પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મુદ્રા યોજનાની 10મી વર્ષગાંઠ પર તેના પરિવર્તનકારી પ્રભાવની પ્રશંસા કરી
08 APR 2025 9:08AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​રાષ્ટ્ર #10YearsOfMUDRA ઉજવી રહ્યું છે ત્યારે પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજના (PMMY) ના લાભાર્થીઓને હૃદયપૂર્વક અભિનંદન પાઠવ્યા.
સપનાઓને સશક્ત બનાવવા અને સમાવેશી આર્થિક વિકાસને આગળ ધપાવવાના દાયકાની ઉજવણી કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ સમગ્ર ભારતમાં ઉપેક્ષિત સમુદાયોના ઉત્થાન અને ઉદ્યોગસાહસિકતાને પ્રોત્સાહન આપવામાં મુદ્રા યોજના દ્વારા ભજવવામાં આવતી મુખ્ય ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ X થ્રેડમાં કહ્યું;
આજે, જેમ જેમ આપણે #10YearsOfMUDRA ઉજવી રહ્યા છીએ, હું તે દરેક લોકોને અભિનંદન આપવા માંગુ છું જેમના જીવનમાં આ યોજનાને કારણે પરિવર્તન આવ્યું છે. આ દાયકા દરમિયાન, મુદ્રા યોજનાએ ઘણા સપનાઓને વાસ્તવિકતામાં ફેરવ્યા છે, જેમને અગાઉ નાણાકીય સહાયથી અવગણવામાં આવ્યા હતા તેમને ચમકવા માટે સશક્ત બનાવ્યા છે. તે દર્શાવે છે કે ભારતના લોકો માટે, કંઈપણ અશક્ય નથી!
"તે ખાસ કરીને આનંદદાયક છે કે મુદ્રા લાભાર્થીઓમાંથી અડધા એસસી, એસટી અને ઓબીસી સમુદાયના છે, અને 70% થી વધુ લાભાર્થીઓ મહિલાઓ છે! દરેક મુદ્રા લોન તેની સાથે ગૌરવ, આત્મસન્માન અને તક લાવે છે. નાણાકીય સમાવેશ ઉપરાંત, આ યોજનાએ સામાજિક સમાવેશ અને આર્થિક સ્વતંત્રતા પણ સુનિશ્ચિત કરી છે."
"આગામી સમયમાં, અમારી સરકાર એક મજબૂત ઇકોસિસ્ટમ સુનિશ્ચિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાનું ચાલુ રાખશે જ્યાં દરેક મહત્વાકાંક્ષી ઉદ્યોગસાહસિકને ક્રેડિટની ઍક્સેસ હોય અને તેને આત્મવિશ્વાસ અને વિકાસની તક મળે."

Prime Minister's Office
Prime Minister lauds transformative impact of MUDRA Yojana on its 10th Anniversary
08 APR 2025 9:08AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today extended his heartfelt congratulations to the beneficiaries of the Pradhan Mantri MUDRA Yojana (PMMY) as the nation marks #10YearsOfMUDRA.
Celebrating a decade of empowering dreams and driving inclusive economic growth, the Prime Minister highlighted the pivotal role played by the MUDRA scheme in uplifting marginalized communities and promoting entrepreneurship across India.
The Prime Minister said in X threads;
“Today, as we mark, #10YearsOfMUDRA, I would like to congratulate all those whose lives have been transformed thanks to this scheme. Over this decade, Mudra Yojana has turned several dreams into reality, empowering people who were previously overlooked with the financial support to shine. It illustrates that for the people of India, nothing is impossible!”
“It is particularly heartening that half of the Mudra beneficiaries belong to SC, ST and OBC Communities, and over 70% of the beneficiaries are women! Every Mudra loan carries with it dignity, self-respect and opportunity. In addition to financial inclusion, this scheme has also ensured social inclusion and economic freedom.”
“In the times to come, our Government will continue focusing on ensuring a robust ecosystem where every aspiring entrepreneur, has access to credit thus giving him or her the confidence and a chance to grow.”