पंतप्रधान कार्यालय
दशकापूर्वीच्या ‘नाजूक पाच’ अर्थव्यवस्थापैकी एक असलेल्या भारताचे पाचव्या सर्वात मोठ्या अर्थव्यवस्थेकडे झालेल्या संक्रमणाने जगाचे लक्ष वेधून घेतले आहे: पंतप्रधान
21 DEC 2023 9:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 डिसेंबर 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी फायनान्शिअल टाइम्सला दिलेली मुलाखत सामायिक केली आहे.
पंतप्रधानांनी ‘एक्स’ वर पोस्ट केले:
“@FT बरोबरच्या या विशेष मुलाखतीत, मी स्थानिक आणि जागतिक अशा विविध श्रेणीच्या मुद्द्यांवर बोललो.
on.ft.com/3NDFBiR
मी भारतातील विकासाच्या प्रयत्नांबद्दल बोललो , भारत कशा प्रकारे विक्रमी गतीने विकास करत आहे, लोकांचे जीवन सुधारण्याचा उद्देश असलेल्या अनोखी जन समर्थित ‘लोक-चळवळ’, स्टार्टअप्समध्ये झालेली गुणात्मक वाढ आणि इतर अनेक मुद्द्यांवर बोललो. दशकापूर्वी ‘नाजूक पाच’ अर्थव्यवस्थापैकी एक भारताची अर्थव्यवस्‍था होती. आता जगातल्या पाचव्या सर्वात मोठ्या अर्थव्यवस्थेकडे झालेल्या संक्रमणाने जगाचे लक्ष वेधून घेतले आहे, ते आता भारताकडे आशेचा किरण आणि जागतिक समृद्धीला चालना देण्यात महत्त्वाचा भागधारक म्हणून पाहत आहे."

Prime Minister's Office
India’s transition from being one of the ‘Fragile Five’ a decade ago to being the fifth largest economy has captured the attention of the world: PM
21 DEC 2023 8:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared his interview with Financial Times.
The Prime Minister posted on X:
“In this extensive interview with @FT, I have spoken about a wide range of issues, both local and global.
on.ft.com/3NDFBiR
I have talked about the development strides in India, how India is growing at a record pace, exponential rise in StartUps the unique people powered mass movements aimed at improving lives of people and more. India’s transition from being one of the ‘Fragile Five’ a decade ago to being the fifth largest economy has captured the attention of the world, which sees India as a ray of hope and an important stakeholder in furthering global prosperity.”