पंतप्रधान कार्यालय
पॅरिस पॅरालिम्पिक 2024 मध्ये दुसरे पदक जिंकल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी प्रीती पाल हिचे अभिनंदन केले.
02 SEP 2024 12:01AM by PIB Mumbai
पॅरिस पॅरालिम्पिक 2024 मध्ये दुसरे पदक जिंकल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी प्रीती पाल हिचे अभिनंदन केले.
सध्या सुरु असलेल्या पॅरिस पॅरालिम्पिक 2024 मध्ये दुसरे पदक जिंकल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज ट्रॅक आणि फील्ड ऍथलीट प्रीती पालचे अभिनंदन केले.
23 वर्षीय प्रीतीने महिलांच्या 200 मीटर T35 स्पर्धेत कांस्यपदक जिंकले असून पॅरालिम्पिकमध्ये दोन पदके जिंकणारी ती पहिली भारतीय महिला ट्रॅक आणि फील्ड ऍथलीट बनली आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स समाजमाध्यमवरील पोस्ट मध्ये लिहिले आहे :
"पॅरिस पॅरालिम्पिक 2024 मध्ये महिलांच्या 200 मीटर T35 स्पर्धेत कांस्यपदक जिंकून आणि या स्पर्धेतील हे दुसरे पदक जिंकून प्रीती पालने खरोखर एक ऐतिहासिक कामगिरी केली आहे. भारतातील नागरिकांसाठी ती प्रेरणादायक आहे. तिची समर्पणवृत्ती वाखाणण्याजोगी आहे. #Cheer4Bharat"

Prime Minister's Office
2024 Paris Paralympics: Prime Minister Shri Narendra Modi congratulates athlete Preeti Pal for winning second medal
02 SEP 2024 12:01AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated track and field athlete Preeti Pal for winning a second medal at the ongoing 2024 Paris Paralympics.
The 23-year-old won a bronze medal in the Women’s 200m T35 event, becoming the first Indian woman track and field athlete to win two medals at the Paralympics.
The Prime Minister posted on X:
"A historic achievement by Preeti Pal, as she wins her second medal in the same edition of the #Paralympics2024 with a Bronze in the Women’s 200m T35 event! She is an inspiration for the people of India. Her dedication is truly remarkable.
#Cheer4Bharat"