പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി ഗ്രീസ് പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി സംസാരിച്ചു
തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ഇരു നേതാക്കളും ആവർത്തിച്ചു
പ്രധാനമന്ത്രി മിറ്റ്സോട്ടാക്കിസിന്റെ ഇന്ത്യാ സന്ദർശനത്തിന്റെ തുടർച്ചയായി ഉഭയകക്ഷി വ്യാപാരം, പ്രതിരോധം, ഷിപ്പിംഗ്, കണക്റ്റിവിറ്റി എന്നിവയിലെ പുരോഗതി അവർ അവലോകനം ചെയ്തു
ഐഎംഇഇസി ഉൾപ്പെടെയുള്ള പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ വിഷയങ്ങളിൽ അവർ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറി
02 NOV 2024 8:22AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയെ ഗ്രീസ് പ്രധാനമന്ത്രി കിരിയാക്കോസ് മിറ്റ്സോട്ടാക്കിസ് ടെലിഫോണിൽ വിളിച്ചു.
ഇന്ത്യയിലെ പൊതുതെരഞ്ഞെടുപ്പിന് ശേഷം വീണ്ടും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയെ പ്രധാനമന്ത്രി മിറ്റ്സോട്ടാക്കിസ് ഊഷ്മളമായി അഭിനന്ദിച്ചു.
സമീപകാലത്തെ ഉന്നതതല വിനിമയങ്ങളിലൂടെ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിൽ ഉണ്ടായ ചലനാത്മകതയെ ഇരു നേതാക്കളും അഭിനന്ദിക്കുകയും ഇന്ത്യ-ഗ്രീസ് തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഉറച്ച പ്രതിബദ്ധത ആവർത്തിക്കുകയും ചെയ്തു.
വ്യാപാരം, പ്രതിരോധം, ഷിപ്പിംഗ്, കണക്റ്റിവിറ്റി എന്നിവയുൾപ്പെടെ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തിന്റെ നിരവധി മേഖലകളിലെ പുരോഗതി അവർ അവലോകനം ചെയ്തു.
വിവിധ മേഖലകളെക്കുറിച്ചുള്ള കാഴ്ചപ്പാടുകളും ഇരു നേതാക്കളും കൈമാറി.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with Prime Minister of Greece
Both leaders reiterate commitment to strengthen Strategic Partnership
They review progress in bilateral trade, defence, shipping and connectivity, in follow-up to PM Mitsotakis’s visit to India
They exchange views on regional and global issues, including IMEEC
02 NOV 2024 8:22AM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a telephone call from the Prime Minister of Greece, H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis.
PM Mitsotakis warmly congratulated PM Modi on his re-election following the general elections in India.
Both leaders appreciated the momentum generated in bilateral ties through recent high-level exchanges and reiterated their firm commitment to further strengthen India-Greece Strategic Partnership.
They reviewed progress in a number of areas of bilateral cooperation, including trade, defence, shipping and connectivity, in follow-up to PM Mitsotakis’s visit to India earlier this year.
The two leaders also exchanged views on various regional and global issues of interest, including IMEEC and developments in West Asia.
The two leaders agreed to remain in touch.