பிரதமர் அலுவலகம்
அங்கோலா குடியரசு தலைவரின் இந்திய வருகையின் பலன்கள்
03 MAY 2025 5:30PM by PIB Chennai
1. புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள்/ஒப்பந்தங்கள்:
i. ஆயுர்வேதம் மற்றும் பிற பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளில் ஒத்துழைப்பு குறித்து இந்திய அரசுக்கும் அங்கோலா அரசுக்கும் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
ii. விவசாயத் துறையில் ஒத்துழைப்பு குறித்து இந்திய அரசுக்கும் அங்கோலா அரசுக்கும் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
iii. 2025-29 காலகட்டத்திற்கான கலாச்சாரத் துறையில் இந்திய அரசுக்கும் அங்கோலா அரசுக்கும் இடையேயான ஒத்துழைப்புத் திட்டம்
2. அங்கோலா சர்வதேச சூரிய சக்தி கூட்டணிக் கட்டமைப்பு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது. கூட்டணியின் 123-வது உறுப்பினராக மாறியது.
3. பாதுகாப்பு கொள்முதலுக்காக அங்கோலாவின் 200 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர் கோரிக்கையை இந்திய அரசு அங்கீகரித்துள்ளது.

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of Angola to India
03 MAY 2025 5:30PM by PIB Delhi
1. MoUs/Agreements:
i. MoU between the Government of the Republic of India and the Government of the Republic of Angola on cooperation in the field of Ayurveda and other Traditional Systems of Medicine
ii. MoU between the Government of the Republic of India and the Government of the Republic of Angola on Cooperation in the Field of Agriculture
iii. Cooperation Programme between the Government of the Republic of India and the Government of the Republic of Angola in the Domain of Culture for the period 2025 -29
2. Angola signed the International Solar Alliance (ISA) Framework Agreement and became the 123rd member of the ISA.
3. The Government of India has approved the Angolan request of LOC of US$ 200 Million for defence procurement.