime Minister congratulated President Kangaloo on receiving the Pravasi Bharatiya Samman Award this year and expressed deep appreciation for her distinguished public service. President Kangaloo appreciated Prime Minister’s leadership and vision for India.
The two leaders reflected on the enduring bonds shared by the two countries, anchored by strong people-to-people ties.
Prime Minister reiterated India’s continued support for Trinidad and Tobago and CARICOM to enhance the Global South partnership. Prime Minister invited President Kangaloo to visit India.