பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் பூடான் அரசுமுறைப் பயணத்தின் பயன்கள்
22 MAR 2024 3:10PM by PIB Chennai
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்/ஒப்பந்தம்/செயல் திட்டம்
வ.எண்
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்/ஒப்பந்தம்/செயல் திட்டம்
விவரம்
பூடான் தரப்பு பிரதிநிதி
இந்திய தரப்பு பிரதிநிதி
1
இந்தியாவில் இருந்து பூடானுக்கு பெட்ரோலியம், எண்ணெய், மசகு எண்ணெய் மற்றும் தொடர்புடைய பொருட்களை வழங்குவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் பெட்ரோலியம், எண்ணெய், மசகு எண்ணெய் தொடர்பான பொருட்களின் பட்டியலை வழங்குகிறது.
பூடான் தொழில், வர்த்தகம் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திருமிகு தாஷி வாங்மோ
பூடானுக்கான இந்தியத் தூதர் திரு.சுதாகர் தலேடா
2
இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர ஆணையம், பூடான் உணவு மற்றும் மருந்து ஆணையத்தின் அதிகாரப்பூர்வ கட்டுப்பாட்டை அங்கீகரிப்பதற்கான ஒப்பந்தம்.
வர்த்தகம் செய்வதை எளிதாக்குவதை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், இரு தரப்பிலும் இணக்க செலவைக் குறைப்பதன் மூலமும் இந்தியா மற்றும் பூடான் இடையேயான வர்த்தகத்தை இந்த ஒப்பந்தம் எளிதாக்கும்.
பூடான் சுகாதார அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு.பெம்பா வாங்சுக்
பூடானுக்கான இந்தியத் தூதர் திரு.சுதாகர் தலேடா.
3
எரிசக்தி திறன் மற்றும் எரிசக்தி சேமிப்பு நடவடிக்கைகள் துறையில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
பூடானின் எரிசக்தி திறனை ஊக்குவிக்கிறது.
பூடான் பொருளாதாரம் மற்றும் இயற்கை வள அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு.கர்மா ஷெரிங்
பூடானுக்கான இந்தியத் தூதர் திரு.சுதாகர் தலேடா.
4
விளையாட்டு மற்றும் இளைஞர் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், இருதரப்பு விளையாட்டு முகமைகளுக்கு இடையே தொடர்புகளை மேம்படுத்தவும், விளையாட்டு நடவடிக்கைகள்/நிகழ்ச்சிகளை நடத்தவும் இந்தியா மற்றும் பூடான் இடையே தொடர்புகளை மேம்படுத்த உதவும்.
பூடான் வெளியுறவு மற்றும் வெளிநாட்டு வர்த்தக அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திருமிகு பெமா சோடன்
பூடானுக்கான இந்தியத் தூதர் திரு.சுதாகர் தலேடா.
5
தரமான மருந்து தயாரிப்பு மற்றும் கண்காணிப்பை பரிசோதித்தல் தொடர்பான ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் நமது நெருங்கிய ஒத்துழைப்பை மேலும் மேம்படுத்தவும், இரு தரப்பிலும் உள்ள சட்டங்கள் மற்றும் விதிமுறை களுக்கு ஏற்ப மருந்துகள் ஒழுங்குமுறை துறையில் தகவல்களை பரிமாறிக் கொள்ளவும் உதவும்.
பூடான் சுகாதார அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு.பெம்பா வாங்சுக்
பூடானுக்கான இந்தியத் தூதர் திரு.சுதாகர் தலேடா.
6
விண்வெளி ஒத்துழைப்புக்கான கூட்டுத் திட்ட நடவடிக்கை
பரிமாற்றத் திட்டங்கள், பயிற்சி போன்றவற்றின் மூலம் நமது விண்வெளி ஒத்துழைப்பை மேலும் வளர்ப்பதற்கான உறுதியான செயல்திட்டத்தை இந்தக் கூட்டு செயல் திட்டம் வழங்குகிறது.
பூடான் அரசு தொழில்நுட்ப முகமை செயலாளர் திரு.ஜிக்மே டென்சிங்
பூடானுக்கான இந்தியத் தூதர் திரு.சுதாகர் தலேடா.
7.
இந்திய தேசிய அறிவு கட்டமைப்பு மற்றும் பூடானின் ட்ருக் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வி கட்டமைப்பு ஆகியவற்றுக்கு இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை புதுப்பித்தல்.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் இந்தியாவுக்கும், பூடானுக்கும் இடையே டிஜிட்டல் இணைப்பை மேம்படுத்தவும், பூடானின் ஆராய்ச்சி நிறுவனங்களின் நிபுணர்களுக்கு பயனளிக்கவும் உதவும்.
பூடான் அரசு தொழில்நுட்ப முகமை செயலாளர் திரு.ஜிக்மே டென்சிங்
பூடானுக்கான இந்தியத் தூதர் திரு.சுதாகர் தலேடா.
