पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 20 आणि 21 जूनला जम्मू-काश्मीरच्या दौऱ्यावर
जम्मू-काश्मीरमध्ये 1,500 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त किमतीच्या 84 प्रमुख विकास प्रकल्पांची पायाभरणी आणि उद्‌घाटन पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार
पंतप्रधान 1800 कोटी रुपयांच्या कृषी आणि संलग्न क्षेत्रातील स्पर्धात्मकता सुधारणा (जेकेसीआयपी) प्रकल्पाचंही करणार उद्‌घाटन
पंतप्रधान श्रीनगर येथे 10 व्या आंतरराष्ट्रीय योग दिन सोहळ्याचे करणार नेतृत्व
"स्वत:साठी आणि समाजासाठी योग" ही या आंतरराष्ट्रीय योग दिनाची संकल्पना
19 JUN 2024 5:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जून 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या आणि परवा (20- 21 जून 2024) जम्मू-काश्मीरचा दौरा करणार आहेत.
20 जूनला संध्याकाळी 6 वाजता पंतप्रधान श्रीनगरमधील शेर-ए-काश्मीर आंतरराष्ट्रीय परिषद केंद्रात (एसकेआयसीसी) येथे ‘युवा सक्षमीकरण, जम्मू-काश्मीरमध्ये परिवर्तन’ कार्यक्रमात सहभागी होतील. त्यांच्या हस्ते जम्मू-काश्मीरमधील अनेक विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी होणार आहे. ते कृषी आणि संलग्न क्षेत्रातील स्पर्धात्मकता सुधारणा प्रकल्पाचे (जेकेसीआयपी) उद्‌घाटन करतील.
21 जून रोजी सकाळी 6.30 वाजता पंतप्रधान श्रीनगरमधील एसकेआयसीसी येथे 10 व्या आंतरराष्ट्रीय योग दिन कार्यक्रमात सहभागी होतील.यावेळी पंतप्रधान उपस्थितांना संबोधित करतील आणि सीवायपी योग सत्रात भाग घेतील.
युवा सशक्तीकरण, जम्मू-काश्मीरमध्ये परिवर्तन
"युवकांचे सशक्तीकरण,जम्मू आणि काश्मीरमध्ये परिवर्तन" हा या भागासाठी एक महत्त्वाचा क्षण आहे. प्रगती दर्शवणारा आणि यशस्वी युवकांना यातून प्रेरणा मिळेल. या प्रसंगी पंतप्रधान स्टॉल्सची पाहणी करतील आणि जम्मू-काश्मीरच्या यशस्वी युवकांशी संवाद साधतील.
जम्मू-काश्मीरमध्ये 1,500 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त किमतीच्या 84 प्रमुख विकास प्रकल्पांची पायाभरणी आणि उद्‌घाटन पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार आहे. रस्ते पायाभूत सुविधा, पाणीपुरवठा योजना आणि उच्च शिक्षणातील पायाभूत सुविधांशी संबंधित प्रकल्पांचे उद्‌घाटन ते करणार आहेत. चेनानी-पटनीटॉप-नाश्री विभागातील सुधारणा, औद्योगिक वसाहतींचा विकास आणि 6 शासकीय पदवी महाविद्यालयांच्या बांधकाम प्रकल्पांची पायाभरणी ते करतील.
पंतप्रधान कृषी आणि संलग्न क्षेत्रातील 1,800 कोटी रुपये खर्चाच्या स्पर्धात्मकता सुधारणा (जेकेसीआयपी) प्रकल्पाचेही उद्‌घाटन करतील. जम्मू आणि काश्मीर मधील 20 जिल्ह्यांतील 90 प्रभागांमध्ये हा प्रकल्प राबवला जाणार असून, 3,00,000 कुटुंबांमधील 15 लाख लाभार्थींपर्यंत तो पोहोचेल.
सरकारी सेवेत नियुक्त झालेल्या 2000 हून अधिक उमेदवारांना नियुक्ती पत्रांचे वितरणही पंतप्रधान करतील.
या प्रकल्पांची पायाभरणी/उद्‌घाटन यांमुळे जम्मू आणि काश्मीरमधील तरुणांचे सक्षमीकरण होईल आणि तिथल्या पायाभूत सुविधांमध्ये सुधारणा होईल.
