पंतप्रधान कार्यालय
प्रिक्स व्हर्साय म्युझियम्स 2024 च्या जागतिक निवड यादीत स्मृतीवनला स्थान मिळाल्याबद्दल पंतप्रधानांनी आनंद व्यक्त केला
15 JUN 2024 6:23PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी, कच्छ मधील शांतीवनाच्या प्रिक्स व्हर्साय म्युझियम्स 2024 च्या जागतिक निवड यादीतील समावेशाचे स्वागत केले आहे. 2001 साली कच्छ येथील विनाशकारी भूकंपात मृत्युमुखी पडलेल्यांच्या स्मृतीप्रित्यर्थ या उद्यानाची निर्मिती करण्यात आली आहे.
पंतप्रधानांनी प्रिक्स व्हर्साय म्युझियम्सच्या पोस्टला उत्तर देताना, X या समाज माध्यमावर पोस्ट केले आहे:
कच्छ मधील स्मृतीवन हे 2001 मधील भूकंपात आम्ही ज्यांना गमावले, त्यांना दिलेली आदरांजली आहे. ते मानवाची चिकाटी आणि धैर्याचे स्मरणही करून देते. या संग्रहालयाला प्रिक्स व्हर्साय म्युझियम्स 2024 च्या जागतिक निवड यादीत स्थान मिळाले, याचा आनंद आहे."

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over Smritivan figuring in the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024
15 JUN 2024 6:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today hailed the inclusion of Smritivan at Kutch, a tribute to those lost in the tragic Earthquake of 2001, in the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024.
In reply to a post by Prix Versailles Museums, the Prime Minister posted on X :
"Smritivan in Kutch is a tribute to those we lost in the tragic Earthquake of 2001. It is a reminder of human resilience and courage as well. Glad that this Museum has found a place on the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024."