പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റോസ്ഗർ മേളയ്ക്ക് കീഴിലുള്ള 51,000-ത്തിലധികം നിയമനപ്പത്ര വിതരണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ അഭിസംബോധന
28 OCT 2023 3:16PM by PIB Thiruvananthpuram
നമസ്കാരം!
'റോസ്ഗർ മേള'യുടെ ഈ യാത്ര ഈ മാസം നിർണായക ഘട്ടത്തിലെത്തി. കഴിഞ്ഞ വർഷം ഒക്ടോബർ മാസത്തിൽ തന്നെ 'റോസ്ഗർ മേള' ആരംഭിച്ചിരുന്നു. അതിനുശേഷം, കേന്ദ്രത്തിലും എൻഡിഎ ഭരിക്കുന്ന ബിജെപി ഭരിക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിലും നിരന്തരം റോസ്ഗർ മേളകൾ സംഘടിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു. ഇതുവരെ ലക്ഷക്കണക്കിന് യുവാക്കൾക്ക് സർക്കാർ ജോലിക്ക് നിയമന കത്ത് നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഇന്നും 50,000 യുവാക്കൾക്ക് സർക്കാർ ജോലി ലഭിച്ചു. ദീപാവലിക്ക് ഇനി ദിവസങ്ങൾ ബാക്കിയുണ്ടെങ്കിലും നിയമന കത്തുകൾ ലഭിച്ച 50,000 യുവാക്കളുടെ കുടുംബങ്ങൾക്ക് ഈ അവസരം ഒരു ദീപാവലിയിൽ കുറവല്ല. നിങ്ങളുടെ കഠിനാധ്വാനം കൊണ്ടാണ് നിങ്ങളെല്ലാവരും ഈ സ്ഥാനം നേടിയത്. ഇതിനായി, നിങ്ങളെല്ലാവരും, എന്റെ യുവസുഹൃത്തുക്കൾ, പ്രത്യേകിച്ച് നമ്മുടെ പെൺമക്കൾ, ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനം അർഹിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ കുടുംബങ്ങൾക്കും എന്റെ ആശംസകൾ!
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
രാജ്യത്തെ വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും സംഘടിപ്പിച്ച റോസ്ഗർ മേളകൾ യുവജനങ്ങളോടുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിബദ്ധതയുടെ തെളിവാണ്. യുവാക്കളുടെ ഭാവി കണക്കിലെടുത്ത് നമ്മുടെ സർക്കാർ മിഷൻ മോഡിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. നാം തൊഴിൽ നൽകുക മാത്രമല്ല, മുഴുവൻ സംവിധാനവും സുതാര്യമാണെന്ന് ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു, അതിനാൽ നിയമന പ്രക്രിയയിൽ യുവാക്കൾക്ക് വിശ്വാസമുണ്ട്. നാം റിക്രൂട്ട്‌മെന്റ് പ്രക്രിയ കാര്യക്ഷമമാക്കുക മാത്രമല്ല ചില പരീക്ഷകൾ പുനഃക്രമീകരിക്കുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. സ്റ്റാഫ് സെലക്ഷൻ കമ്മീഷന്റെ (എസ്‌എസ്‌സി) റിക്രൂട്ട്‌മെന്റ് സൈക്കിളിന് എടുത്ത സമയം ഇപ്പോൾ പകുതിയായി കുറഞ്ഞു. അതായത്, സർക്കുലർ കത്ത് നൽകുന്നത് മുതൽ നിയമന കത്ത് നൽകുന്നതുവരെയുള്ള സമയം ഗണ്യമായി കുറച്ചു. ഇത് യുവാക്കൾക്ക് ധാരാളം സമയം ലാഭിച്ചു. യുവാക്കളുടെ താൽപര്യം മുൻനിർത്തിയാണ് സർക്കാർ മറ്റൊരു സുപ്രധാന പരിഷ്കാരം നടത്തിയത്. എസ്എസ്‌സി ഹിന്ദി, ഇംഗ്ലീഷ്, 13 പ്രാദേശിക ഭാഷകളിൽ ചില പരീക്ഷകൾ നടത്താൻ തുടങ്ങി. ഭാഷാ പ്രശ്‌നങ്ങളുള്ള ധാരാളം യുവാക്കൾക്ക് ജോലിക്ക് അപേക്ഷിക്കാൻ ഇത് അവസരമൊരുക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
