પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ચક્રવાત “રેમલ”ની અસરની સમીક્ષા કરી
પીએમને પ્રભાવિત રાજ્યો પર ચક્રવાતની અસર વિશે માહિતી આપવામાં આવી
પીએમએ કહ્યું કે સરકાર અસરગ્રસ્ત રાજ્યોને સંપૂર્ણ સમર્થન આપવાનું ચાલુ રાખશે
એનડીઆરએફની ટીમો જરૂરિયાત મુજબ તૈનાત કરવામાં આવી છે; ટીમોએ સ્થળાંતર, એરલિફ્ટિંગ અને રોડ ક્લિયરન્સ કામગીરી હાથ ધરી
PMએ ગૃહ મંત્રાલયને પરિસ્થિતિ પર નજર રાખવા અને પુનઃસ્થાપન માટે જરૂરી સહાયતા આપવા માટે નિયમિતપણે આ બાબતની સમીક્ષા કરવા પણ સૂચના આપી
02 JUN 2024 2:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ આજે વહેલી સવારે નવી દિલ્હીના 7 લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે તેમના નિવાસ સ્થાને ચક્રવાત “રેમલ”ની અસરની સમીક્ષા કરી હતી.
પીએમને બેઠક દરમિયાન ચક્રવાતની અસરગ્રસ્ત રાજ્યો પરની અસર વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી. મિઝોરમ, આસામ, મણિપુર, મેઘાલય અને ત્રિપુરામાં ભૂસ્ખલન અને પૂરને કારણે માનવ જીવન અને મકાનો અને મિલકતોને થયેલા નુકસાન અંગે પણ ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. એનડીઆરએફની ટીમો જરૂરિયાત મુજબ તૈનાત કરવામાં આવી છે. ટીમોએ સ્થળાંતર, એરલિફ્ટિંગ અને રોડ ક્લિયરન્સ કામગીરી હાથ ધરી છે. બેઠક દરમિયાન, એવો ઉલ્લેખ કરવામાં આવ્યો હતો કે ગૃહ મંત્રાલય રાજ્ય સરકારો સાથે નિયમિત સંપર્કમાં છે.
PM એ કહ્યું કે ભારત સરકાર ચક્રવાતથી પ્રભાવિત રાજ્યને સંપૂર્ણ સહાય આપવાનું ચાલુ રાખશે. પીએમએ ગૃહ મંત્રાલયને પણ પરિસ્થિતિ પર નજર રાખવા અને પુનઃસ્થાપન માટે જરૂરી સહાયતા આપવા માટે નિયમિતપણે આ બાબતની સમીક્ષા કરવા સૂચના આપી હતી.
પીએમના અગ્ર સચિવ, કેબિનેટ સચિવ, ગૃહ સચિવ, સચિવ, પૃથ્વી વિજ્ઞાન મંત્રાલય, ડીજી એનડીઆરએફ અને સભ્ય સચિવ, એનડીએમએ તેમજ પીએમઓ અને સંબંધિત મંત્રાલયોના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ બેઠકમાં હાજર હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister reviews the impact of cyclone “Remal”
PM briefed about impact of the cyclone on the affected states
PM said that Government will continue to extend full support to the affected States
NDRF teams have been deployed as per the needs; Teams carried out evacuation, airlifting and road clearance operations
PM also instructed Home Ministry to monitor the situation and review the matter regularly to extend necessary assistance for restoration
02 JUN 2024 2:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister reviewed the impact of cyclone “Remal”, at his residence at 7 Lok Kalyan Marg, New Delhi earlier today.
The PM was briefed about the impact of the cyclone on the affected states during the meeting. The loss of human lives and damage to houses and properties due to landslides and floods in Mizoram, Assam, Manipur, Meghalaya and Tripura was also discussed. NDRF teams have been deployed as per the needs. The teams have carried out evacuation, airlifting and road clearance operations. During the meeting, it was mentioned that the Ministry of Home Affairs is in regular touch with the State Governments.
The PM said that the Government of India will continue to extend full support to the State affected by cyclone. The PM also instructed the Ministry of Home Affairs to monitor the situation and review the matter regularly to extend necessary assistance for restoration.
The Principal Secretary to PM, Cabinet Secretary, Home Secretary, Secretary, Ministry of Earth Sciences, DG NDRF and Member Secretary, NDMA alongwith other senior officials from PMO and concerned Ministries were also present in the meeting.