தேர்தல் ஆணையம்
7-ம் கட்ட வாக்குப்பதிவு - இரவு 11.45 மணி நிலவரப்படி 61.63% வாக்குகள் பதிவு
02 JUN 2024 12:08AM by PIB Chennai
ஏழாம் கட்ட பொதுத் தேர்தலில் இரவு 11.45 மணி நிலவரப்படி 61.63% வாக்குகள் பதிவாகியுள்ளன. வாக்குச்சாவடி வாரியாக (அந்தந்த ஏசி பிரிவுகளுடன்) பிசி வாரியாக (அந்தந்த ஏசி பிரிவுகளுடன்) முந்தைய கட்டங்களில் இருந்ததைப் போலவே விடிஆர் பயன்பாட்டில் நேரலையில் கிடைக்கும் என்பதால் கள அளவிலான அதிகாரிகளால் இது தொடர்ந்து புதுப்பிக்கப்படும்.
வாக்குப்பதிவு விவரம் வருமாறு;
பீகார் 8 தொகுதிகள்- 51.92% ,சண்டிகர் 1 தொகுதி- 67.9 %, இமாச்சலப் பிரதேசம் 4 தொகுதிகள்- 69.67% , ஜார்கண்ட் 3 தொகுதிகள்- 70.66% , ஒடிசா 6 தொகுதிகள்-70.67 %, பஞ்சாப் 13 தொகுதிகள் - 58.33 %, உத்தரப் பிரதேசம் 13 தொகுதிகள்-55.59 %, மேற்கு வங்காளம் 9 தொகுதிகள்- 73.36%
8 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் 57 தொகுதிகள் -61.63 % வாக்குப்பதிவு
இங்கு காட்டப்படும் தரவுகள் கள அலுவலரால் கணினிகளில் நிரப்பப்படும் தகவல்களின்படி உள்ளன. இது ஒரு தோராயமான போக்கு, ஏனெனில் சில வாக்குச் சாவடிகளின் (பி.எஸ்) தரவு நேரம் எடுக்கும், மேலும் இந்த போக்கு அஞ்சல் வாக்குச்சீட்டை உள்ளடக்காது. ஒவ்வொரு வாக்குச்சாவடிக்கும் பதிவு செய்யப்பட்ட வாக்குகளின் இறுதி உண்மையான கணக்கு படிவம் 17 C இல் வாக்குப்பதிவு முடிவில் அனைத்து வாக்குச்சாவடி முகவர்களுடனும் பகிரப்படுகிறது.

Election Commission
Voter Turnout – 61.63% as of 11:45 PM for phase 7
02 JUN 2024 12:08AM by PIB Delhi
Polling in seventh phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 61.63% as of 11:45 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:45 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
8
51.92
2
Chandigarh
1
67.9
3
Himachal Pradesh
4
69.67
4
Jharkhand
3
70.66
5
Odisha
6
70.67
6
Punjab
13
58.33
7
Uttar Pradesh
13
55.59
8
West Bengal
9
73.36
Above 8 States/UTs
57
61.63
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.