ಪರಿಸರ ಮತ್ತು ಅರಣ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ
‘ಏಕ್ ಪೇಡೆ ಮಾ ಕೆ ನಾಮ್’ (ತಾಯಿಯ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಗಿಡ ನೆಡಿ) ಅಭಿಯಾನದಡಿ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಸುಮಾರು 52 ಕೋಟಿ ಸಸಿಗಳ ನೆಡಲಾಗಿದೆ
ವಿಶ್ವ ಪರಿಸರ ದಿನದ ಅಂಗವಾಗಿ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
03 SEP 2024 9:50AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಪರಿಸರ ಅರಣ್ಯ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ವೈಪರೀತ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದರ್ ಯಾದವ್ ಇಂದು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾನ ಎಕ್ಸ್‌ ಪೋಸ್ಟ್ ಮೂಲಕ ‘ಏಕ್ ಪೆಡ್ ಮಾ ಕೆ ನಾಮ್’ (ತಾಯಿಯ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಗಿಡ ನೆಡಿ) ಅಭಿಯಾನದಡಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶವು ಗಿಡಗಳನ್ನು ನೆಡುವಲ್ಲಿ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸಾಧಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ 52 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಸಸಿಗಳನ್ನು ನೆಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ವಿಶ್ವ ಪರಿಸರ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 05.06.2024 ರಂದು ‘ಏಕ್ ಪೆಡ್ ಮಾ ಕೆ ನಾಮ್’ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ್ದರು. ಅಭಿಯಾನದ ಕುರಿತು ಸ್ಪಷ್ಟ ಕರೆ ನೀಡಿದ ಅವರು, ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ಉತ್ತಮ ಭೂ ಗ್ರಹ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ ಹಿಂದಿನ ಪ್ರತಿಕಾ ಪ್ರಕರಣೆ ಪ್ರತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2022815

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Over 52 Crore Trees Planted Nationwide Under 'Ek Ped Maa Ke Naam’ Campaign
The campaign was launched by the Prime Minister on the occasion of World Environment Day
03 SEP 2024 9:50AM by PIB Delhi
Union Minister of Environment Forest and Climate Change Sh. Bhupender Yadav informed through a post on X today that the country has achieved a milestone in tree plantation under ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign and informed that over 52 crore saplings have been planted across India under the campaign.
‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign was launched by the Prime Minister, Shri Narendra Modi on the occasion of World Environment Day on 05.06.2024. In his clarion call for the campaign, the Prime Minister had urged everyone to contribute to a better planet and sustainable development through this initiative.
The copy of the previous release:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2022815