பிரதமர் அலுவலகம்
ரோஜ்கர் மேளாவின் கீழ் 51,000+ நியமனக் கடிதங்கள் வழங்கும் விழாவில் பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
28 OCT 2023 3:16PM by PIB Chennai
நமஸ்காரம்!
கடந்த ஆண்டு அக்டோபர் மாதத்திலேயே 'ரோஜ்கர் மேளா' தொடங்கியது. அப்போதிருந்து, மத்தியிலும், தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணி ஆளும் மற்றும் பாஜக ஆளும் மாநிலங்களிலும் இவை தொடர்ந்து நடத்தப்பட்டு வருகின்றன. இதுவரை லட்சக்கணக்கான இளைஞர்களுக்கு அரசுப் பணி நியமனக் கடிதங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. இன்றளவும் 50,000-க்கும் மேற்பட்ட இளைஞர்களுக்கு அரசு வேலை வழங்கப்பட்டுள்ளது. தீபாவளிக்கு இன்னும் சில நாட்களே உள்ளன, ஆனால் நியமனக் கடிதங்களைப் பெற்ற 50,000 இளைஞர்களின் குடும்பங்களுக்கு, இந்த சந்தர்ப்பம் தீபாவளிக்கு சற்றும் சளைத்ததல்ல. நீங்கள் அனைவரும் உங்கள் கடின உழைப்பால் இந்த நிலையை அடைந்துள்ளீர்கள். இதற்காக, நீங்கள் அனைவரும், என் இளம் நண்பர்கள், குறிப்பாக எங்கள் மகள்கள், இதயப்பூர்வமான பாராட்டுக்கு உரியவர்கள். உங்கள் குடும்பத்தினருக்கும் எனது வாழ்த்துக்கள்!
நண்பர்களே,
நாட்டின் பல்வேறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட வேலைவாய்ப்பு மேளாக்கள் இளைஞர்களுக்கான எங்கள் அர்ப்பணிப்புக்கு ஒரு சான்றாகும். இளைஞர்களின் எதிர்காலத்தை கருத்தில் கொண்டு எங்கள் அரசு மிஷன் முறையில் செயல்பட்டு வருகிறது. நாங்கள் வேலைவாய்ப்பை வழங்குவது மட்டுமல்லாமல், முழு அமைப்பும் வெளிப்படையானதாக இருப்பதை உறுதி செய்கிறோம், இதன் காரணமாக இளைஞர்களுக்கு நியமன செயல்முறையில் நம்பிக்கை உள்ளது. ஆட்சேர்ப்பு செயல்முறையை நெறிப்படுத்தியது மட்டுமல்லாமல், சில தேர்வுகளை மறுசீரமைத்துள்ளோம். ஸ்டாஃப் செலக்ஷன் கமிஷன் (எஸ்.எஸ்.சி) ஆட்சேர்ப்பு சுழற்சிக்கு எடுக்கும் நேரம் இப்போது கிட்டத்தட்ட பாதியாகக் குறைந்துள்ளது. அதாவது, சுற்றறிக்கை கடிதம் வழங்குவது முதல் நியமனக் கடிதம் வழங்குவது வரையிலான நேரம் கணிசமாகக் குறைக்கப்பட்டுள்ளது. இது இளைஞர்களுக்கு நிறைய நேரத்தை மிச்சப்படுத்தியுள்ளது. இளைஞர்களின் நலனுக்காக மற்றொரு முக்கியமான சீர்திருத்தத்தை அரசு செய்துள்ளது. எஸ்.எஸ்.சி இந்தி, ஆங்கிலம் மற்றும் 13 பிராந்திய மொழிகளில் சில தேர்வுகளை நடத்தத் தொடங்கியுள்ளது. இதன் மூலம் மொழித் தடை இருந்த ஏராளமான இளைஞர்களுக்கு வேலைக்கு விண்ணப்பிக்கும் வாய்ப்பு உருவாகியுள்ளது.
