சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
'அன்னையின் பெயரால் ஒரு மரம்' பிரச்சாரத்தின் கீழ் நாடு முழுவதும் 52 கோடிக்கும் அதிகமான மரங்கள் நடப்பட்டுள்ளன
03 SEP 2024 9:50AM by PIB Chennai
மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றத் துறை அமைச்சர் திரு பூபேந்தர் யாதவ், 'அன்னையின் பெயரால் ஒரு மரம்' பிரச்சாரத்தின் கீழ் மரம் வளர்ப்பதில் நாடு ஒரு மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது என்றும், இந்தப் பிரச்சாரத்தின் கீழ் இந்தியா முழுவதும் 52 கோடிக்கும் அதிகமான மரக்கன்றுகள் நடப்பட்டுள்ளன என்றும் தெரிவித்துள்ளார்.
உலக சுற்றுச்சூழல் தினத்தை முன்னிட்டு 05.06.2024 அன்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியால் 'அன்னையின் பெயரால் ஒரு மரம்' பிரச்சாரம் தொடங்கப்பட்டது. இந்தப் பிரச்சாரத்திற்கான தமது தெளிவான அழைப்பில், இந்த முயற்சியின் மூலம் சிறந்த பூமி மற்றும் நிலையான வளர்ச்சிக்கு ஒவ்வொருவரும் பங்களிக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் கேட்டுக்கொண்டார்.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Over 52 Crore Trees Planted Nationwide Under 'Ek Ped Maa Ke Naam’ Campaign
The campaign was launched by the Prime Minister on the occasion of World Environment Day
03 SEP 2024 9:50AM by PIB Delhi
Union Minister of Environment Forest and Climate Change Sh. Bhupender Yadav informed through a post on X today that the country has achieved a milestone in tree plantation under ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign and informed that over 52 crore saplings have been planted across India under the campaign.
‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign was launched by the Prime Minister, Shri Narendra Modi on the occasion of World Environment Day on 05.06.2024. In his clarion call for the campaign, the Prime Minister had urged everyone to contribute to a better planet and sustainable development through this initiative.
The copy of the previous release:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2022815