Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses gathering at Anandpur Dham, Madhya Pradesh
New India is moving ahead with the mantra of 'Development as well as Heritage': PM
Our country is the land of sages, wise men and saints, whenever our society goes through a difficult phase, some sage or wise man descends on this land and gives a new direction to the society: PM
The resolve to uplift the poor and the deprived, the mantra of 'Sabka Saath, Sabka Vikas', this spirit of service is the policy and commitment of the government: PM
In a country like India, our culture is not only linked to our identity, It is our culture that strengthens our potential: PM
11 APR 2025 6:04PM by PIB Delhi
In line with his commitment to furthering the cultural and spiritual heritage of India, Prime Minister visited Anandpur Dham of Isagarh Tehsil in the Ashoknagar district in Madhya Pradesh today. He also performed darshan and pooja at Guru Ji Maharaj Temple and toured the temple complex at Anandpur Dham. Addressing the gathering, he welcomed the large number of devotees who had traveled from Delhi, Haryana, Punjab, and across the country. He expressed his happiness upon visiting Shri Anandpur Dham, sharing his experience of offering prayers at Guruji Maharaj's temple which filled his heart with bliss.
Remarking on the sanctity of the land nurtured by the penance of saints, where altruism has become a tradition and the resolve for service paves the way for humanity's welfare, Shri Modi highlighted the uniqueness of this land, quoting saints who said that sorrow fears to enter Ashok Nagar. He expressed his joy at participating in the celebrations of Baisakhi and the birth anniversary of Shri Guru Maharaj Ji, paying respects to the pratham Padshahi Shri Shri 108 Shri Swami Advait Anand Ji Maharaj and other Padshahi saints. He noted the historical significance of the day, marking the Mahasamadhi of Shri Dwitiya Padshahi Ji in 1936 and the union of Shri Tritiya Padshahi Ji with his true form in 1964. The Prime Minister offered his tributes to these revered Gurus and extended his salutations to Maa Jageshwari Devi, Maa Bijasan, and Maa Janaki Karila Mata Dham. He conveyed his greetings to everyone on the occasion of Baisakhi and Shri Guru Maharaj Ji's birth anniversary celebrations.
“India is a land of sages, scholars, and saints, who have always guided society during challenging times”, exclaimed the Prime Minister, highlighting that the life of Pujya Swami Advait Anand Ji Maharaj reflects this tradition. He recalled the era when acharyas like Adi Shankaracharya expounded the profound knowledge of Advaita philosophy. He noted that during the colonial period, society began to lose touch with this wisdom. However, it was during this time that sages emerged to awaken the nation's soul through the principles of Advaita, he added, emphasising that Pujya Advait Anand Ji Maharaj carried forward this legacy by making the knowledge of Advaita accessible and simple for the common people, ensuring its reach to the masses.
Addressing the pressing global concerns of war, conflict, and the erosion of human values amidst material progress, Shri Modi identified the root cause of these challenges as the mindset of division—of "self and other"—which distances humans from one another. “The solution to these issues lies in the philosophy of Advaita, which envisions no duality”, he emphasised, explaining that Advaita is the belief in seeing the divine in every living being and, further, perceiving the entire creation as a manifestation of the divine. He quoted Paramhans Dayal Maharaj, who beautifully simplified this principle as, ‘What you are, I am’. He remarked on the profoundness of this thought, which eliminates the divide of "mine and yours," and noted that if universally embraced, it could resolve all conflicts.
The Prime Minister shared his earlier discussion with the chate Padshahi Swami Shri Vichar Purna Anand Ji Maharaj, who spoke about the teachings of the pratham Padshahi Paramhans Dayal Maharaj Ji and the service initiatives of Anandpur Dham. He highlighted the five principles of meditation established at Anandpur Dham, emphasizing selfless service as one of them. He remarked on the spirit of serving the underprivileged with a selfless attitude, seeing Narayan in the act of serving humanity, which forms the foundation of Indian culture. He expressed his happiness that Anandpur Trust is advancing this culture of service with dedication. He noted that the trust operates hospitals treating thousands of patients, organizes free medical camps, runs a modern cowshed for cow welfare, and manages schools for the development of the new generation. He also praised Anandpur Dham's significant contribution to humanity through environmental conservation, highlighting the efforts of the ashram's followers in transforming thousands of acres of barren land into greenery, with thousands of trees planted by the ashram now serving altruistic purposes.
