Prime Minister's Office
Prime Minister, Shri Narendra Modi celebrates Diwali with the Indian Armed Forces at Kutch, Gujarat
We are very proud of our security personnel who stand firm in the inhospitable of places and protect us: PM
31 OCT 2024 7:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today, celebrated Diwali with the brave personnel from the BSF, Army, Navy, and Air Force at Lakki Nala in the Creek Area of Kutch, Gujarat.
The Prime Minister said that we are very proud of our security personnel who stand firm in the inhospitable of places and protect us. The Creek Area of Kutch is both challenging and remote because of extreme temperatures. It has other environmental challenges as well,the Prime Minister added.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, also went to one of the floating BOPs in the Creek area and shared sweets with the brave security personnel.
The Prime Minister posted on X:
"Celebrating Diwali with our brave Jawans in Kutch, Gujarat.
Our security personnel stand firm in the inhospitable of places and protect us. We are very proud of them.
Glad to have celebrated Diwali with our brave personnel from the BSF, Army, Navy, and Air Force at Lakki Nala in the Creek Area, Kutch. This area is both challenging and remote. The days are scorching hot and it also gets cold. The Creek area has other environmental challenges as well.
Went to one of the floating BOPs in the Creek area and shared sweets with our brave security personnel."

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज गुजरातमधील कच्छ येथे भारताच्या सशस्त्र दलाच्या जवानांसोबत साजरी केली दिवाळी
अत्यंत दुर्गम ठिकाणी धैर्याने तैनात राहून आपले रक्षण करणाऱ्या आपल्या सुरक्षा दलातील जवानांचा आम्हाला प्रचंड अभिमान वाटतो: पंतप्रधान
31 OCT 2024 9:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 ऑक्‍टोबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज गुजरातमधील कच्छच्या खाडी क्षेत्रातल्या लक्की नाला इथे सीमा सुरक्षा दल, लष्कर, नौदल आणि हवाई दलाच्या शूर जवानांसोबत दिवाळीचा सण साजरा केला. अत्यंत दुर्गम ठिकाणी धैर्याने तैनात राहून आपले रक्षण करणाऱ्या आपल्या सुरक्षा जवानांचा अभिमान वाटत असल्याचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यावेळी म्हणाले. कच्छमधील खाडी क्षेत्रातले तापमान अत्यंत तीव्र असते, त्यामुळेच हा भाग आव्हानात्मक आणि दुर्गमही आहे. अशातच इथे पर्यावरण विषयक इतरही आव्हानांचा सामना करावा लागत असल्याचेही पंतप्रधानांनी यावेळी नमूद केले.
यावेळी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी या खाडी क्षेत्रातील एका तरंगत्या सीमा चौकीलाही (Floating Border Outposts - BOPs) प्रत्यक्ष भेट दिली आणि तिथल्या शूर सुरक्षा जवानांना मिठाईचे वाटप केले.
याबाबतच्या आपल्या अनुभवाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी एक्स या समाज माध्यमावर लिहिलेले संदेश :
गुजरातमधील कच्छमध्ये आपल्या शूर जवानांसोबत दिवाळी साजरी करत आहे.
आपले सुरक्षा जवान अत्यंत दुर्गम ठिकाणी धैर्याने तैनात राहून आपले रक्षण करतात, आम्हाला त्यांचा प्रचंड अभिमान वाटतो.
कच्छच्या खाडी क्षेत्रातल्या लक्की नाला इथे आपल्या सीमा सुरक्षा दल, लष्कर, नौदल आणि हवाई दलाच्या शूर जवानांसोबत दिवाळीचा सण साजरा करताना खूपच आनंद झाला. हा भाग अत्यंत आव्हानात्मक आणि दुर्गमही आहे. इथे दिवस कडक उष्णतेचा असतो आणि प्रचंड
गारठाही असतो. या खाडीच्या प्रदेशात पर्यावरण विषयक इतरही आव्हानांचा सामना करावा लागतो.
या खाडी क्षेत्रातील एका तरंगत्या सीमा चौकीलाही प्रत्यक्ष भेट दिली आणि तिथल्या शूर सुरक्षा जवानांना मिठाईचे वाटप केले.