ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਇੱਕ ਦਹਾਕਾ ਪਹਿਲਾਂ 'ਨਾਜ਼ੁਕ ਪੰਜ' ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਪੰਜਵੀਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਣਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬਦਲਾਅ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਧਿਆਨ ਖਿੱਚਿਆ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
21 DEC 2023 8:52PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਫਾਈਨੈਂਸ਼ੀਅਲ ਟਾਈਮਜ਼ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਇੰਟਰਵਿਊ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ 'ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“@FT ਨਾਲ ਇਸ ਵਿਆਪਕ ਇੰਟਰਵਿਊ ਵਿੱਚ, ਮੈਂ ਸਥਾਨਕ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਦੋਵਾਂ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
on.ft.com/3NDFBiR
ਮੈਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਗਤੀ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਰਿਕਾਰਡ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਵਿਲੱਖਣ ਅਭਿਆਨਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇੱਕ ਦਹਾਕਾ ਪਹਿਲਾਂ 'ਨਾਜ਼ੁਕ ਪੰਜ' ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਪੰਜਵੀਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਣਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬਦਲਾਅ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਧਿਆਨ ਆਪਣੇ ਵੱਲ ਖਿੱਚਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਉਮੀਦ ਦੀ ਕਿਰਨ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਸਮ੍ਰਿਧੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਿਤਧਾਰਕ ਵਜੋਂ ਦੇਖਦੀ ਹੈ।"

Prime Minister's Office
India’s transition from being one of the ‘Fragile Five’ a decade ago to being the fifth largest economy has captured the attention of the world: PM
21 DEC 2023 8:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared his interview with Financial Times.
The Prime Minister posted on X:
“In this extensive interview with @FT, I have spoken about a wide range of issues, both local and global.
on.ft.com/3NDFBiR
I have talked about the development strides in India, how India is growing at a record pace, exponential rise in StartUps the unique people powered mass movements aimed at improving lives of people and more. India’s transition from being one of the ‘Fragile Five’ a decade ago to being the fifth largest economy has captured the attention of the world, which sees India as a ray of hope and an important stakeholder in furthering global prosperity.”