“The spirit of service is at the core of every initiative undertaken by the government”, said Shri Modi highlighting that under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana, every needy individual is free from the worry of food. Similarly, the Ayushman Bharat scheme has relieved the poor and elderly from concerns about healthcare, while the PM Awas Yojana is ensuring secure housing for the underprivileged. He noted that the Jal Jeevan Mission is addressing water issues in villages, and the establishment of record numbers of new AIIMS, IITs, and IIMs is helping even the poorest children realize their dreams. He reiterated the government’s commitment to environmental conservation through the 'Ek Ped Maa Ke Naam' campaign, under which crores of trees have been planted across the country. The Prime Minister remarked that the scale of these achievements is driven by the spirit of service. He reiterated the government’s resolve for the upliftment of the poor and marginalized, guided by the mantra of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas’. “This spirit of service is both the policy and the commitment of the government”, he stressed.
Underlining the fact that embracing the resolve of service not only benefits others but also enhances one's personality and broadens perspectives, the Prime Minister noted that the spirit of service connects individuals to larger objectives of society, the nation, and humanity. He acknowledged the dedication of those engaged in service, highlighting how overcoming hardships becomes second nature through acts of selfless service. He described service as a spiritual practice, likening it to a sacred Ganga in which everyone must take a dip. He remarked on the responsibility of developing regions like Ashok Nagar and Anandpur Dham, which have contributed immensely to the nation, pointing out the rich heritage of art, culture, and natural beauty in these areas, noting their vast potential for development and heritage. PM further highlighted efforts to boost progress in Madhya Pradesh and Ashok Nagar, including elevating Chanderi handloom through Geographical Indication (GI) tag for Chanderi sarees and the establishment of a Craft Handloom Tourism Village in Pranpur to accelerate economic growth in the region. He also noted that the Madhya Pradesh government has already commenced preparations for the Ujjain Simhastha.
Acknowledging the recent celebration of the grand festival of Ram Navami, Shri Modi highlighted the ongoing development of the "Ram Van Gaman Path," noting that a significant portion of this path will pass through Madhya Pradesh. He remarked on Madhya Pradesh's remarkable and unique identity, stating that these initiatives will further strengthen its distinctiveness.
The Prime Minister affirmed the nation's ambitious goal of becoming a developed India by 2047 and expressed confidence in achieving it. He emphasized the need to preserve India's ancient culture during this journey, noting that while many countries lost touch with their traditions in the pursuit of development, India must maintain its heritage. “India's culture is not just tied to its identity but strengthens its capabilities”, highlighted the Prime Minister commending the Anandpur Dham Trust for its significant contributions in this regard and expressed confidence that the trust's service initiatives will infuse new energy into the vision of Viksit Bharat. He concluded by extending his greetings on the occasion of Baisakhi and the birth anniversary celebrations of Shri Guru Maharaj Ji.
The Governor of Madhya Pradesh, Shri Mangubhai Patel, the Chief Minister of Madhya Pradesh, Shri Mohan Yadav, Union Minister Shri Jyotiraditya Scindia were present among others at the event.
Background
Anandpur Dham has been established for spiritual and philanthropic purposes. Spanning 315 hectares, it houses a modern gaushala (cowshed) with over 500 cows and runs agricultural activities under Shri Anandpur Trust campus. The trust has been operating a charitable hospital in Sukhpur village, schools in Sukhpur and Anandpur and various Satsang Centers across the country.