நண்பர்களே,
இன்று, பாரதம் நகரும் திசையும், அது நகரும் வேகமும், ஒவ்வொரு துறையிலும் புதிய வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்க உதவியுள்ளன. குஜராத்தின் தோர்டோ கிராமத்தைப் பற்றி நீங்கள் கேள்விப்பட்டிருப்பீர்கள். தோர்டோ என்பது பாகிஸ்தான் எல்லையை ஒட்டியுள்ள கட்ச் மாவட்டத்தில் உள்ள ஒரு கிராமம் என்பது உங்களுக்குத் தெரிந்திருக்கலாம். இந்த தோர்டோ கிராமத்திற்கு ஐக்கிய நாடுகள் சபையால் சிறந்த சுற்றுலா கிராமம் என்ற கௌரவம் வழங்கப்பட்டுள்ளது. முன்னதாக, கர்நாடகாவின் ஹொய்சாலா கோயில்கள் மற்றும் மேற்கு வங்கத்தின் சாந்திநிகேதன் ஆகியவை உலக பாரம்பரியக் களத்தின் அங்கீகாரத்தைப் பெற்றுள்ளன. இது சுற்றுலா மற்றும் பொருளாதார விரிவாக்கத்திற்கான சாத்தியத்தை எவ்வளவு அதிகரித்துள்ளது என்பதை நீங்கள் கற்பனை செய்யலாம். முதலாவதாக, சுற்றுலாவை விரிவுபடுத்துவது என்பது புதிய வேலை வாய்ப்புகள் விரைவாக அதிகரிக்கும் என்பதாகும். சுற்றுலாவின் விளைவாக, நன்மைகள் அருகிலுள்ள ஹோட்டல்கள், சிறு கடைக்காரர்கள், பேருந்து ஓட்டுநர்கள், டாக்ஸி ஓட்டுநர்கள் மற்றும் ஆட்டோ ரிக்ஷா ஓட்டுநர்களுக்குச் செல்லும். டிரைவர்கள், சுற்றுலா வழிகாட்டிகள் உட்பட அனைவரும் பயனடைகின்றனர். அதேபோல், விளையாட்டுத் துறையும் புதிய வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும் துறையாகும். நமது வீரர்கள் தேசிய மற்றும் சர்வதேச விளையாட்டுகளில் முன்னெப்போதும் இல்லாத வகையில் சிறப்பான ஆட்டத்தை வெளிப்படுத்தி வருகின்றனர். இந்த சாதனைகள் நமது நாட்டின் விளையாட்டுத் துறையில் பெரிய மாற்றங்கள் மற்றும் வளர்ச்சியின் அறிகுறியாகும். விளையாட்டுத் துறை வளரும்போது, அது சிறந்த வீரர்களை உருவாக்குவது மட்டுமல்லாமல், பயிற்சியாளர்கள், பிசியோக்கள், நடுவர்கள் மற்றும் விளையாட்டு ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களுக்கு பல புதிய வாய்ப்புகளையும் உருவாக்குகிறது.
நண்பர்களே,
வேலைவாய்ப்பை வழங்கும் பாரம்பரிய துறைகளை வலுப்படுத்தி வருகிறோம். இது தவிர, புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி, விண்வெளி, ஆட்டோமேஷன் மற்றும் பாதுகாப்பு ஏற்றுமதி போன்ற புதிய துறைகளை நாங்கள் ஊக்குவித்து வருகிறோம். ட்ரோன் தொழில்நுட்பத்தில் சாத்தியங்களின் புதிய கதவுகள் திறக்கப்பட்டுள்ளன. இன்று, பயிர் மதிப்பீடு மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை தெளிப்பதில் உழவர் ட்ரோன்களின் பயன்பாடு படிப்படியாக அதிகரித்து வருகிறது. சுவாமித்வா திட்டத்தின் கீழ், ட்ரோன்கள் நில வரைபடத்தில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. சில நாட்களுக்கு முன்பு ஒரு வீடியோவை பார்த்திருப்பீர்கள். இமாச்சலப் பிரதேசத்தின் லாஹவுல்-ஸ்பிதியில், ஐ.சி.எம்.ஆர் ட்ரோன்கள் உதவியுடன் மருந்துகளை ஒரு இடத்திலிருந்து மற்றொரு இடத்திற்கு கொண்டு சென்றது. முன்பு இந்த வேலை இரண்டு மணி நேரம் ஆகும், ஆனால் ட்ரோன்களின் உதவியுடன் இது 20, 25, 30 நிமிடங்கள் அல்லது அதற்கும் குறைவாக செய்யப்படலாம். ட்ரோன்கள் அதிக எண்ணிக்கையிலான ஸ்டார்ட்அப்களுக்கும் வழிவகுத்துள்ளன. இத்துறையில் செய்யப்படும் முதலீடு, இளைஞர்களுக்கு புதிய வகை ட்ரோன்களை வடிவமைக்க உதவுகிறது.
