ચૂંટણી આયોગ
કુલ મતદાન - સાતમા તબક્કા માટે રાત્રે 11:45 વાગ્યા સુધીમાં 61.63 ટકા મતદાન
02 JUN 2024 12:08AM by PIB Ahmedabad
સામાન્ય ચૂંટણીના સાતમા તબક્કાના મતદાનમાં 11:45 વાગ્યા સુધીમાં અંદાજે 61.63 ટકા મતદાન નોંધાયું હતું. જેમ જેમ મતદાન પક્ષોની ટીમ પાછી ફરશે તેમ તેમ ફિલ્ડ લેવલના અધિકારીઓ દ્વારા આ આંકડાને અપડેટ કરવામાં આવશે. અગાઉના તબક્કાની જેમ વીટીઆર એપ પર પીસી મુજબ (સંબંધિત એસી સેગમેન્ટ્સ સાથે) લાઈવ ઉપલબ્ધ રહેશે.
રાત્રે 11:45 વાગ્યે રાજ્યવાર અંદાજે મતદાન નીચે મુજબ છે:
ક્ર.ના.
રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
સંસદીય ક્ષેત્રની સંખ્યા
લગભગ કુલ મતદાન (%)માં
1
બિહાર
8
51.92
2
ચંડીગઢ
1
67.9
3
હિમાચલ પ્રદેશ
4
69.67
4
ઝારખંડ
3
70.66
5
ઓડિશા
6
70.67
6
પંજાબ
13
58.33
7
ઉત્તર પ્રદેશ
13
55.59
8
પશ્ચિમ બંગાળ
9
73.36
ઉપરોક્ત 8 રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
57
61.63
અહીં પ્રદર્શિત કરવામાં આવેલ ડેટા ફિલ્ડ ઓફિસર દ્વારા સિસ્ટમમાં ભરવામાં આવતી માહિતી મુજબ છે. આ એક અંદાજિત વલણ છે, કારણ કે કેટલાક મતદાન મથકો (PS)ના ડેટા સમય લે છે અને આ વલણમાં પોસ્ટલ બેલેટનો સમાવેશ થતો નથી. દરેક પીએસ માટે નોંધાયેલા મતોનો અંતિમ વાસ્તવિક હિસાબ મતદાનની સમાપ્તિ પર તમામ પોલિંગ એજન્ટો સાથે ફોર્મ 17 સીમાં શેર કરવામાં આવે છે.

Election Commission
Voter Turnout – 61.63% as of 11:45 PM for phase 7
02 JUN 2024 12:08AM by PIB Delhi
Polling in seventh phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 61.63% as of 11:45 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:45 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
8
51.92
2
Chandigarh
1
67.9
3
Himachal Pradesh
4
69.67
4
Jharkhand
3
70.66
5
Odisha
6
70.67
6
Punjab
13
58.33
7
Uttar Pradesh
13
55.59
8
West Bengal
9
73.36
Above 8 States/UTs
57
61.63
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.