பிரதமர் அலுவலகம்
மத்தியப் பிரதேச மாநிலம் அனந்த்பூர் தாமில் கூடியிருந்தவர்களிடையே பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி உரையாற்றினார்
'வளர்ச்சி மற்றும் பாரம்பரியம்' என்ற தாரக மந்திரத்துடன் புதிய இந்தியா முன்னேறி வருகிறது: பிரதமர்
நமது நாடு ஞானிகள், அறிஞர்கள், துறவிகள் நிறைந்த பூமி, நமது சமூகம் ஒரு கடினமான கட்டத்தை கடந்து செல்லும்போதெல்லாம், யாராவது ஒரு துறவி அல்லது ஞானி இந்த மண்ணில் தோன்றி சமூகத்திற்கு ஒரு புதிய திசையைக் காட்டுகிறார்: பிரதமர்
ஏழைகளையும், வஞ்சிக்கப்பட்டவர்களையும் மேம்படுத்துவதற்கான உறுதிப்பாடு, 'அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம்' என்ற மந்திரம், சேவை உணர்வு ஆகியவை அரசின் கொள்கையும், உறுதிப்பாடும் ஆகும்: பிரதமர்
இந்தியா போன்ற ஒரு நாட்டில், நமது கலாச்சாரம் நமது அடையாளத்துடன் இணைக்கப்பட்டிருப்பது மட்டுமின்றி, நமது கலாச்சாரம் நமது திறனையும் வலுப்படுத்துகிறது: பிரதமர்
11 APR 2025 6:04PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் கலாச்சார மற்றும் ஆன்மீகப் பாரம்பரியத்தை மேம்படுத்துவதில் உள்ள உறுதிப்பாட்டிற்கு ஏற்ப, மத்தியப் பிரதேச மாநிலம் அசோக்நகர் மாவட்டம் இசாகர் வட்டத்தில் உள்ள அனந்த்பூர் தாமில் பிரதமர் இன்று பயணம் மேற்கொண்டார். குருஜி மகராஜ் கோயிலில் தரிசனமும் பூஜையும் செய்த அவர், அனந்த்பூர் தாமில் உள்ள கோயில் வளாகத்தை பார்வையிட்டார். பின்னர் அங்கு கூடியிருந்தவர்களிடையே உரையாற்றிய அவர், தில்லி, ஹரியானா, பஞ்சாப் மற்றும் நாடு முழுவதிலும் இருந்து வந்திருந்த ஏராளமான பக்தர்களை வரவேற்றார். ஸ்ரீ அனந்த்பூர் தாமிற்கு வருகை தந்த பிரதமர், குருஜி மகராஜின் ஆலயத்தில் பிரார்த்தனை செய்த அனுபவத்தை பகிர்ந்து கொண்டார். இது அவரது இதயத்தை ஆனந்தத்தால் நிரப்பியது.
துறவிகளின் தவத்தால் வளர்க்கப்பட்ட நிலத்தின் புனிதத்தன்மை, கருணை என்பவை ஒரு பாரம்பரியமாக மாறியுள்ளது என்றும், சேவைக்கான மனவுறுதி மனிதகுலத்தின் நலனுக்கு வழி வகுக்கும் என்றும் குறிப்பிட்ட திரு மோடி, இந்த நிலத்தின் தனித்துவத்தை எடுத்துரைத்தார். அசோக் நகருக்குள் நுழைய துக்கம் அஞ்சுகிறது என்று கூறிய துறவிகளை அவர் மேற்கோள் காட்டினார். பைசாகி கொண்டாட்டங்களிலும் ஸ்ரீ குரு மகராஜ் பிறந்த நாள் விழாவிலும் பங்கேற்பது குறித்து மகிழ்ச்சி தெரிவித்த பிரதமர், பிரதம் பாத்ஷாஹி ஸ்ரீ ஸ்ரீ 108 ஸ்ரீ சுவாமி அத்வைத் ஆனந்த் மகராஜ் மற்றும் இதர பாத்ஷாஹி துறவிகளுக்கு மரியாதை செலுத்தினார். 1936-ம் ஆண்டு ஸ்ரீ துவிதியா பாத்ஷாஹி மகாசமாதி அடைந்ததையும், 1964-ம் ஆண்டு ஸ்ரீ திரிதிய பாத்ஷாஹி தமது உண்மையான ரூபத்துடன் இணைந்ததையும் குறிக்கும் வகையில் இந்த நாளின் வரலாற்று முக்கியத்துவத்தை அவர் எடுத்துரைத்தார். மதிப்பிற்குரிய இந்த குருக்களுக்கு மரியாதை செலுத்திய பிரதமர், மா ஜெகேஸ்வரி தேவி, மா பிஜாசன், மா ஜானகி கரிலா மாதா தாம் ஆகியோருக்கு மரியாதை செலுத்தினார். பைசாகி, ஸ்ரீ குரு மகராஜ் ஆகியோரின் பிறந்த நாள் கொண்டாட்டங்களை முன்னிட்டு அனைவருக்கும் அவர் வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
"இந்தியா ஞானிகள், அறிஞர்கள் மற்றும் துறவிகளின் நிலம் ஆகும், அவர்கள் எப்போதும் சவாலான காலங்களில் சமூகத்தை வழிநடத்தியுள்ளனர்" என்று கூறிய அவர், பூஜ்ய சுவாமி அத்வைத் ஆனந்த் மகாராஜின் வாழ்க்கை இந்த பாரம்பரியத்தை பிரதிபலிக்கிறது என்றார். ஆதி சங்கராச்சாரியார் போன்றவர்கள் அத்வைத தத்துவத்தின் ஆழமான அறிவை விளக்கிய சகாப்தத்தை அவர் நினைவு கூர்ந்தார். காலனித்துவ காலத்தில், சமூகம் இந்த ஞானத்துடன் தொடர்பை இழக்கத் தொடங்கியது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். இருப்பினும், இந்த நேரத்தில்தான் அத்வைதத்தின் கொள்கைகள் மூலம் தேசத்தின் ஆன்மாவை விழிப்படையச் செய்ய முனிவர்கள் தோன்றினர் என்று கூறிய பிரதமர், பூஜ்ய அத்வைத ஆனந்த் மகாராஜ் அத்வைத அறிவை சாதாரண மக்களுக்கும் அணுகக்கூடியதாகவும், எளிமையாகவும் மாற்றியதன் மூலம் இந்த பாரம்பரியத்தை முன்னெடுத்துச் சென்றார் என்று கூறினார்.