என் குடும்ப உறுப்பினர்களே,
இம்மாதத்தில், பூஜ்ய பாபுவின் பிறந்த நாளையும் கொண்டாடினோம். சுதேசி மற்றும் கர்மயோகத்தின் சக்திவாய்ந்த அடையாளமாக காந்திஜி சர்க்காவைப் பயன்படுத்தினார். முன்பு இழந்த காதியின் பளபளப்பு இப்போது மீண்டும் கொண்டு வரப்பட்டுள்ளது. 10 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு கதர் விற்பனை ரூ.30 ஆயிரம் கோடியாக இருந்தது. தற்போது அது ரூ.1.25 லட்சம் கோடியை தாண்டியுள்ளது. இதன் மூலம் கதர் கிராமத் தொழில் துறையில் பல புதிய வேலைவாய்ப்புகள் உருவாகியுள்ளன. குறிப்பாக பெண்கள் இதன் மூலம் நிறைய நன்மைகளைப் பெற்றுள்ளனர்.
ஒவ்வொரு நாட்டிற்கும் வெவ்வேறு வகையான திறன்கள் உள்ளன. சிலவற்றில் இயற்கை வளங்கள் உள்ளன; சிலவற்றில் கனிமங்கள் உள்ளன; சில நீண்ட கடற்கரையின் வலிமையைக் கொண்டுள்ளன. ஆனால் இந்த ஆற்றலைப் பயன்படுத்த, நமது இளைஞர்களின் சக்திதான் மிகப் பெரிய பலம். இளைஞர் சக்தி எந்த அளவுக்கு வலுவாக இருக்கிறதோ, அந்த அளவுக்கு நாடு வளர்ச்சி அடையும். இன்று இந்தியா தனது இளைஞர்களை திறன் மற்றும் கல்வியின் மூலம் புதிய வாய்ப்புகளைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளத் தயார்படுத்துகிறது. எதிர்காலத்தின் நவீன தேவைகளை கருத்தில் கொண்டு, நவீன தேசிய கல்விக் கொள்கை நாட்டில் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. நாட்டில் ஏராளமான புதிய மருத்துவக் கல்லூரிகள், ஐஐடி, ஐஐஎம், ஐஐஐடி போன்ற திறன் மேம்பாட்டு நிறுவனங்கள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. நம் நாட்டில் கோடிக்கணக்கான கைவினைஞர்கள் தங்கள் பாரம்பரிய தொழில்கள் மூலம் தங்கள் வாழ்வாதாரத்தை ஈட்டுகிறார்கள். அத்தகைய விஸ்வகர்மா கைவினைஞர்களுக்காக பிரதமர் விஸ்வகர்மா யோஜனாவும் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இன்று, தொழில்நுட்ப சகாப்தத்தில், அனைத்தும் வேகமாக மாறி வருகின்றன, எனவே ஒவ்வொருவரும் தங்கள் திறன்களையும் அறிவையும் புதுப்பித்துக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். எந்தவொரு புதிய திறனையும் கற்றுக்கொண்ட பிறகு, அதை தொடர்ந்து மேம்படுத்துவதும் மறுதிறன் பெறுவதும் மிகவும் முக்கியம். பிரதமர் விஸ்வகர்மா யோஜனா திட்டத்தின் கீழ், கைவினைஞர்களின் பாரம்பரிய திறன்கள் நவீன தொழில்நுட்பம் மற்றும் கருவிகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
என் குடும்ப உறுப்பினர்களே,
இளைஞர்களுக்கு வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குவது தேசத்தைக் கட்டியெழுப்பும் செயல்முறையின் ஒரு முக்கிய பகுதியாகும். வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை அடைவதற்கான ஒரு முக்கிய படியாகும். ஒரு அரசு ஊழியரான நீங்கள் இதுபோன்ற அனைத்து திட்டங்களையும் முன்னெடுத்துச் சென்று களத்தில் செயல்படுத்த வேண்டும். இன்று, நீங்கள் அனைவரும் தேசத்தைக் கட்டியெழுப்பும் எங்கள் பயணத்தில் முக்கியமான பங்காளிகளாக எங்களுடன் இணைகிறீர்கள். நீங்கள் இன்று உங்கள் கனவுகளை நிறைவேற்றுகிறீர்கள், அதே நேரத்தில் உங்கள் நாட்டு மக்களின் கனவுகளுக்கும் நீங்கள் பொறுப்பேற்கிறீர்கள். இந்த பயணத்தை வெற்றிகரமாக்குவதில் உங்கள் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சுறுசுறுப்பான பங்களிப்பு மிகவும் முக்கியமானது.