மேலும், இந்தியா மற்றும் பூடான் இடையே ரயில் இணைப்புகளை ஏற்படுத்துவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திடவும் இரு தரப்பும் ஒப்புக் கொண்டுள்ளன. கோக்ராஜர்கெலெபு ரயில் இணைப்பு, பனார்ஹட்சம்ட்சே ரயில் இணைப்பு உட்பட இந்தியா மற்றும் பூடான் இடையே இரண்டு முன்மொழியப்பட்ட ரயில் இணைப்புகளை ஏற்படுத்தவும், அவற்றை செயல்படுத்தும் வழிமுறைகளுக்கும் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் வகை செய்கிறது.

Prime Minister's Office
List of Outcomes : State visit of Prime Minister Shri Narendra Modi to Bhutan
22 MAR 2024 3:10PM by PIB Delhi
MoUs/Agreement/Plan of Action
Sr. No. Name of MoUs/Agreement/Plan of Action Description Representative from Bhutanese side Representative from Indian side
1 MoU on general supply of Petroleum, Oil, Lubricants (POL) and related products from India to Bhutan
This MoU provides for a list of Petroleum, Oil, Lubricants related items. GoI would facilitate its supply to Bhutan through agreed entry/exit points.
Ms Tashi Wangmo,
Secretary, Ministry of Industry Commerce, and Employment, RGoB
Shri Sudhakar Dalela,
Ambassador of India to the Kingdom of Bhutan
2 Agreement for recognition of official control exercised by Bhutan Food And Drug Authority (BFDA) by Food Safety and Standards Authority Of India (FSSAI)
The agreement will facilitate the trade between India and Bhutan by promoting ease of doing business and reducing compliance cost on both sides. The MoU will make the export inspection certificate issued by BFDA acceptable by FSSAI for compliance with requirements prescribed by FSSAI, while exporting the products to India.
Mr. Pemba Wangchuk,
Secretary, Ministry of Health, RGoB
Shri Sudhakar Dalela,
Ambassador of India to the Kingdom of Bhutan
3 MoU on cooperation in the field of Energy Efficiency and Energy Conservation measures
This MoU aims to assist Bhutan to enhance energy efficiency in the household sector by promoting star labeling programme developed by Bureau of Energy Efficiency. The MoU covers facilitating the formulation of building codes based on India's experience, creation of a pool of energy professionals at Bhutan by institutionalizing training of energy auditors etc.
Mr. Karma Tshering,
Secretary, Ministry of Economic and Natural Resources, RGoB
Shri Sudhakar Dalela,
Ambassador of India to the Kingdom of Bhutan
4 MoU on cooperation in Sports and Youth
This MoU would help further people to people linkages between India and Bhutan by advancing linkages between sports agencies of both sides and conduct sports activities/programmes.
Ms. Pema Choden,
Secretary, Ministry of Foreign Affairs and External Trade, RGoB
Shri Sudhakar Dalela,
Ambassador of India to the Kingdom of Bhutan
5 MoU on cooperation concerning sharing reference standard, pharmacopoeia, vigilance and testing of medicinal products
This MoU would help further developing our close cooperation and exchanging information in the field of the regulation of medicines in accordance with the respective laws and regulations of each side. The MoU would allow for acceptance of Indian Pharmacopoeia by Bhutan as a book of standards for medicines and supply of generic medicines at affordable price.
Mr. Pemba Wangchuk,
Secretary, Ministry of Health, RGoB
Shri Sudhakar Dalela,
Ambassador of India to the Kingdom of Bhutan
6 Joint Plan of Action (JPOA) on Space Cooperation<
The Joint Action Plan provides a concrete roadmap for further developing our space cooperation through exchange programmes, training etc.
Mr. Jigme Tenzing,
Secretary, Government Technology Agency, RGoB
Shri Sudhakar Dalela,
Ambassador of India to the Kingdom of Bhutan
7 Renewal of MoU on Peering Arrangement between National Knowledge Network of India (NKN) and Druk Research And Education Network of Bhutan
This MoU is between the National Knowledge Network (NKN) of India and Druk Research and Education Network (DrukREN) of Bhutan to renew the peering agreement between NKN and DrukREN, The MoU will enhance digital connectivity between India and Bhutan and will benefit the scholars and research institutions of Bhutan.
Mr. Jigme Tenzing,
Secretary, Government Technology Agency, RGoB
Shri Sudhakar Dalela,
Ambassador of India to the Kingdom of Bhutan
In addition, both sides have also agreed on and initialled the text of the MoU on Establishment of Rail Links between India and Bhutan.- The MoU provides for establishment of two proposed rail links between India and Bhutan, including the Kokrajhar-Gelephu rail link and Banarhat-Samtse rail link and their implementation modalities.