ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ 77ਵੇਂ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (14-25 ਮਈ) ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲਵੇਗਾ
'ਭਾਰਤ ਪਰਵ' 77ਵੇਂ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ 'ਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ
ਐੱਨਆਈਡੀ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਲੋਂ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਭਾਰਤ ਪਵੇਲੀਅਨ ਇਸ ਸਾਲ ‘ਕ੍ਰੀਏਟ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਦੇ ਥੀਮ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਣ ਲਈ 'ਦ ਸੂਤਰਾਧਾਰ' ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ
ਪਾਇਲ ਕਪਾਡੀਆ ਦੀ ‘ਆਲ ਵੀ ਇਮੇਜਿਨ ਐਜ਼ ਲਾਈਟ’ 30 ਸਾਲਾਂ ਬਾਅਦ ਮੁਕਾਬਲਾ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਫ਼ਿਲਮ ਹੈ
ਨਵੰਬਰ 2024 ਵਿੱਚ ਉਤਸਵ ਵਿੱਚ 55ਵੇਂ ਇਫ਼ੀ ਦਾ ਪੋਸਟਰ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਲਰ ਅਤੇ ਸੇਵ ਦ ਡੇਟ ਆਫ਼ ਫਸਟ ਵੇਵਜ਼ (WAVES) ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
10 MAY 2024 1:08PM by PIB Chandigarh
ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਲਈ ਇਹ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਾਲ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਦੇਸ਼ ਇਸ ਵੱਕਾਰੀ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ 77ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਇੰਡੀਅਨ ਡੈਲੀਗੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦੇ, ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜੋ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ 'ਮਾਰਚੇ ਡੂ ਫਿਲਮਜ਼' ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾਤਮਕ ਆਰਥਿਕਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ 77ਵੇਂ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੀਆਂ ਉੱਘੀਆਂ ਹਸਤੀਆਂ ਅਤੇ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਲਈ, ਫਿਲਮੀ ਹਸਤੀਆਂ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਨਿਰਦੇਸ਼ਕਾਂ, ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਲਈ "ਭਾਰਤ ਪਰਵ" ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ। ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਖਰੀਦਦਾਰ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਏਜੰਟ ਅਤੇ ਅਣਗਿਣਤ ਰਚਨਾਤਮਕ ਮੌਕਿਆਂ ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਭੰਡਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਗੋਆ ਵਿੱਚ 20-28 ਨਵੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਹੋਣ ਵਾਲੇ 55ਵੇਂ ਇੰਡੀਆ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (ਇਫ਼ੀ) ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਪੋਸਟਰ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਲਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਵਿਖੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਵਿੱਚ 55ਵੇਂ ਇਫ਼ੀ ਦੇ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਪਹਿਲੇ ਵਿਸ਼ਵ ਆਡੀਓ-ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਐਂਡ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਸਮਿਟ (ਵੇਵਜ਼) ਲਈ "ਸੇਵ ਦ ਡੇਟ" ਨੂੰ ਰਿਲੀਜ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
108 ਵਿਲੇਜ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਰਿਵੇਰਾ ਵਿਖੇ 77ਵੇਂ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ 15 ਮਈ ਨੂੰ ਉੱਘੀਆਂ ਫਿਲਮੀ ਹਸਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਕਾਨਸ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ ਪਵੇਲੀਅਨ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਭਾਈਚਾਰੇ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ, ਕਿਉਰੇਟਿਡ ਗਿਆਨ ਸੈਸ਼ਨ, ਵੰਡ ਸੌਦਿਆਂ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨਾ, ਗ੍ਰੀਨਲਾਈਟਿੰਗ ਸਕ੍ਰਿਪਟਾਂ, ਬੀ2ਬੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਅਤੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਦੇ ਸੰਸਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਨੋਰੰਜਨ ਅਤੇ ਮੀਡੀਆ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਵਲੋਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਹਿਤਧਾਰਕ ਵਜੋਂ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਅਨ ਚੈਂਬਰਜ਼ ਆਫ ਕਾਮਰਸ ਐਂਡ ਇੰਡਸਟਰੀ (ਫਿਕੀ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਲਈ ਕਨਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਡਸਟਰੀ (ਸੀਆਈਆਈ) ਵਲੋਂ ਮਾਰਚੇ ਡੂ ਕਾਨਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ 'ਭਾਰਤ ਸਟਾਲ' ਲਗਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਪਵੇਲੀਅਨ ਨੂੰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੁਆਰਾ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ "ਕ੍ਰੀਏਟ ਇਨ ਇੰਡੀਆ" ਦੀ ਥੀਮ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਣ ਲਈ 'ਦ ਸੂਤਰਧਾਰ' ਦਾ ਨਾਮ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹਾਂ, ਇਹ ਸਾਲ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ, ਇੱਕ ਅਮੀਰ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਸਿਰਜਣਾਤਮਕਤਾ ਦਾ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਇੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੰਚ 'ਤੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸਪਾਟਲਾਈਟ ਵਿੱਚ, ਪਾਇਲ ਕਪਾਡੀਆ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਰਚਨਾ, "ਆਲ ਵੀ ਇਮੇਜਿਨ ਐਜ਼ ਲਾਈਟ," ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵੱਕਾਰੀ ਪਾਲਮੇ ਡੀ'ਓਰ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਇਹ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਸਿਰਲੇਖ ਤਿੰਨ ਦਹਾਕਿਆਂ ਬਾਅਦ, ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਅਧਿਕਾਰਤ ਚੋਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼-ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਸੰਧਿਆ ਸੂਰੀ ਦੇ "ਸੰਤੋਸ਼" ਵਿੱਚ ਅਨ-ਸਰਟੇਨ ਰਿਗਾਰਡ ਵਿੱਚ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਫੋਰਟਨਾਈਟ ਵਿੱਚ ਕਰਨ ਕੰਧਾਰੀ ਦੀ "ਸਿਸਟਰ ਮਿਡਨਾਈਟ" ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਲੇਐਸਿਡ ਵਿੱਚ ਮੈਸਾਮ ਅਲੀ ਦੀ ਬੰਨ੍ਹ ਕੇ ਰੱਖਣ ਵਾਲੀ "ਇਨ ਰੀਟ੍ਰੀਟ" ਵਿੱਚ, ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼-ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਸੰਧਿਆ ਸੂਰੀ ਦੇ ਭਾਵੁਕਤਾ ਭਰੇ ਬਿਰਤਾਂਤ ਦੁਆਰਾ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਫਿਲਮ ਐਂਡ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਫਟੀਆਈਆਈ) ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਦੀ ਫਿਲਮ "ਸਨਫਲਾਵਰਜ਼ ਵੁਈ ਫਸਟ ਵਨ ਟੂ ਨੋਅ" ਨੂੰ ਲਾ ਸਿਨੇਫ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਭਾਗ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੰਨੜ ਵਿੱਚ ਬਣੀ ਇਸ ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੀਆਂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸ਼ਾਰਟਲਿਸਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਹੁਣ ਅੰਤਮ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 17 ਹੋਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲਘੂ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰੇਗੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸ਼ਿਆਮ ਬੇਨੇਗਲ ਦੀ 'ਮੰਥਨ', ਅਮੂਲ ਡੇਅਰੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਅੰਦੋਲਨ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਫਿਲਮ, ਨੂੰ ਕਲਾਸਿਕਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੀ ਭਾਰਤੀ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ। ਫਿਲਮ ਦੀਆਂ ਰੀਲਾਂ ਨੂੰ ਕਈ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੱਕ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ -ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਆਰਕਾਈਵ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ), ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਇਕਾਈ ਦੇ ਫਿਲਮ ਵਾਲਟਸ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਹੈਰੀਟੇਜ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ (ਐੱਫਐੱਚਐੱਮ) ਵਲੋਂ ਬਹਾਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਵਾਰਡ ਜੇਤੂ ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫਰ ਸੰਤੋਸ਼ ਸਿਵਾਨ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਵੱਕਾਰੀ ਪਿਏਰੇ ਐਂਜੇਨੀਅਕਸ ਟ੍ਰਿਬਿਊਟ ਦੇ ਪ੍ਰਾਪਤਕਰਤਾ ਹੋਣਗੇ। ਉਹ ਕਾਨਸ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ, ਜੋ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪਹਿਲੇ ਭਾਰਤੀ ਬਣਨਗੇ।
ਗੋਆ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਕਰਨਾਟਕ, ਝਾਰਖੰਡ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਸਮੇਤ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਰਾਜਾਂ ਵਲੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਲਈ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਨ 'ਤੇ ਇੱਕ ਸੈਸ਼ਨ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸਦਾ ਸਿਰਲੇਖ ਹੈ "ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ ਸਹਿਜ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ - ਆਓ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਣਾਓ" (“Abundant Incentives and Seamless Facilitations - Come, Create in India”)15 ਮਈ ਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ 12 ਵਜੇ ਮੇਨ ਸਟੇਜ (ਰਿਵੇਰਾ) ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪੈਨਲ ਦੀ ਚਰਚਾ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ, ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਅਤੇ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਪੋਸਟ-ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਸਹੂਲਤਾਂ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਲੋਂ ਵੱਡੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਪੈਨਲ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰੇਗਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮਾਂਕਣ ਲਈ ਜ਼ਮੀਨ 'ਤੇ ਅਸਲ ਅਨੁਭਵ ਕੀ ਹਨ ਅਤੇ ਕਿਹੜੀਆਂ ਦਿਲਚਸਪ ਕਹਾਣੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਪੂਰੇ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੌਰਾਨ ਆਯੋਜਿਤ ਭਾਰਤ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿਖੇ ਗੱਲਬਾਤ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ, ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲਾਂ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਿਯੋਗ, ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਫਿਲਮਿੰਗ ਸਥਾਨ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਪੇਨ, ਯੂਕੇ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਜਿਹੇ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਦੁਵੱਲੇ ਫਿਲਮ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਵਰਗੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਚਰਚਾ, ਨੈਟਵਰਕਿੰਗ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦੇਣਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
India to participate at 77th Cannes Film Festival (14-25 May)
‘Bharat Parv’ to be celebrated at the 77th Cannes Film Festival
Bharat Pavilion designed by NID, Ahmedabad christened as inspired by ‘The Sutradhara’ for depicting this year theme of Create in India
Payal Kapadia’s ‘All We Imagine as Light’ is an Indian film in the competition section after 30 years
Festival to witness Poster & Trailer Launch of 55th IFFI and Save the Date of 1st WAVES in November 2024
10 MAY 2024 1:08PM by PIB Delhi
It is a special year for India at the Cannes Film Festival as the country readies for the 77th edition of the prestigious festival. The Corporate Indian Delegation consists of representatives from Government of India, State Governments, members of the industry will showcase India's creative economy in the leading film market of the world, Marche du Films through a series of significant initiatives.
