पंतप्रधान कार्यालय
‘कुंभार’ समाजातील महिला उद्योजिका विश्वकर्मा योजना आणि भरड धान्याबाबत करत आहेत जनजागृती
तुमची सामूहिक मातृशक्ती तुम्हाला नव्या उंचीवर घेऊन जाईल : पंतप्रधान
27 DEC 2023 3:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 डिसेंबर 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दूरदृश्य प्रणालीद्वारे विकसित भारत संकल्प यात्रेच्या लाभार्थ्यांशी संवाद साधला. यावेळी पंतप्रधानांनी उपस्थितांना संबोधित देखील केले.
या कार्यक्रमात देशभरातून विकसित भारत संकल्प यात्रेचे हजारो लाभार्थी सहभागी झाले होते . कार्यक्रमाला केंद्रीय मंत्री, खासदार, आमदार आणि स्थानिक पातळीवरील लोकप्रतिनिधी उपस्थित होते.
कोटा राजस्थान येथील सपना प्रजापती या स्वनिधि योजनेच्या लाभार्थी असून महामारीच्या काळात त्यांनी मास्क तयार करून योगदान दिले. डिजिटल व्यवहारांद्वारे बहुतांश व्यवसाय चालवत असल्याबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांचे कौतुक केले. स्थानिक खासदार आणि लोकसभेचे अध्यक्ष ओम बिर्ला यांनीही त्यांना जागरूकता निर्माण करण्यासाठी प्रोत्साहन दिले. सपना यांच्या गटातील महिला भरड धान्याचा प्रसार आणि त्याची उत्पादने तयार करत असल्याबद्दल पंतप्रधानांनी आनंद व्यक्त केला.
पंतप्रधानांनी ‘कुंभार’ समाजातील उद्योजिकेला विश्वकर्मा योजनेबद्दल सांगितले. “तुमची सामूहिक मातृशक्ती तुम्हाला नव्या उंचीवर घेऊन जाईल आणि मी तुम्हा सर्व दीदींना आवाहन करतो की तुम्ही लोकांना विविध योजनांचे मिळणारे फायदे सांगून मोदी की गॅरंटी की गाडी यशस्वी बनवा ”, असे ते म्हणाले.

Prime Minister's Office
Woman Entrepreneur from ‘Kumhar’ community spreads awareness about Vishwakarma Yojna and millets
Your collective Matru Shakti will take you to new heights: PM
27 DEC 2023 2:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing. The Prime Minister also addressed the gathering on the occasion.
Thousands of beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra from across the country joined the event. The programme was joined by Union Ministers, MPs, MLAs and local level representatives.
Sapna Prajapati from Kota Rajasthan, a SVANidhi scheme beneficiary also contributed by making masks during the pandemic. The Prime Minister praised her for conducting most of her business through digital transactions. She was also encouraged by the Speaker Shri Om Birla, the local MP, for expanding and spreading awareness. PM Modi expressed delight that women of Sapna’s group are promoting and working with millets.
The Prime Minister informed the entrepreneur from the ‘Kumhar’ community about the Vishwakarma Scheme. “Your collective Matru Shakti will take you to new heights and I ask all you Didis to make Modi ki Guarantee ki Gaddi a great success by telling people about the benefits they can avail”, he added.