போர், மோதல்கள், மனித மாண்புகளின் வீழ்ச்சி போன்ற உலகளாவிய கவலைகள் குறித்து பேசிய திரு மோடி, இந்த சவால்களுக்கான மூல காரணம் மனிதர்களை ஒருவரிடமிருந்து மற்றொருவரை அந்நியப்படுத்தும் "சுயம் மற்றும் பிறர்" என்ற பிரிவினை மனப்பான்மையே என்று அடையாளப்படுத்தினார். "இந்த பிரச்சினைகளுக்கான தீர்வு அத்வைத தத்துவத்தில் உள்ளது, இது எந்த இருமையையும் கற்பனை செய்யவில்லை", என்று அவர் கூறினார். அத்வைதம் என்பது ஒவ்வொரு உயிரினத்திலும் தெய்வீகத்தைக் காண்பதுடன், முழு படைப்பையும் தெய்வீகத்தின் வெளிப்பாடாக உணர்தல் ஆகும் என்று விளக்கினார். இந்த கோட்பாட்டை அழகாக எளிமைப்படுத்திய பரமஹன்ஸ் தயாள் மகராஜை அவர் மேற்கோள் காட்டினார். 'நீங்கள் என்னவாக இருக்கிறீர்களோ, நான் அதுவாக இருக்கிறேன்'. "என்னுடையது, உங்களுடையது" என்ற பிளவை அகற்றும் இந்த சிந்தனையின் ஆழமான தன்மை பற்றி அவர் குறிப்பிட்டார். மேலும் இது உலக அளவில் ஏற்கப்பட்டால், அனைத்து மோதல்களையும் தீர்க்க முடியும் என்று அவர் கூறினார்.
பாத்ஷாஹி சுவாமி ஸ்ரீ விசார் பூர்ண ஆனந்த் மகராஜ் உடனான தனது முந்தைய கலந்துரையாடலைப் பிரதமர் பகிர்ந்து கொண்டார். பிரதம் பாத்ஷாஹி பரமஹம்ஹன்ஸ் தயாள் மகராஜின் போதனைகள் மற்றும் ஆனந்த் தாமின் சேவை முன்முயற்சிகள் குறித்து அவர் பேசினார். ஆனந்த் தாமில் நிறுவப்பட்ட தியானத்தின் ஐந்து கொள்கைகளை எடுத்துரைத்த அவர், தன்னலமற்ற சேவையை அவற்றில் ஒன்றாக வலியுறுத்தினார். தன்னலமற்ற மனப்பான்மையுடன் பின்தங்கியவர்களுக்கு சேவை செய்யும் உணர்வும் மனிதகுலத்திற்கு சேவை செய்யும் செயலில் நாராயணனைக் கண்டதும் இந்தியக் கலாச்சாரத்தின் அடித்தளத்தை உருவாக்குகிறது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். அனந்த்பூர் அறக்கட்டளை இந்த சேவை கலாச்சாரத்தை அர்ப்பணிப்புடன் முன்னெடுத்து வருவது குறித்து அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். இந்த அறக்கட்டளை ஆயிரக்கணக்கான நோயாளிகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கும் மருத்துவமனைகளை இயக்குகிறது, இலவச மருத்துவ முகாம்களை ஏற்பாடு செய்கிறது, பசு நலனுக்காக நவீன மாட்டுத் தொழுவத்தை நடத்துகிறது மற்றும் புதிய தலைமுறையின் வளர்ச்சிக்காக பள்ளிகளை நிர்வகிக்கிறது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு மூலம் மனிதகுலத்திற்கு ஆனந்த்பூர் தாமின் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பையும் அவர் பாராட்டினார், ஆயிரக்கணக்கான ஏக்கர் தரிசு நிலத்தை பசுமையாக மாற்றுவதில் ஆசிரமத்தைப் பின்பற்றுபவர்களின் முயற்சிகளை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார். ஆசிரமத்தால் நடப்பட்ட ஆயிரக்கணக்கான மரங்கள் இப்போது பரோபகார நோக்கங்களுக்காக சேவை செய்கின்றன.
