ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ (Bharat Mandapam) ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਨਟਰਾਜ (Nataraja) ਮੂਰਤੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੀ ਕਲਾਤਮਕਤਾ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੋਵੇਗੀ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
06 SEP 2023 1:29PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ (Bharat Mandapam) ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਨਟਰਾਜ (Nataraja) ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੀ ਜੀਵੰਤਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।
ਇੰਦਰਾ ਗਾਂਧੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਲਾ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ (Bharat Mandapam) ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਨਟਰਾਜ (Nataraja) ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਸਾਡੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਜੀਵੰਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਦੁਨੀਆ ਜੀ20 ਸਮਿਟ ਦੇ ਲਈ ਇਕੱਤਰ ਹੋਵੇਗੀ, ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੀ ਕਲਾਤਮਕਤਾ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮਾਣ ਦੀ ਸਾਖੀ ਬਣੇਗੀ।”

Prime Minister's Office
Nataraja statue at Bharat Mandapam will stand as a testament to India's age-old artistry and traditions: PM
06 SEP 2023 1:29PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remarked that the magnificent Nataraja statue at Bharat Mandapam brings to life aspects of India’s rich history and culture.
Sharing a post on X by Indira Gandhi National Centre for Arts, the Prime Minister said:
“The magnificent Nataraja statue at Bharat Mandapam brings to life aspects of our rich history and culture. As the world gathers for the G20 summit, it will stand as a testament to India's age-old artistry and traditions.”