மீண்டும் ஒருமுறை உங்கள் அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துக்கள். உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்களுக்கு வாழ்த்துக்கள்! நீங்கள் எங்கிருந்தாலும்; நீங்கள் அரசாங்கப் பணிகளில் ஈடுபட்டிருக்கலாம், ஆனால் 'உள்ளூர் மக்களுக்காக குரல்' என்ற மந்திரத்தை எல்லா இடங்களிலும் பரப்புவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இது புதிய வாய்ப்புகளை வழங்குவதற்கான ஒரு வழியாகும். உங்கள் அனைவருக்கும் மீண்டும் ஒரு முறை என் வாழ்த்துக்கள்! மிகவும் நன்றி.
பொறுப்பு துறப்பு: இது பிரதமர் உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு. இந்தியில் உரை நிகழ்த்தப்பட்டது.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the distribution of 51,000+ appointment letters under Rozgar Mela
28 OCT 2023 3:16PM by PIB Delhi
Namaskar!
This journey of 'Rozgar Mela' has reached a crucial stage this month. Last year, 'Rozgar Mela' had started in the month of October itself. Since then, Rozgar Melas are being organized on a regular basis, time and again, at the Centre and in the NDA-ruled and BJP-ruled states. So far lakhs of youngsters have been given appointment letters for government jobs. Even today, more than 50,000 youngsters have been given government jobs. There are still a few days left for Diwali, but for the families of 50,000 youngsters who have received appointment letters, this occasion is no less than a Diwali. You all have achieved this position with your hard work. For this, all of you, my young friends, especially our daughters, deserve heartfelt appreciation. My best wishes to your families as well!
Friends,
The Rozgar Melas organized in different states and Union Territories of the country are a proof of our commitment towards the youth. Our government is working in mission mode keeping in mind the future of the youth. We are not only providing employment, but also are ensuring that the entire system is transparent, due to which the youth have confidence in the appointment process. We have not only streamlined the recruitment process but also restructured some examinations. The time taken for the recruitment cycle of Staff Selection Commission (SSC) has now almost halved. That is, the time from issue of circular letter to issuance of appointment letter has been reduced significantly. This has saved a lot of time for the youth. The government has made another important reform in the interest of the youth. SSC has started conducting some exams in Hindi, English and 13 regional languages. This is giving an opportunity to a large number of youngsters who had a language barrier in their way to apply for jobs.
