પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રિક્સ વર્સેલ્સ મ્યુઝિયમ 2024 માટે વિશ્વ પસંદગીમાં સ્મૃતિવનને સ્થાન આપવા બદલ ખુશી વ્યક્ત કરી
15 JUN 2024 6:23PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​પ્રિક્સ વર્સેલ્સ મ્યુઝિયમ્સ 2024 માટે વર્લ્ડ સિલેક્શનમાં 2001ના દુ:ખદ ધરતીકંપમાં હારી ગયેલા લોકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપતા કચ્છમાં શાંતિવનના સમાવેશને બિરદાવ્યો હતો.
પ્રિક્સ વર્સેલ્સ મ્યુઝિયમ્સની પોસ્ટના જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"કચ્છમાં સ્મૃતિવન એ 2001ના દુ:ખદ ધરતીકંપમાં આપણે ગુમાવેલા લોકો માટે શ્રદ્ધાંજલિ છે. તે માનવ સ્થિતિસ્થાપકતા અને હિંમતની પણ યાદ અપાવે છે. આનંદ છે કે આ મ્યુઝિયમને પ્રિક્સ વર્સેલ્સ મ્યુઝિયમ્સ 2024 માટે વિશ્વ પસંદગીમાં સ્થાન મળ્યું છે."

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over Smritivan figuring in the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024
15 JUN 2024 6:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today hailed the inclusion of Smritivan at Kutch, a tribute to those lost in the tragic Earthquake of 2001, in the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024.
In reply to a post by Prix Versailles Museums, the Prime Minister posted on X :
"Smritivan in Kutch is a tribute to those we lost in the tragic Earthquake of 2001. It is a reminder of human resilience and courage as well. Glad that this Museum has found a place on the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024."