Election Commission
Voter Turnout – 61.63% as of 11:45 PM for phase 7
02 JUN 2024 12:08AM by PIB Delhi
Polling in seventh phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 61.63% as of 11:45 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:45 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
8
51.92
2
Chandigarh
1
67.9
3
Himachal Pradesh
4
69.67
4
Jharkhand
3
70.66
5
Odisha
6
70.67
6
Punjab
13
58.33
7
Uttar Pradesh
13
55.59
8
West Bengal
9
73.36
Above 8 States/UTs
57
61.63
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.

ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਪੜਾਅ 7 ਲਈ ਮਤਦਾਨ - ਰਾਤ 11:45 ਤੱਕ 61.63%
02 JUN 2024 12:08AM by PIB Chandigarh
ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਸੱਤਵੇਂ ਗੇੜ ਵਿੱਚ ਰਾਤ 11:45 ਵਜੇ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 61.63% ਵੋਟਿੰਗ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਫੀਲਡ ਲੈਵਲ ਅਫ਼ਸਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪੋਲਿੰਗ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੀ ਵਾਪਸੀ ਅਨੁਸਾਰ ਇਸ ਨੂੰ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਵੀਟੀਆਰ ਐਪ 'ਤੇ ਪਾਰਲੀਮਾਨੀ ਹਲਕਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ (ਸਬੰਧਤ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਹਲਕਿਆਂ ਨਾਲ) ਲਾਈਵ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਰਾਤ 11:45 ਵਜੇ ਤੱਕ ਰਾਜ ਅਨੁਸਾਰ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟਰ ਮਤਦਾਨ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਰਾਜ/ਯੂਟੀ
ਪੀਸੀ ਗਿਣਤੀ
ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟਰ ਮਤਦਾਨ%
1
ਬਿਹਾਰ
8
51.92
2
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
1
67.9
3
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4
69.67
4
ਝਾਰਖੰਡ
3
70.66
5
ਓਡੀਸ਼ਾ
6
70.67
6
ਪੰਜਾਬ
13
58.33
7
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
13
55.59
8
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
9
73.36
ਉੱਪਰਲੇ 8 ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
57
61.63
ਇੱਥੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਅੰਕੜੇ ਫੀਲਡ ਅਫ਼ਸਰ ਵੱਲੋਂ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਭਰੀ ਜਾ ਰਹੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਰੁਝਾਨ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਕੁਝ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ (ਪੀਐੱਸ) ਤੋਂ ਡੇਟਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਾਂ ਲੱਗ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਰੁਝਾਨ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟਲ ਬੈਲਟ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹਨ। ਹਰੇਕ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਲਈ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਵੋਟਾਂ ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਅਸਲ ਖ਼ਾਤਾ ਪੋਲਿੰਗ ਬੰਦ ਹੋਣ 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਪੋਲਿੰਗ ਏਜੰਟਾਂ ਨਾਲ ਫਾਰਮ 17ਸੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।