Friends,
Today, the direction in which Bharat is moving and the speed at which it is moving, have helped in creating new employment opportunities in every sector. You must have heard of the Dhordo village of Gujarat. You might know that Dhordo is a village in Kutch district bordering Pakistan. This Dhordo village has been given the honour of the Best Tourism Village by the United Nations. Earlier, Hoysala temples of Karnataka, and Santiniketan of West Bengal have got the recognition of World Heritage Site. You can imagine how much this has increased the potential for tourism and expansion of the economy here. First, expansion in tourism directly means that new employment opportunities will increase rapidly. As a result of tourism, the benefits will go to the nearby hotels, small shopkeepers, bus drivers, taxi drivers and auto rickshaw drivers. Everyone benefits, including drivers and even tourist guides. Similarly, sports sector is also a sector which is creating new employment opportunities. Our players are exhibiting unprecedented performances in national and international games. These achievements are also a sign of major changes and development in the sports landscape of our country. And when the sports sector develops, it not only produces better players but also creates many new opportunities for trainers, physios, referees and sports nutritionists.
Friends,
We are strengthening the traditional sectors that provide employment. And besides this, we are promoting new sectors like renewable energy, space, automation and defence exports. New doors of possibilities have opened in drone technology. Today, the use of farmer drones in crop assessment and spraying of nutrients is gradually increasing. Under the Swamitva scheme, drones are being used in land mapping. You might have seen a video a few days ago. In Lahaul-Spiti, Himachal Pradesh, ICMR transported medicines from one place to another with the help of drones. Earlier this work used to take two hours but with the help of drones it can be done in 20, 25, 30 minutes or even less than that. Drones have also given rise to a large number of startups. The investment made in this sector is helping the youth in designing new types of drones.
My family members,
In this month, we have also celebrated the birth anniversary of Pujya Bapu. Gandhiji used the charkha as a powerful symbol of Swadeshi and Karmayoga. Khadi's shine which was lost before has now been brought back. 10 years ago the sales of Khadi were around Rs 30 thousand crores. Now it has crossed Rs 1.25 lakh crore. This has created many new employment opportunities in the Khadi and Village Industries sector. Women, in particular, have got a lot of benefit from this.
Friends,
Every country has different types of capabilities. Some have natural resources; some are endowed with minerals; some have the strength of a long coastline. But to utilize this potential, the greatest strength that is required is the power of our youth. The stronger the youth power, the more the country will develop. Today Bharat is preparing its youth to take advantage of new opportunities through skilling and education. Keeping in view the modern needs of the future, modern National Education Policy is being implemented in the country. A large number of new medical colleges, skill development institutes like IITs, IIMs or IIITs have been opened in the country. Crores of youngsters have been given training under the Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana. Crores of artisans in our country earn their livelihood through their traditional occupations. PM Vishwakarma Yojana has also been started for such Vishwakarma artisans. Today, in the era of technology, everything is changing rapidly, so everyone has to keep updating their skills and knowledge. After learning any new skill, it is very important to continuously upskill and re-skill it. Under the PM Vishwakarma Yojana, traditional skills of artisans are being linked with modern technology and tools.
My family members,
Creating employment opportunities for the youth is an important part of the process of nation building. This is a vital step towards achieving the goal of a developed Bharat. As a government employee, you have to take all such schemes forward and implement them on the ground. Today, all of you are joining us as important partners in our journey of nation building. You are fulfilling your dreams today but at the same time you are also taking responsibility for the dreams of your countrymen. Your active and proactive contribution is very important in making this journey successful. So, I urge you to also keep expanding your knowledge-base on I-GoT portal. Your every step will help in taking the country forward rapidly on the path of development.
Once again, my best wishes to all of you. Best wishes to your family members! Today is Sharad Purnima. The upcoming days mark the period of festivals. Wherever you might be; you might be engaged in government work, but make sure to propagate this mantra of 'vocal for local' everywhere. Tell your family members that we will be committed to 'vocal for local' and that is a crucial way for increasing employment opportunities. It is also a way to provide new opportunities. Once again, my best wishes to all of you! Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.