ഇന്ന്, ഭാരതം നീങ്ങുന്ന ദിശയും അത് നീങ്ങുന്ന വേഗതയും എല്ലാ മേഖലകളിലും പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കാൻ സഹായിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഗുജറാത്തിലെ ധോർദോ ഗ്രാമത്തെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾ കേട്ടിട്ടുണ്ടാകും. പാകിസ്ഥാൻ അതിർത്തിയോട് ചേർന്നുള്ള കച്ച് ജില്ലയിലെ ഒരു ഗ്രാമമാണ് ധോർദോ എന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമല്ലോ. ഈ ധോർദോ ഗ്രാമത്തിന് ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ മികച്ച ടൂറിസം ഗ്രാമത്തിനുള്ള ബഹുമതി ലഭിച്ചു. നേരത്തെ, കർണാടകയിലെ ഹൊയ്‌സാല ക്ഷേത്രങ്ങളും പശ്ചിമ ബംഗാളിലെ ശാന്തിനികേതനും ലോക പൈതൃക സ്ഥലങ്ങളുടെ അംഗീകാരം നേടിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ഇവിടുത്തെ വിനോദസഞ്ചാരത്തിനും സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ വിപുലീകരണത്തിനുമുള്ള സാധ്യതകൾ എത്രമാത്രം വർദ്ധിപ്പിച്ചുവെന്ന് നിങ്ങൾക്ക് ഊഹിക്കാം. ഒന്നാമതായി, വിനോദസഞ്ചാരത്തിന്റെ വിപുലീകരണം നേരിട്ട് അർത്ഥമാക്കുന്നത് പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങൾ അതിവേഗം വർദ്ധിക്കും എന്നാണ്. ടൂറിസത്തിന്റെ ഫലമായി സമീപത്തെ ഹോട്ടലുകൾ, ചെറുകിട കച്ചവടക്കാർ, ബസ് ഡ്രൈവർമാർ, ടാക്‌സി ഡ്രൈവർമാർ, ഓട്ടോറിക്ഷാ ഡ്രൈവർമാർ എന്നിവർക്കാണ് ഇതിന്റെ പ്രയോജനം ലഭിക്കുക. ഡ്രൈവർമാരും ടൂറിസ്റ്റ് ഗൈഡുകളും ഉൾപ്പെടെ എല്ലാവർക്കും പ്രയോജനം ലഭിക്കുന്നു. അതുപോലെ കായിക മേഖലയും പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്ന ഒരു മേഖലയാണ്. ദേശീയ അന്തർദേശീയ ഗെയിമുകളിൽ നമ്മുടെ കളിക്കാർ അഭൂതപൂർവമായ പ്രകടനങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു. ഈ നേട്ടങ്ങൾ നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന്റെ കായിക രംഗത്ത് വലിയ മാറ്റങ്ങളുടെയും വികസനത്തിന്റെയും അടയാളമാണ്. കായിക മേഖല വികസിക്കുമ്പോൾ, അത് മികച്ച കളിക്കാരെ സൃഷ്ടിക്കുക മാത്രമല്ല പരിശീലകർ, ഫിസിയോകൾ, റഫറിമാർ, സ്പോർട്സ് പോഷകാഹാര വിദഗ്ധർ എന്നിവർക്ക് നിരവധി പുതിയ അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
തൊഴിൽ നൽകുന്ന പരമ്പരാഗത മേഖലകളെ ഞങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയാണ്. ഇതുകൂടാതെ, പുനരുപയോഗ ഊർജം, ബഹിരാകാശം, ഓട്ടോമേഷൻ, പ്രതിരോധ കയറ്റുമതി തുടങ്ങിയ പുതിയ മേഖലകൾ നാം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. ഡ്രോൺ സാങ്കേതികവിദ്യയിൽ സാധ്യതകളുടെ പുതിയ വാതിലുകൾ തുറന്നിരിക്കുന്നു. ഇന്ന്, വിളകൾ വിലയിരുത്തുന്നതിലും പോഷകങ്ങൾ തളിക്കുന്നതിലും കർഷക ഡ്രോണുകളുടെ ഉപയോഗം ക്രമേണ വർദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. സ്വാമിത്വ പദ്ധതി പ്രകാരം ലാൻഡ് മാപ്പിംഗിൽ ഡ്രോണുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു. കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ് നിങ്ങൾ ഒരു വീഡിയോ കണ്ടിരിക്കാം. ഹിമാചൽ പ്രദേശിലെ ലാഹൗൾ-സ്പിതിയിൽ ഐസിഎംആർ ഡ്രോണുകളുടെ സഹായത്തോടെ മരുന്നുകൾ ഒരിടത്ത് നിന്ന് മറ്റൊരിടത്തേക്ക് എത്തിച്ചു. നേരത്തെ രണ്ട് മണിക്കൂർ സമയമെടുത്തിരുന്ന ഈ ജോലി 20, 25, 30 മിനിറ്റുകളിലോ അതിലും കുറഞ്ഞ സമയത്തോ ഡ്രോണുകളുടെ സഹായത്തോടെ ചെയ്യാം. ഡ്രോണുകൾ ധാരാളം സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾക്ക് കാരണമായി. ഈ മേഖലയിൽ നടത്തിയ നിക്ഷേപം പുതിയ തരം ഡ്രോണുകൾ രൂപകൽപന ചെയ്യുന്നതിൽ യുവാക്കളെ സഹായിക്കുന്നു.
