പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കടത്തിയ പുരാവസ്തുക്കൾ തിരികെ നൽകിയതിന് പ്രധാനമന്ത്രി അമേരിക്കയ്ക്ക് നന്ദി പറഞ്ഞു
19 JUL 2023 12:43PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയിലെ വിവിധ പ്രദേശങ്ങളെയും പാരമ്പര്യങ്ങളെയും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന 105 കടത്തപ്പെട്ട പുരാവസ്തുക്കൾ അമേരിക്കയിൽ നിന്ന് നാട്ടിലേക്ക് മടങ്ങുന്നു.
ഇന്ത്യയുടെ വൈവിധ്യമാർന്ന പ്രദേശങ്ങളെയും പാരമ്പര്യങ്ങളെയും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന 105 പുരാവസ്തുക്കൾ കടത്തിക്കൊണ്ടുപോയി, യുഎസിൽ
നിന്ന് നാട്ടിലേക്ക് മടങ്ങിയതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അമേരിക്കയ്ക്ക് നന്ദി പറഞ്ഞു.
വാഷിംഗ്ടൺ ഡിസിയിലെ ഇന്ത്യൻ എംബസിയുടെ ട്വീറ്റിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു;
“ഇത് ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനെയും സന്തോഷിപ്പിക്കും. ഇതിന് അമേരിക്കയോട് നന്ദിയുണ്ട്. ഈ വിലയേറിയ കലാരൂപങ്ങൾക്ക് സാംസ്കാരികവും മതപരവുമായ പ്രാധാന്യമുണ്ട്. നമ്മുടെ പൈതൃകവും സമ്പന്നമായ ചരിത്രവും സംരക്ഷിക്കാനുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിബദ്ധതയുടെ തെളിവാണ് ഈ കലാരൂപങ്ങളുടെ വീണ്ടെടുക്കൽ ."

Prime Minister's Office
PM thanks USA for return of trafficked artefacts
105 trafficked antiquities, representing diverse regions and traditions of India, returning home from USA
19 JUL 2023 12:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi thanked USA as 105 trafficked antiquities, representing diverse regions and traditions of India, returning home from USA.
Responding to the tweet by Embassy of India in Washington DC, the Prime Minister said;
“This will make every Indian happy. Grateful to USA for this. These precious artefacts hold immense cultural and religious significance. Their homecoming is a testament to our commitment to preserving our heritage and rich history.”