It will be for the first time that the country will host a “Bharat Parv” at the 77th Cannes Film Festival,for eminent dignitaries and delegates from around the world participating in the Festival,to engage with film celebrities, filmmakers, directors, producers, buyers and sales agents from across the world and showcase the myraid creative opportunities and a rich bank of creative talent. The official poster & trailer of the 55th India International Film Festival (IFFI) to be held in Goa on 20-28 November, 2024 will be unveiled at the Bharat Parv. The Bharat Parv will also see the release of the “Save the Date” for the 1st World Audio-Visual& Entertainment Summit (WAVES) to be hosted alongside the 55th IFFI.
The Bharat Pavilion at the 77th Cannes Film Festival at 108 village International Riviera, will be inaugurated on May 15 in the presence of eminent film personalities. The Bharat Pavilion at Cannes serves as a platform for the Indian film community to engage in various activities, including, fostering production collaborations, curated knowledge sessions, signing distribution deals, greenlighting scripts, B2B meetings and networking with prominent entertainment and media players from around the world. The Pavilion will be organized by the National Film Development Corporation (NFDC) in collaboration with the Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI) as industry partner. A ‘Bharat Stall’ will be put in the Marche du Cannes through the Confederation of Indian Industry (CII) for providing the industry to connect & collaborate.
The Bharat Pavilion has been designed by the National Institute of Design, Ahmedabad is christened on ‘The Sutradhara’ for depicting this year’s theme of “Create in India”. As we look at India’s presence, this year, at the Cannes Film Festival, a rich history and the landscape of creativity denote the direction on an international stage.
In the spotlight, Payal Kapadia's magnum opus, "All We Imagine As Light," poised to captivate audiences and vie for the prestigious Palme d'Or. Notably, this marks a significant milestone as an Indian title graces the Competition section of Cannes Film Festival Official Selection, after three decades. The cinematic landscape is further enriched by British-Indian filmmaker Sandhya Suri's poignant narrative in "Santosh," in Un Certain Regard alongside Karan Kandhari's evocative "Sister Midnight" in Directors' Fortnight and Maisam Ali's compelling "In Retreat" in L’Acid.
The Film and Television Institute of India (FTII) student’s film “SUNFLOWERS WERE FIRST ONES TO KNOW” is selected in the La Cinef Competitive section. The short film made in Kannada, was shortlisted among entries from across the globe and will now compete against 17 other international short films in the final stage.
Furthermore, ShyamBenegal's‘Manthan’, a film focusing on the Amul dairy cooperative movement, will be presented in the Classics section, adding a touch of historical significance to the festival's Indian lineup. The film reels were preserved for several decadesin film vaults of NFDC-National Film Archive of India (NFAI), a unit of the Ministry, and has been restored by the Film Heritage Foundation(FHM).
National Award-winning cinematographer Santosh Sivan will be the recipient of the prestigious Pierre Angenieux tribute at the Cannes Film Festival. He will also deliver a masterclass for the Cannes delegates, becoming the first Indian to be honored with this distinction.
Many Indian states including Goa, Maharashtra, Jammu & Kashmir, Karnataka, Jharkhand, and Delhi are likely to participate to help showcase India's diverse locations and film talent.
A Session on exploring opportunities of film production in collaboration with India, titled “Abundant Incentives and Seamless Facilitations - Come, Create in India” is being organized at the Main Stage (Riviera) on 15th May at 12 pm. The panel discussion will spotlight India’s huge incentives for film production, co-production opportunities, and the top-notch post-production facilities. The panel will put forward as to how filmmakers are welcoming these initiatives, what are the actual experiences on the ground for filming in India and what are the exciting stories that are being shared.
Interactive sessions at the Bharat Pavilion, organized throughout the festival, will cover topics such as incentives for creating in India, international collaboration in film festivals, India as a filming destination, bilateral film co-productions between India and countries like Spain, the UK, and France, among others. These sessions aim to facilitate discussions, networking, and collaboration opportunities for filmmakers seeking to engage with the dynamic Indian film industry and international partners.