എന്റെ കുടുംബാംഗങ്ങളെ,
ഈ മാസം ഞങ്ങൾ പൂജ്യ ബാപ്പുവിന്റെ ജന്മദിനവും ആഘോഷിച്ചു. സ്വദേശിയുടെയും കർമ്മയോഗത്തിന്റെയും ശക്തമായ പ്രതീകമായി ഗാന്ധിജി ചർക്കയെ ഉപയോഗിച്ചു. മുമ്പ് നഷ്ടപ്പെട്ട ഖാദിയുടെ തിളക്കം ഇപ്പോൾ തിരിച്ചുകൊണ്ടുവന്നിരിക്കുന്നു. 10 വർഷം മുമ്പ് 30,000 കോടി രൂപയായിരുന്നു ഖാദിയുടെ വിൽപ്പന. ഇപ്പോഴത് 1.25 ലക്ഷം കോടി കവിഞ്ഞു. ഇത് ഖാദി, ഗ്രാമവ്യവസായ മേഖലയിൽ നിരവധി പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ചു. പ്രത്യേകിച്ച് സ്ത്രീകൾക്ക് ഇതിലൂടെ ഏറെ പ്രയോജനം ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
ഓരോ രാജ്യത്തിനും വ്യത്യസ്ത തരത്തിലുള്ള കഴിവുകളുണ്ട്. ചിലർക്ക് പ്രകൃതിവിഭവങ്ങളുണ്ട്; ചിലത് ധാതുക്കളാൽ സമ്പന്നമാണ്; ചിലത് നീണ്ട കടൽത്തീരത്തിന്റെ ശക്തിയുള്ളവയാണ്. എന്നാൽ ഈ സാധ്യതകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഏറ്റവും വലിയ ശക്തി നമ്മുടെ യുവത്വത്തിന്റെ ശക്തിയാണ്. യുവാക്കളുടെ ശക്തി എത്രത്തോളം ശക്തമാണോ അത്രത്തോളം രാജ്യം വികസിക്കും. നൈപുണ്യത്തിലൂടെയും വിദ്യാഭ്യാസത്തിലൂടെയും പുതിയ അവസരങ്ങൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്താൻ ഭാരത് ഇന്ന് യുവാക്കളെ സജ്ജമാക്കുകയാണ്. ഭാവിയുടെ ആധുനിക ആവശ്യങ്ങൾ കണക്കിലെടുത്ത് ആധുനിക ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം രാജ്യത്ത് നടപ്പാക്കിവരികയാണ്. രാജ്യത്ത് ധാരാളം പുതിയ മെഡിക്കൽ കോളേജുകളും ഐഐടികളും ഐഐഎമ്മുകളും ഐഐഐടികളും പോലുള്ള നൈപുണ്യ വികസന സ്ഥാപനങ്ങളും തുറന്നിട്ടുണ്ട്. പ്രധാനമന്ത്രി കൗശൽ വികാസ് യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ കോടിക്കണക്കിന് യുവാക്കൾക്ക് പരിശീലനം നൽകി. നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ കോടിക്കണക്കിന് കരകൗശല തൊഴിലാളികൾ അവരുടെ പരമ്പരാഗത തൊഴിലുകളിലൂടെ ഉപജീവനം കണ്ടെത്തുന്നു. ഇത്തരം വിശ്വകർമ കരകൗശല വിദഗ്ധർക്കായി പ്രധാനമന്ത്രി വിശ്വകർമ യോജനയും ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇന്ന്, സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ യുഗത്തിൽ, എല്ലാം അതിവേഗം മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നു, അതിനാൽ ഓരോരുത്തരും അവരുടെ കഴിവുകളും അറിവും അപ്ഡേറ്റ് ചെയ്യേണ്ടതുണ്ട്. ഏതെങ്കിലും പുതിയ വൈദഗ്ദ്ധ്യം പഠിച്ച ശേഷം, അത് തുടർച്ചയായി നൈപുണ്യവും പുനരുൽപ്പാദിപ്പിക്കലും വളരെ പ്രധാനമാണ്. പ്രധാനമന്ത്രി വിശ്വകർമ യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ കരകൗശല വിദഗ്ധരുടെ പരമ്പരാഗത വൈദഗ്ധ്യം ആധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യയും ഉപകരണങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു.
