पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी लक्षद्वीपमध्ये केंद्र सरकारच्या विविध योजनांच्या लाभार्थ्यांशी साधला संवाद
03 JAN 2024 3:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 3 जानेवारी 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी लक्षद्वीपमध्ये केंद्र सरकारच्या विविध योजनांच्या लाभार्थ्यांशी संवाद साधला.
पंतप्रधानांनी एक्स वरील संदेशात म्हटले आहे:
"लक्षद्वीपमधील केन्द्र सरकारच्या विविध योजनांच्या लाभार्थ्यांशी संवाद साधून आनंद झाला. महिलांच्या एका गटाने त्यांच्या स्वयंसहाय्यता गटाने उपाहारगृह सुरू करण्याच्या दिशेने कसे काम केले, कशा प्रकारे त्या स्वावलंबी झाल्या याबद्दल सांगितले; एका वृद्ध व्यक्तीने सांगितले की आयुष्मान भारतमुळे, हृदयविकारावर उपचार करण्यात कशी मदत झाली. आणि पीएम-किसानमुळे एका महिला शेतकऱ्याचे जीवन कसे बदलले. इतरांनी मोफत रेशन, दिव्यांगांसाठी लाभ, पीएम-आवास, किसान क्रेडिट कार्ड, उज्ज्वला योजना आणि इतर गोष्टींबद्दल चर्चा केली. विकासाची फळे अगदी दुर्गम भागातही वेगवेगळ्या वर्गातील लोकांपर्यंत पोहोचताना पाहणे खरोखरच समाधानकारक आहे".

Prime Minister's Office
PM interacts with beneficiaries of various Government of India schemes in Lakshadweep
03 JAN 2024 1:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of his interaction with beneficiaries of various schemes of Government of India in Lakshadweep.
The Prime Minister posted on X:
“It was a delight to interact with beneficiaries of various GoI schemes in Lakshadweep. A group of women talked about how their SHG worked towards starting a restaurant, thus becoming self-reliant; an elderly person shared how Ayushman Bharat helped in treating a heart ailment, and a woman farmer’s life changed due to PM-KISAN. Others talked about free ration, benefits for Divyangs, PM-AWAS, Kisan Credit Cards, Ujjwala Yojana and more. It is indeed satisfying to see the fruits of development reach a cross section of people, even in the more remote areas.”