आंतरराष्ट्रीय योग दिवस
21 जून 2024 रोजी 10 व्या आंतरराष्ट्रीय योग दिनानिमित्त पंतप्रधान श्रीनगर मधील शेर-ए-काश्मीर आंतरराष्ट्रीय परिषद केंद्रात (एसकेआयसीसी) आयोजित आंतरराष्ट्रीय योग दिनाच्या कार्यक्रमाचे नेतृत्व करतील.युवा तन-मनावर योग साधनेचा होणारा सखोल प्रभाव यंदाचा कार्यक्रम अधोरेखित करेल.हजारो लोकांना योगसाधनेसाठी एकत्र आणणे तसेच जागतिक स्तरावर आरोग्य आणि निरामयतेला प्रोत्साहन देणे,हे योग दिवस साजरा करण्यामागचे उद्दिष्ट आहे.
2015 या वर्षापासून, पंतप्रधानांनी दिल्लीमधील कर्तव्य पथ, चंडीगड, डेहराडून, रांची, लखनौ, म्हैसूर आणि अगदी न्यूयॉर्कमधील संयुक्त राष्ट्रांचे मुख्यालय अशा विविध महत्वाच्या ठिकाणी आंतरराष्ट्रीय योग दिनाच्या कार्यक्रमाचे नेतृत्व केले आहे.
‘योग, स्वतःसाठी आणि समाजासाठी’, ही यंदाची संकल्पना वैयक्तिक आणि सामाजिक स्वास्थ्याला चालना देण्याची दुहेरी भूमिका अधोरेखित करते. हा कार्यक्रम तळापासूनच्या लोकांच्या सहभागाला आणि ग्रामीण भागात योग साधनेच्या प्रसाराला प्रोत्साहन देईल.

Prime Minister's Office
PM to visit Jammu and Kashmir on 20th - 21st June
PM to lay foundation stone and inaugurate 84 Major Developmental Projects valued at more than Rs. 1,500 crore in J&K
PM to launch Competitiveness Improvement in Agriculture and Allied Sectors (JKCIP) Project worth Rs. 1800 crore
PM to lead 10th International Yoga Day Celebrations at Srinagar
“Yoga for Self and Society” is the theme of 10th International Day of Yoga
19 JUN 2024 4:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Jammu and Kashmir on 20th and 21st June, 2024.
On 20th June, at around 6 PM, Prime Minister will participate in ‘Empowering Youth, Transforming J&K’ event at Sher-i-Kashmir International Conference Centre (SKICC) in Srinagar. Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects in J&K. He will also launch Competitiveness Improvement in Agriculture and Allied Sectors Project (JKCIP).
On 21st June, at around 6.30 AM, Prime Minister will participate in 10th International Day of Yoga event at SKICC in Srinagar. Prime Minister will address the gathering on the occasion and take part in the CYP Yoga session thereafter.
Empowering Youth, Transforming J&K
The event “Empowering Youth, Transforming J&K” is a pivotal moment for the region, showcasing progress and providing inspiration to young achievers. On the occasion, the Prime Minister will inspect stalls and interact with Young Achievers of J&K.
Prime Minister will lay the foundation stone and inaugurate 84 Major developmental projects valued at more than Rs. 1,500 crore. The inaugurations will include projects related to road infrastructure, water supply schemes, and infrastructure in higher education etc. Additionally, Prime Minister will lay the foundation stone for projects like improvement of Chenani-Patnitop-Nashri Section, development of Industrial Estates and construction of 06 Government Degree Colleges.
Prime Minister will also launch the Competitiveness Improvement in Agriculture & Allied Sectors (JKCIP) Project worth Rs. 1,800 crore. The project will be implemented in 90 Blocks across 20 districts of J&K, and will have the project outreach of 300,000 households covering 15 lakh beneficiaries.
Prime Minister will also distribute appointment letters to more than 2000 persons appointed in government service.
The foundation stone laying/inauguration and launch of these projects will empower the youth and upgrade the infrastructure in Jammu and Kashmir.
International Day of Yoga
On the occasion of 10th International Day of Yoga (IDY) on 21st June 2024, Prime Minister will lead the International Yoga Day Celebrations at SKICC, Srinagar. This year's event underscores Yoga's profound impact on young minds and bodies. The celebration aims to unite thousands in the practice of Yoga, promoting health and wellness on a global scale.
Since 2015, Prime Minister has led the International Day of Yoga (IDY) celebrations at various iconic locations, including Kartavya Path in Delhi, Chandigarh, Dehradun, Ranchi, Lucknow, Mysuru and even the United Nations Headquarters in New York.
This year’s theme “Yoga for Self and Society” highlights the dual role in fostering individual and societal well being. The event will encourage grassroots participation and the spread of yoga in rural areas.