എന്റെ കുടുംബാംഗങ്ങളെ,
യുവാക്കൾക്ക് തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നത് രാഷ്ട്രനിർമ്മാണ പ്രക്രിയയുടെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗമാണ്. വികസിത ഭാരതം എന്ന ലക്ഷ്യം കൈവരിക്കുന്നതിനുള്ള സുപ്രധാന ചുവടുവയ്പ്പാണിത്. ഒരു സർക്കാർ ജീവനക്കാരൻ എന്ന നിലയിൽ, നിങ്ങൾ അത്തരം പദ്ധതികളെല്ലാം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുകയും അവ ഭൂമിയിൽ നടപ്പിലാക്കുകയും വേണം. ഇന്ന്, രാഷ്ട്രനിർമ്മാണത്തിനായുള്ള നമ്മുടെ യാത്രയിൽ നിങ്ങളെല്ലാവരും ഞങ്ങളോടൊപ്പം പ്രധാന പങ്കാളികളാകുന്നു. നിങ്ങൾ ഇന്ന് നിങ്ങളുടെ സ്വപ്നങ്ങൾ നിറവേറ്റുകയാണ്, എന്നാൽ അതേ സമയം നിങ്ങളുടെ നാട്ടുകാരുടെ സ്വപ്നങ്ങളുടെ ഉത്തരവാദിത്തവും നിങ്ങൾ ഏറ്റെടുക്കുന്നു. ഈ യാത്ര വിജയകരമാക്കുന്നതിൽ നിങ്ങളുടെ സജീവവും സജീവവുമായ സംഭാവന വളരെ പ്രധാനമാണ്. അതിനാൽ, I-GoT പോർട്ടലിൽ നിങ്ങളുടെ അറിവിന്റെ അടിത്തറ വിപുലീകരിക്കുന്നത് തുടരാൻ ഞാൻ നിങ്ങളോട് അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ ഓരോ ചുവടും രാജ്യത്തെ വികസനത്തിന്റെ പാതയിൽ അതിവേഗം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാൻ സഹായിക്കും.
ഒരിക്കൽ കൂടി, നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എന്റെ ആശംസകൾ. നിങ്ങളുടെ കുടുംബാംഗങ്ങൾക്ക് ആശംസകൾ! ഇന്ന് ശരത് പൂർണിമ. വരാനിരിക്കുന്ന ദിവസങ്ങൾ ഉത്സവങ്ങളുടെ കാലഘട്ടത്തെ അടയാളപ്പെടുത്തുന്നു. നിങ്ങൾ എവിടെയായിരുന്നാലും; നിങ്ങൾ ഗവൺമെന്റ് ജോലിയിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കാം, എന്നാൽ 'വോക്കൽ ഫോർ ലോക്കൽ' എന്ന ഈ മന്ത്രം എല്ലായിടത്തും പ്രചരിപ്പിക്കുന്നത് ഉറപ്പാക്കുക. 'വോക്കൽ ഫോർ ലോക്കലിനായി' നാം പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരായിരിക്കുമെന്നും അത് തൊഴിലവസരങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു നിർണായക മാർഗമാണെന്നും നിങ്ങളുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളോട് പറയുക. പുതിയ അവസരങ്ങൾ നൽകുന്നതിനുള്ള ഒരു മാർഗം കൂടിയാണിത്. ഒരിക്കൽ കൂടി, നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എന്റെ ആശംസകൾ! വളരെ നന്ദി.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the distribution of 51,000+ appointment letters under Rozgar Mela
28 OCT 2023 3:16PM by PIB Delhi
Namaskar!
This journey of 'Rozgar Mela' has reached a crucial stage this month. Last year, 'Rozgar Mela' had started in the month of October itself. Since then, Rozgar Melas are being organized on a regular basis, time and again, at the Centre and in the NDA-ruled and BJP-ruled states. So far lakhs of youngsters have been given appointment letters for government jobs. Even today, more than 50,000 youngsters have been given government jobs. There are still a few days left for Diwali, but for the families of 50,000 youngsters who have received appointment letters, this occasion is no less than a Diwali. You all have achieved this position with your hard work. For this, all of you, my young friends, especially our daughters, deserve heartfelt appreciation. My best wishes to your families as well!
