પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગ્રીસના પ્રધાનમંત્રી સાથે વાત કરી
બંને નેતાઓએ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત કરવા પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
તેમણે પ્રધાનમંત્રી મિત્સોતાકિસની ભારત યાત્રા પછી દ્વિપક્ષીય વેપાર, સંરક્ષણ, શિપિંગ અને કનેક્ટિવિટીમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી
તેમણે IMEEC સહિત પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું
02 NOV 2024 8:22AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગ્રીસના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી કિરિયાકોસ મિત્સોતકિસ સાથે ટેલીફોન પર વાતચીત થઈ.
પ્રધાનમંત્રી મિત્સોતાકિસે ભારતમાં સામાન્ય ચૂંટણી પછી પ્રધાનમંત્રી મોદીને ફરીથી ચૂંટવા બદલ હાર્દિક અભિનંદન પાઠવ્યા.
બંને નેતાઓએ હાલમાં જ ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાન દ્વારા દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં સર્જાયેલી ગતિની પ્રશંસા કરી અને ભારત-ગ્રીસ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવા માટે તેમની મક્કમ પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો.
તેઓએ આ વર્ષની શરૂઆતમાં પ્રધાનમંત્રી મિત્સોતાકિસની ભારત મુલાકાત બાદ વેપાર, સંરક્ષણ, શિપિંગ અને કનેક્ટિવિટી સહિત દ્વિપક્ષીય સહયોગના સંખ્યાબંધ ક્ષેત્રોમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી.
બંને નેતાઓએ IMEEC અને પશ્ચિમ એશિયામાં વિકાસ સહિત હિતના વિવિધ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with Prime Minister of Greece
Both leaders reiterate commitment to strengthen Strategic Partnership
They review progress in bilateral trade, defence, shipping and connectivity, in follow-up to PM Mitsotakis’s visit to India
They exchange views on regional and global issues, including IMEEC
02 NOV 2024 8:22AM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a telephone call from the Prime Minister of Greece, H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis.
PM Mitsotakis warmly congratulated PM Modi on his re-election following the general elections in India.
Both leaders appreciated the momentum generated in bilateral ties through recent high-level exchanges and reiterated their firm commitment to further strengthen India-Greece Strategic Partnership.
They reviewed progress in a number of areas of bilateral cooperation, including trade, defence, shipping and connectivity, in follow-up to PM Mitsotakis’s visit to India earlier this year.
The two leaders also exchanged views on various regional and global issues of interest, including IMEEC and developments in West Asia.
The two leaders agreed to remain in touch.