പരിസ്ഥിതി, വനം മന്ത്രാലയം
'ഏക് പേട് മാ കേ നാം' പ്രചാരണത്തിന് കീഴിൽ രാജ്യവ്യാപകമായി 52 കോടിയിൽ അധികം മരങ്ങൾ നട്ടുപിടിപ്പിച്ചു
03 SEP 2024 9:50AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: സെപ്റ്റംബർ 3, 2024
കേന്ദ്ര പരിസ്ഥിതി, വനം, കാലാവസ്ഥ വ്യതിയാന മന്ത്രി ശ്രീ ഭൂപേന്ദർ യാദവ് ‘ഏക് പേട് മാ കേ നാം’ പ്രചാരണത്തിന് കീഴിൽ മരം നടുന്നതിൽ രാജ്യം നാഴികക്കല്ല് കൈവരിച്ചതായും പ്രചാരണത്തിന് കീഴിൽ ഇന്ത്യയിലുടനീളം 52 കോടിയിലധികം വൃക്ഷത്തൈകൾ നട്ടുപിടിപ്പിച്ചതായും എക്‌സിൽ ഒരു പോസ്റ്റിലൂടെ അറിയിച്ചു.
05.06.2024 ലോക പരിസ്ഥിതി ദിനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ‘ഏക് പ ട് മാ കേ നാം’ പ്രചാരണം ആരംഭിച്ചു. ഈ സംരംഭത്തിലൂടെ മെച്ചപ്പെട്ട ഗ്രഹത്തിനും സുസ്ഥിര വികസനത്തിനും സംഭാവന നൽകണമെന്ന് പ്രചാരണത്തിനായുള്ള തൻ്റെ ആഹ്വാനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി എല്ലാവരോടും അഭ്യർത്ഥിച്ചിരുന്നു.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Over 52 Crore Trees Planted Nationwide Under 'Ek Ped Maa Ke Naam’ Campaign
The campaign was launched by the Prime Minister on the occasion of World Environment Day
03 SEP 2024 9:50AM by PIB Delhi
Union Minister of Environment Forest and Climate Change Sh. Bhupender Yadav informed through a post on X today that the country has achieved a milestone in tree plantation under ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign and informed that over 52 crore saplings have been planted across India under the campaign.
‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign was launched by the Prime Minister, Shri Narendra Modi on the occasion of World Environment Day on 05.06.2024. In his clarion call for the campaign, the Prime Minister had urged everyone to contribute to a better planet and sustainable development through this initiative.
The copy of the previous release:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2022815