ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
03 JAN 2024 1:49PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜਕਟਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਈ ਆਪਣੀ ਗੱਲਬਾਤ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਝਲਕੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X)‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ: “ ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ। ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨੇ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਵੈ-ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੂਹ (ਐੱਸਐੱਚਜੀ) ਨੇ ਇੱਕ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਉਹ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣੀਆਂ ਹਨ। ਇੱਕ ਬਜ਼ੁਰਗ ਵਿਅਕਤੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਿਰਦਯ ਰੋਗ ਦੇ ਇਲਾਜ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਕਿਸਾਨ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪੀਐੱਮ-ਕਿਸਾਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ ਬਦਲ ਗਿਆ ਹੈ। ਕਈ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਮੁਫ਼ਤ ਰਾਸ਼ਨ, ਦਿਵਿਯਾਂਗਾਂ ਲਈ ਲਾਭ, ਪੀਐੱਮ-ਆਵਾਸ, ਕਿਸਾਨ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਕਾਰਡ, ਉੱਜਵਲਾ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਕੁਝ ਹੋਰ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਦੇਖਣਾ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਵੱਡਾ ਸੰਤੋਸ਼ਜਨਕ ਹੈ ਕਿ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਲਾਭ ਵਿਭਿੰਨ ਵਰਗਾਂ, ਇੱਥੇ ਤੱਕ ਕਿ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਵੀ ਪਹੁੰਚ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM interacts with beneficiaries of various Government of India schemes in Lakshadweep
03 JAN 2024 1:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of his interaction with beneficiaries of various schemes of Government of India in Lakshadweep.
The Prime Minister posted on X:
“It was a delight to interact with beneficiaries of various GoI schemes in Lakshadweep. A group of women talked about how their SHG worked towards starting a restaurant, thus becoming self-reliant; an elderly person shared how Ayushman Bharat helped in treating a heart ailment, and a woman farmer’s life changed due to PM-KISAN. Others talked about free ration, benefits for Divyangs, PM-AWAS, Kisan Credit Cards, Ujjwala Yojana and more. It is indeed satisfying to see the fruits of development reach a cross section of people, even in the more remote areas.”