Friends,
The Rozgar Melas organized in different states and Union Territories of the country are a proof of our commitment towards the youth. Our government is working in mission mode keeping in mind the future of the youth. We are not only providing employment, but also are ensuring that the entire system is transparent, due to which the youth have confidence in the appointment process. We have not only streamlined the recruitment process but also restructured some examinations. The time taken for the recruitment cycle of Staff Selection Commission (SSC) has now almost halved. That is, the time from issue of circular letter to issuance of appointment letter has been reduced significantly. This has saved a lot of time for the youth. The government has made another important reform in the interest of the youth. SSC has started conducting some exams in Hindi, English and 13 regional languages. This is giving an opportunity to a large number of youngsters who had a language barrier in their way to apply for jobs.
Friends,
Today, the direction in which Bharat is moving and the speed at which it is moving, have helped in creating new employment opportunities in every sector. You must have heard of the Dhordo village of Gujarat. You might know that Dhordo is a village in Kutch district bordering Pakistan. This Dhordo village has been given the honour of the Best Tourism Village by the United Nations. Earlier, Hoysala temples of Karnataka, and Santiniketan of West Bengal have got the recognition of World Heritage Site. You can imagine how much this has increased the potential for tourism and expansion of the economy here. First, expansion in tourism directly means that new employment opportunities will increase rapidly. As a result of tourism, the benefits will go to the nearby hotels, small shopkeepers, bus drivers, taxi drivers and auto rickshaw drivers. Everyone benefits, including drivers and even tourist guides. Similarly, sports sector is also a sector which is creating new employment opportunities. Our players are exhibiting unprecedented performances in national and international games. These achievements are also a sign of major changes and development in the sports landscape of our country. And when the sports sector develops, it not only produces better players but also creates many new opportunities for trainers, physios, referees and sports nutritionists.
Friends,
We are strengthening the traditional sectors that provide employment. And besides this, we are promoting new sectors like renewable energy, space, automation and defence exports. New doors of possibilities have opened in drone technology. Today, the use of farmer drones in crop assessment and spraying of nutrients is gradually increasing. Under the Swamitva scheme, drones are being used in land mapping. You might have seen a video a few days ago. In Lahaul-Spiti, Himachal Pradesh, ICMR transported medicines from one place to another with the help of drones. Earlier this work used to take two hours but with the help of drones it can be done in 20, 25, 30 minutes or even less than that. Drones have also given rise to a large number of startups. The investment made in this sector is helping the youth in designing new types of drones.
My family members,
In this month, we have also celebrated the birth anniversary of Pujya Bapu. Gandhiji used the charkha as a powerful symbol of Swadeshi and Karmayoga. Khadi's shine which was lost before has now been brought back. 10 years ago the sales of Khadi were around Rs 30 thousand crores. Now it has crossed Rs 1.25 lakh crore. This has created many new employment opportunities in the Khadi and Village Industries sector. Women, in particular, have got a lot of benefit from this.
Friends,
Every country has different types of capabilities. Some have natural resources; some are endowed with minerals; some have the strength of a long coastline. But to utilize this potential, the greatest strength that is required is the power of our youth. The stronger the youth power, the more the country will develop. Today Bharat is preparing its youth to take advantage of new opportunities through skilling and education. Keeping in view the modern needs of the future, modern National Education Policy is being implemented in the country. A large number of new medical colleges, skill development institutes like IITs, IIMs or IIITs have been opened in the country. Crores of youngsters have been given training under the Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana. Crores of artisans in our country earn their livelihood through their traditional occupations. PM Vishwakarma Yojana has also been started for such Vishwakarma artisans. Today, in the era of technology, everything is changing rapidly, so everyone has to keep updating their skills and knowledge. After learning any new skill, it is very important to continuously upskill and re-skill it. Under the PM Vishwakarma Yojana, traditional skills of artisans are being linked with modern technology and tools.
My family members,
Creating employment opportunities for the youth is an important part of the process of nation building. This is a vital step towards achieving the goal of a developed Bharat. As a government employee, you have to take all such schemes forward and implement them on the ground. Today, all of you are joining us as important partners in our journey of nation building. You are fulfilling your dreams today but at the same time you are also taking responsibility for the dreams of your countrymen. Your active and proactive contribution is very important in making this journey successful. So, I urge you to also keep expanding your knowledge-base on I-GoT portal. Your every step will help in taking the country forward rapidly on the path of development.
Once again, my best wishes to all of you. Best wishes to your family members! Today is Sharad Purnima. The upcoming days mark the period of festivals. Wherever you might be; you might be engaged in government work, but make sure to propagate this mantra of 'vocal for local' everywhere. Tell your family members that we will be committed to 'vocal for local' and that is a crucial way for increasing employment opportunities. It is also a way to provide new opportunities. Once again, my best wishes to all of you! Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.