पंतप्रधान कार्यालय
अंगोलाच्या अध्यक्षांच्या अधिकृत भारत भेटीची फलिते
03 MAY 2025 6:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 मे 2025
1. सामंज्यस्य करार/व्यवहार:
1. भारत सरकार आणि अंगोला प्रजासत्ताक सरकार यांच्यात आयुर्वेद आणि इतर पारंपरिक औषध पद्धती या क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
2. भारत सरकार आणि अंगोला प्रजासत्ताक सरकार यांच्यात कृषी क्षेत्रातील सहकार्याचा सामंजस्य करार
3. भारत सरकार आणि अंगोला प्रजासत्ताक सरकार 2025-29 या कालावधीकरिता सांस्कृतिक क्षेत्रामध्ये सहकार्य कार्यक्रम राबविणार
2. अंगोलाने आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडी (ISA) आराखडा करारावर स्वाक्षरी केल्यामुळे हा देश आता ‘आयएसए’चा 123 वा सदस्य ठरला.
3. संरक्षण खरेदीसाठी 200 दशलक्ष अमेरिकी डॉलर्सच्या कर्जाची अंगोलाची विनंती भारत सरकारने सरकारकडून मंजूर

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of Angola to India
03 MAY 2025 5:30PM by PIB Delhi
1. MoUs/Agreements:
i. MoU between the Government of the Republic of India and the Government of the Republic of Angola on cooperation in the field of Ayurveda and other Traditional Systems of Medicine
ii. MoU between the Government of the Republic of India and the Government of the Republic of Angola on Cooperation in the Field of Agriculture
iii. Cooperation Programme between the Government of the Republic of India and the Government of the Republic of Angola in the Domain of Culture for the period 2025 -29
2. Angola signed the International Solar Alliance (ISA) Framework Agreement and became the 123rd member of the ISA.
3. The Government of India has approved the Angolan request of LOC of US$ 200 Million for defence procurement.