"அரசு மேற்கொள்ளும் ஒவ்வொரு முன்முயற்சியிலும் சேவை மனப்பான்மை உள்ளது" என்று கூறிய திரு மோடி, பிரதமரின் ஏழைகள் நல உணவுத் திட்டத்தின் கீழ், ஒவ்வொரு ஏழை நபரும் உணவு குறித்த கவலையிலிருந்து விடுபட்டுள்ளனர் என்பதை எடுத்துரைத்தார். இதேபோல், ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டம் ஏழைகளையும் முதியவர்களையும் சுகாதாரம் குறித்த கவலைகளிலிருந்து விடுவித்துள்ளது, அதே நேரத்தில் பிரதமர் வீட்டுவசதி திட்டம் பின்தங்கியவர்களுக்கு பாதுகாப்பான வீட்டுவசதி கிடைப்பதை உறுதி செய்கிறது. ஜல் ஜீவன் இயக்கம் கிராமங்களில் தண்ணீர் பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு கண்டு வருவதாகவும், சாதனை எண்ணிக்கையில் புதிய எய்ம்ஸ், ஐஐடி மற்றும் ஐஐஎம்கள் நிறுவப்பட்டிருப்பது ஏழைக் குழந்தைகளின் கனவுகளை நனவாக்க உதவுகிறது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். தாயின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று இயக்கத்தின் மூலம் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்புக்கான அரசின் உறுதிப்பாட்டை அவர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். இதன் கீழ் நாடு முழுவதும் கோடிக்கணக்கான மரக்கன்றுகள் நடப்பட்டுள்ளன. இந்த சாதனைகளின் அளவு, சேவை மனப்பான்மையால் உந்தப்பட்டதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார். 'அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம்' என்ற தாரக மந்திரத்தின் அடிப்படையில் ஏழைகள் மற்றும் விளிம்புநிலையில் உள்ளவர்களின் மேம்பாட்டுக்கான அரசின் உறுதிப்பாட்டை அவர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். "இந்த சேவை உணர்வே அரசின் கொள்கை மற்றும் உறுதிப்பாடு" என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
சேவை மனதை ஏற்றுக்கொள்வது மற்றவர்களுக்கு பயனளிப்பது மட்டுமின்றி, ஒருவரின் ஆளுமையை மேம்படுத்தி, கண்ணோட்டங்களை விரிவுபடுத்துகிறது என்ற உண்மையை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டிய பிரதமர், சேவை உணர்வு, சமூகம், தேசம், மனிதகுலம் ஆகிய பெரிய நோக்கங்களுடன் தனிநபர்களை இணைக்கிறது என்று குறிப்பிட்டார். சேவையில் ஈடுபட்டுள்ளவர்களின் அர்ப்பணிப்பை சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், தன்னலமற்ற சேவையின் மூலம் இன்னல்களை வெல்வது எவ்வாறு இரண்டாவது இயல்பாக மாறுகிறது என்பதையும் எடுத்துரைத்தார். சேவையை ஓர் ஆன்மீகப் பயிற்சி என்று விவரித்த பிரதமர், அதை அனைவரும் நீராட வேண்டிய புனிதமான கங்கையுடன் ஒப்பிட்டு பேசினார். தேசத்திற்கு மகத்தான பங்களிப்பை வழங்கிய அசோக் நகர், அனந்த்பூர் தாம் போன்ற பிராந்தியங்களை மேம்படுத்துவதன் பொறுப்பு பற்றி குறிப்பிட்ட அவர், இந்தப் பகுதிகளில் கலை, கலாச்சாரம், இயற்கை அழகு ஆகியவற்றின் வளமான பாரம்பரியத்தை சுட்டிக்காட்டி, வளர்ச்சி, பாரம்பரியத்திற்கான பரந்த திறனை எடுத்துரைத்தார். மத்தியப் பிரதேசம் மற்றும் அசோக் நகரில் சந்தேரி புடவைகளுக்கு புவிசார் குறியீடு