പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ലക്ഷദ്വീപിൽ കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റ് പദ്ധതികളുടെ ഗുണഭോക്താക്കളുമായി സംവദിച്ചു
03 JAN 2024 1:49PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ലക്ഷദ്വീപില്‍ ഇന്ത്യാ ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ വിവിധ പദ്ധതികളുടെ ഗുണഭോക്താക്കളുമായി നടത്തിയ ആശയവിനിമയത്തിന്റെ ദൃശ്യങ്ങള്‍ പങ്കുവെച്ചു.
എക്സില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി പോസ്റ്റ് ചെയ്തത് ഇങ്ങനെ:
‘‘ലക്ഷദ്വീപിലെ വിവിധ ഗവണ്‍മെന്റ് പദ്ധതികളുടെ ഗുണഭോക്താക്കളുമായി സംവദിക്കാന്‍ കഴിഞ്ഞതില്‍ സന്തോഷമുണ്ട്. റെസ്റ്റോറന്റ് ആരംഭിക്കുന്നതിന് തങ്ങളുടെ സ്വയംസഹായസംഘം എങ്ങനെ പ്രവര്‍ത്തിച്ചുവെന്നും എങ്ങനെ സ്വയംപര്യാപ്തത കൈവരിച്ചുവെന്നതിനെക്കുറിച്ചും ഒരു സംഘം സ്ത്രീകള്‍ സംസാരിച്ചു; ഹൃദ്രോഗം ചികിത്സിക്കാന്‍ ആയുഷ്മാന്‍ ഭാരത് എങ്ങനെ സഹായിച്ചുവെന്ന് ഒരു വയോധികൻ പറഞ്ഞു. പിഎം-കിസാനിലൂടെ ഒരു വനിതാ കര്‍ഷകയുടെ ജീവിതം മാറിമറിഞ്ഞു. മറ്റുള്ളവര്‍ സൗജന്യ റേഷന്‍, ദിവ്യാംഗര്‍ക്കുള്ള ആനുകൂല്യങ്ങള്‍, പിഎം-ആവാസ്, കിസാന്‍ ക്രെഡിറ്റ് കാര്‍ഡുകള്‍, ഉജ്ജ്വല യോജന എന്നിവയെക്കുറിച്ച് സംസാരിച്ചു.
വികസനത്തിന്റെ ഫലങ്ങള്‍ കൂടുതല്‍ വിദൂര പ്രദേശങ്ങളില്‍ പോലും ഒരുവിഭാഗം ജനങ്ങളിലേക്ക് എത്തുന്നത് തീര്‍ച്ചയായും സംതൃപ്തി നല്‍കുന്നു.’’

Prime Minister's Office
PM interacts with beneficiaries of various Government of India schemes in Lakshadweep
03 JAN 2024 1:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of his interaction with beneficiaries of various schemes of Government of India in Lakshadweep.
The Prime Minister posted on X:
“It was a delight to interact with beneficiaries of various GoI schemes in Lakshadweep. A group of women talked about how their SHG worked towards starting a restaurant, thus becoming self-reliant; an elderly person shared how Ayushman Bharat helped in treating a heart ailment, and a woman farmer’s life changed due to PM-KISAN. Others talked about free ration, benefits for Divyangs, PM-AWAS, Kisan Credit Cards, Ujjwala Yojana and more. It is indeed satisfying to see the fruits of development reach a cross section of people, even in the more remote areas.”