પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
એક દાયકા પહેલા 'નબળા પાંચ'માંથી એકથી પાંચમી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બનવાના ભારતના સંક્રમણે વિશ્વનું ધ્યાન ખેંચ્યું છે: પ્રધાનમંત્રી
21 DEC 2023 8:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ફાઈનાન્સિયલ ટાઈમ્સ સાથે તેમનો ઈન્ટરવ્યુ શેર કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
“@FT સાથેની આ વિસ્તૃત મુલાકાતમાં, મેં સ્થાનિક અને વૈશ્વિક બંને મુદ્દાઓની વિશાળ શ્રેણી વિશે વાત કરી છે.
on.ft.com/3NDFBiR
મેં ભારતમાં વિકાસના પગલાઓ વિશે વાત કરી છે, ભારત કેવી રીતે વિક્રમી ગતિએ વિકાસ કરી રહ્યું છે, લોકોના જીવનને સુધારવાના હેતુથી અનન્ય લોકો દ્વારા સંચાલિત જન ચળવળો અને વધુને વધુ સ્ટાર્ટઅપ્સમાં જોરદાર વધારો. એક દાયકા પહેલા 'નબળા પાંચ'માં એકમાંથી પાંચમી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બનવાના ભારતના સંક્રમણે વિશ્વનું ધ્યાન ખેંચ્યું છે, જે ભારતને આશાના કિરણ તરીકે અને વૈશ્વિક સમૃદ્ધિને આગળ વધારવામાં મહત્વના હિસ્સેદાર તરીકે જુએ છે."

Prime Minister's Office
India’s transition from being one of the ‘Fragile Five’ a decade ago to being the fifth largest economy has captured the attention of the world: PM
21 DEC 2023 8:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared his interview with Financial Times.
The Prime Minister posted on X:
“In this extensive interview with @FT, I have spoken about a wide range of issues, both local and global.
on.ft.com/3NDFBiR
I have talked about the development strides in India, how India is growing at a record pace, exponential rise in StartUps the unique people powered mass movements aimed at improving lives of people and more. India’s transition from being one of the ‘Fragile Five’ a decade ago to being the fifth largest economy has captured the attention of the world, which sees India as a ray of hope and an important stakeholder in furthering global prosperity.”