પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ લક્ષદ્વીપમાં ભારત સરકારની વિવિધ યોજનાઓના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો
03 JAN 2024 1:49PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ લક્ષદ્વીપમાં ભારત સરકારની વિવિધ યોજનાઓના લાભાર્થીઓ સાથે તેમની વાતચીતની ઝલક શેર કરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
“લક્ષદ્વીપમાં ભારત સરકારની વિવિધ યોજનાઓના લાભાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરીને આનંદ થયો. મહિલાઓના એક જૂથે વાત કરી કે કેવી રીતે તેમના સ્વ સહાય જૂથે રેસ્ટોરન્ટ શરૂ કરી, આમ આત્મનિર્ભર બનવા તરફ કામ કર્યું; એક વૃદ્ધ વ્યક્તિએ શેર કર્યું કે કેવી રીતે આયુષ્માન ભારતે હૃદયની બિમારીની સારવારમાં મદદ કરી, અને પીએમ કિસાનને કારણે એક મહિલા ખેડૂતનું જીવન બદલાઈ ગયું. અન્ય લોકોએ મફત રાશન, દિવ્યાંગો માટેના લાભો, પીએમ આવાસ, કિસાન ક્રેડિટ કાર્ડ, ઉજ્જવલા યોજના અને વધુ વિશે વાત કરી. વિકાસના ફળો વધુ અંતરિયાળ વિસ્તારોમાં પણ લોકો સુધી પહોંચે છે તે જોવું ખરેખર સંતોષકારક છે.”

Prime Minister's Office
PM interacts with beneficiaries of various Government of India schemes in Lakshadweep
03 JAN 2024 1:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of his interaction with beneficiaries of various schemes of Government of India in Lakshadweep.
The Prime Minister posted on X:
“It was a delight to interact with beneficiaries of various GoI schemes in Lakshadweep. A group of women talked about how their SHG worked towards starting a restaurant, thus becoming self-reliant; an elderly person shared how Ayushman Bharat helped in treating a heart ailment, and a woman farmer’s life changed due to PM-KISAN. Others talked about free ration, benefits for Divyangs, PM-AWAS, Kisan Credit Cards, Ujjwala Yojana and more. It is indeed satisfying to see the fruits of development reach a cross section of people, even in the more remote areas.”