மூலம் சந்தேரி கைத்தறித் தொழிலை உயர்த்துவது, இந்தப் பிராந்தியத்தில் பொருளாதார வளர்ச்சியை விரைவுபடுத்த பிரான்பூரில் கைவினைக் கைத்தறி சுற்றுலா கிராமத்தை உருவாக்குவது உள்ளிட்ட வளர்ச்சிக்கான முயற்சிகளை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார். உஜ்ஜைன் சிம்ஹஸ்தாவுக்கான ஏற்பாடுகளை மத்திய பிரதேச அரசு ஏற்கனவே தொடங்கியுள்ளது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
அண்மையில் நடைபெற்ற ராம நவமி பண்டிகையின் பிரம்மாண்டமான கொண்டாட்டம் பற்றி குறிப்பிட்ட திரு மோடி, "ராம வனம் பயணப் பாதை" என்பதற்கு தற்போது நடைபெற்று வரும் பணிகள் பற்றி எடுத்துரைத்தார். இந்தப் பாதையின் கணிசமான பகுதி மத்தியப் பிரதேசம் வழியாக செல்லும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். மத்தியப் பிரதேசத்தின் குறிப்பிடத்தக்க மற்றும் தனித்துவமான அடையாளம் பற்றி குறிப்பிட்ட அவர், இந்த முயற்சிகள் அதன் தனித்துவத்தை மேலும் வலுப்படுத்தும் என்றார்.
2047-ம் ஆண்டுக்குள் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவாக மாற வேண்டும் என்ற நாட்டின் இலக்கை வலியுறுத்திய பிரதமர், அதை அடைவது குறித்த தனது நம்பிக்கையையும் தெரிவித்தார். இந்தப் பயணத்தின் போது இந்தியாவின் பண்டைய கலாச்சாரத்தை பாதுகாக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்திய அவர், வளர்ச்சியை பின்தொடர்வதில் பல நாடுகள் தங்கள் பாரம்பரியத்துடன் தொடர்பை இழந்தாலும், இந்தியா தனது பாரம்பரியத்தை பராமரிக்க வேண்டும் என்று குறிப்பிட்டார். "இந்தியாவின் கலாச்சாரம் அதன் அடையாளத்துடன் மட்டும் பிணைக்கப்படவில்லை, அதன் திறன்களையும் வலுப்படுத்துகிறது" என்று எடுத்துரைத்த பிரதமர், இந்த விஷயத்தில் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்புகளுக்காக அனந்த்பூர் தாம் அறக்கட்டளையைப் பாராட்டினார். மேலும் அறக்கட்டளையின் சேவை முயற்சிகள் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவின் பார்வைக்கு புதிய சக்தியை அளிக்கும் என்று நம்பிக்கை தெரிவித்தார். பைசாகி பண்டிகை மற்றும் ஸ்ரீ குரு மகராஜ் பிறந்த நாள் கொண்டாட்டங்களை முன்னிட்டு மக்களுக்கு வாழ்த்துகளை தெரிவித்து அவர் தமது உரையை நிறைவு செய்தார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் மத்தியப் பிரதேச ஆளுநர் திரு மங்குபாய் படேல், மத்தியப் பிரதேச முதலமைச்சர் திரு மோகன் யாதவ், மத்திய அமைச்சர் திரு ஜோதிராதித்ய சிந்தியா உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
அனந்த்பூர் தாம் ஆன்மீகம் மற்றும் பிறருக்கு உதவி செய்யும் நோக்கங்களுக்காக நிறுவப்பட்டுள்ளது. 315 ஹெக்டேர் பரப்பளவில், 500-க்கும் மேற்பட்ட பசுக்களுடன் நவீன கோசாலை உள்ளது. ஸ்ரீ ஆனந்த்பூர் அறக்கட்டளை வளாகத்தின் கீழ் விவசாய செயல்பாடுகள் இடம்பெறுகின்றன. இந்த அறக்கட்டளை சுக்பூர் கிராமத்தில் ஒரு தொண்டு மருத்துவமனையும், சுக்பூர் மற்றும் அனந்த்பூரில் பள்ளிகளையும், நாடு முழுவதும் பல்வேறு சத்சங் மையங்களையும் நடத்தி வருகிறது.